Môn Ngữ Văn Lớp 7 Bài 4: Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi: “Cũng như đồi mồi ở những nơi khác, đồi mồi Hà Tiên giá trị nhất ở cái mai. Ở đây có những

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Bài 4: Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi: “Cũng như đồi mồi ở những nơi khác, đồi mồi Hà Tiên giá trị nhất ở cái mai. Ở đây có những con nặng tới bảy tám chục ki-lô-gam, đường kính của cái mai lên đến gần một mét và có thể bóc lên một ki-lô-gam vảy. Vảy đồi mồi được dùng vào nhiều việc, nhất là làm những đồ mĩ nghệ: từ cán dao, gọng kính, hộp thuốc lá cho đến bình cắm hoa, trâm, lược.quạt, … Tất cả đều là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Đồi mồi đã làm cho Hà Tiên trở thành một trong những mảnh đất quý của Tổ quốc ta.” a. Theo em, các câu trong đoạn văn trên được trình bày nội dung theo cách nào? Vì sao? b. Tìm câu chủ đề của đoạn văn. c. Hãy thay đổi cách trình bày đoạn văn đoạn văn theo cách khác. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reagan 14 phút 2022-09-19T01:20:23+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-19T01:21:42+00:00

  a. Theo em, các câu trong đoạn văn trên được trình bày nội dung theo cách nào?

  `->` Đoạn văn trên được trình bày theo phương thức quy nạp

  b. Tìm câu chủ đề của đoạn văn.

  `->` Câu chủ đề: Đồi mồi đã làm cho Hà Tiên trở thành một trong những mảnh đất quý của Tổ quốc ta

  c. Hãy thay đổi cách trình bày đoạn văn đoạn văn theo cách khác.

  `->` Ta có thể thay đổi đoạn văn trên và trình bày theo phương thức diễn dịch

  Thay đổi: Đưa câu chủ đề lên đầu đoạn

  Đồi mồi đã làm cho Hà Tiên trở thành một trong những mảnh đất quý của Tổ quốc ta. Cũng như đồi mồi ở những nơi khác, đồi mồi Hà Tiên giá trị nhất ở cái mai. Ở đây có những con nặng tới bảy tám chục ki-lô-gam, đường kính của cái mai lên đến gần một mét và có thể bóc lên một ki-lô-gam vảy. Vảy đồi mồi được dùng vào nhiều việc, nhất là làm những đồ mĩ nghệ: từ cán dao, gọng kính, hộp thuốc lá cho đến bình cắm hoa, trâm, lược.quạt, … Tất cả đều là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

  #nocopy

  Chúc bn học tốt!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )