Môn Ngữ Văn Lớp 7 2. Viết một bức thư cho Thành và Thủy để động viện các bạn ấy. 3. Viết một cái kết khác cho câu chuyện ” Cuộc chia tay của

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 2. Viết một bức thư cho Thành và Thủy để động viện các bạn ấy.
3. Viết một cái kết khác cho câu chuyện ” Cuộc chia tay của những con búp bê
4. Sau khi Thủy theo mẹ đi, Thành trở lại vào nhà. Hãy đóng vai Thành ghi lại tâm trạng của mình lúc đó. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ivy 9 tháng 2022-09-01T18:51:34+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-01T18:52:35+00:00

  2.Bài làm

    Ngày hôm đó thật chẳng mấy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Thật buồn cho hai cậu,chỉ vì chuyện của người lớn, mà hạnh phúc gia đình của hai bạn đã bị tan vỡ. Chắc hai bạn suy sụp lắm, không được ở bên cạnh nhau nữa, ở bên cạnh với những kỉ niệm sâu sắc và đẹp đẽ trong những ngày tháng vui tươi và hạnh phúc.Tuy hai búp bê Vệ Sĩ và Em Nhỏ không có lỗi trong chuyện này, nhưng thật tội nghiệp cho hai chúng, phải chia tay với Thủy không bao giờ gặp lại nữa. Mình biết, hai con búp bê đó là những thứ đã gợi lên sự trong sáng và ngây thơ của hai bạn, nhưng bây giờ chúng lại phải mang mang một tâm trạng u sầu và tồi tệ. Mình viết bức thư thư này, là mong hai bạn bạn hãy quên chuyện này đi, nhưng nếu không quên đi chuyện tồi tệ này thì chẳng lẽ hai bạn vẫn luôn u sầu và buồn bã thế mãi sao. Hãy luôn vui vẻ và vui tươi như những ngày nào nhé,mình biết nó rất khó quên, nhưng hãy cứ nghĩ chúng như những đám mây trôi qua thôi rồi sẽ sẽ có một đám mây khác tới. Hai bạn hãy luôn lạc quan lên đi nhé.

  3. Bài làm

     Vừa về tới nhà,bỗng tôi thấy bố đang nói chuyện với nhau.Dường như hai người đã hiểu nhau và muốn tha thứ lỗi cho nhau về những gì mình gây ra.Lúc sau,bố lại gần chỗ hai anh em tôi và nói:”Bố xin lỗi tụi con đã làm cho tụi con buồn rồi.”bố nói tiếp:”Thật ra bố căng thẳng về công việc của công ty mà đã lạnh nhạt với gia đình của mình,bố xin lỗi.Từ nay chúng ta vẫn là gia đình hạnh phúc nhé.”Nghe xong, cả hai chúng tôi nhảy tót lên,niềm hạnh phúc dâng trào trong người tôi khó mà tả nổi.Hai anh em tôi vui vẻ ôm nhau rồi đồng thanh nói:”Chúng mình không xa cách nhau nữa rồi.”Từ đó,tôi và Thủy lại được vui chơi trong những ngày tháng vui tươi và hạnh phúc.

  4.Bài làm

  Khi chiếc xe đó đã biết mất trong quang cảnh náo nhiệt và đông đúc người qua lại.Tôi liền trở lại vào nhà,bước vào phòng, tôi cảm thấy thất trống vắng.Vắng đi nụ cười của Thủy,vắng đi những khoảnh khắc chúng tôi vui vẻ chơi với nhau.Tôi ngồi ở ghế cuối mặt xuống và khóc thút thít,bỗng con con búp bê Em Nhỏ của tôi ngã xuống tay của nó đặt cánh tay bé nhỏ lên vai tôi.Tôi nghiêng mặt và nhìn nó với hai con mắt đẫm nước.Lúc đó tôi liền ôm chặt lấy hai con búp bê và nói:”Anh hứa với em Thủy à,anh sẽ giữ gìn chúng thật mới và không làm chúng xa cách nữa đâu.”Ngày hôm sau,tôi vui vẻ trở về nhà,tôi vội chạy vào phòng và khoe với chúng về bài kiểm tra mà mình đạt được 10 điểm giống như đang khoe với Thủy vậy.Sau này,mỗi khi tôi vui hay buồn, tôi sẽ luôn chia sẻ với chúng, để chúng vẫn mãi luôn vui vẻ và nở nụ cười trên môi.

  0
  2022-09-01T18:52:52+00:00

  2. 

  Thành, Thủy thân mến!

  Có lẽ hai cậu sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận thư này. Biết đến hoàn cảnh của hai cậu, tớ thấy buồn và thương hai cậu nhiều lắm. Câu hỏi liệu hai cậu có ổn không sau khi chia cách cứ văng vẳng trong đầu tớ mà tớ không biết phải làm sao. Nên tớ đã viết thư này.

  Hai cậu ơi! Việc chia ly không có lỗi nào của hai cậu cả. Các cậu chỉ là nạn nhân của một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Vì thế nên đừng tự trách do mình chưa ngoan rồi lủi thủi, buồn bã. Mỗi chúng mình rồi đều sẽ có hạnh phúc dù trước đó có thể đau khổ, bất hạnh đến mức nào.

  Tớ tin rằng sức mạnh bên trong sẽ giúp hai cậu có đủ bản lĩnh đứng lên. Thành hãy cứ mạnh mẽ vì cậu là người anh, là bờ vai chèo lái cho Thủy. Thủy cũng hãy cứ hi vọng, vì sau cơn mưa, trời lại sáng và cầu vồng lại xuất hiện mà đúng không?

  Hà Nội ngày 16 tháng 9 năm 2021

  Người bạn lạ của hai cậu

  Nguyễn Văn T

  3.

  Thành nhìn theo xe, đau xót. Chợt lúc ấy, bóng dáng môt người lướt qua hét thất thanh: “DỪng lại”. Ôi! Đó là bố của THành và Thủy. Trông bố mồ hỗi nhễ nhại, gương mặt thâm quầng, mệt mỏi, THành xót xa mà cũng giận bố quá. Sao giờ này bố mới về. Bố bảo mẹ của Thành và Thủy xuống xe rồi bố xách đồ đạc vào nhà trong ánh mắt ngơ ngác của tất cả mọi người. ÔI, bố đã xin lỗi mẹ. Hai người đã làm lành rồi. Bố và mẹ Thành, Thủy nhìn xuống hai đức con. Cả nhà bốn người chụm đầu vào nhau khóc nức nở. Khóc nức lên vì hạnh phúc. Gia đình THành Thủy không còn chia li. Lúc này đây, mọi người lại có thể về bên nhau, vui đùa mỉm cười và sống một thời với kí ức tuổi thơ vô tận. Đó có lẽ chính là tình yêu thương, là hạnh phúc lớn nhất với hai anh em Thành Thủy cũng như gia đình nhỏ của họ lúc này. 

  4.

  Thủy theo mẹ đi, tất cả còn xót lại trong kí ức tôi lúc này chỉ còn là bụi xe và nỗi đau xót vô hạn. Tôi vào nhà mà ngỡ như đây là một nơi nào ấy chứ không phải nhà của tôi. Vì ngôi nhà ấy thiếu mẹ, thiếu đi tất cả những yêu thương và cũng không có cô em gái thân yêu của tôi. Còn bố, bố đi đâu rồi mà không về. Lòng tôi quặn thắt và cũng chua xót vô ngần. Tôi không biết mình của tương lai sẽ sống thế nào trong ngôi nhà cô đơn thiếu vắng tình thương này. Thế giới quanh tôi như sụp đổ vì nỗi đau và sự chua xót vô hạn. Gia đình phân tán, đây quả là bi kịch và nỗi đau cho bất kì đứa trẻ con nào. Nhìn hai con búp bê, tôi cảm giác như THủy lại về bên tôi. Tôi đặt chúng vào đầu giường, ôm chúng thật chặt như để lưu giữ tình yêu thương lớn lao với em, với mẹ. Có thể rất lâu, rất lâu sau tôi mới đến và thăm em. Nhưng tôi tin tình cảm của anh em tôi đủ lớn để tôi có thể mãi nhờ về nhau như thế này. Trogn cuộc đời này, hạnh phúc gia đình, nếu bạn đang có, xin hãy nắm giữ. Bởi, hạnh phúc đôi khi thật mỏng manh. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )