Môn Ngữ Văn Lớp 7 Bài viết số 5 lớp 7 đề 4: Chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Bài viết số 5 lớp 7 đề 4: Chứng minh đời sống tổn hại nếu không bảo vệ môi trường KHÔNG ĐC CHÉP MẠNG!!!MIK BÁO CÁO ĐÓ!!! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alexandra 18 phút 2022-09-23T12:36:47+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-23T12:38:25+00:00

  @Gaumatyuki#

  Có ý kiến cho rằng: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đúng vậy ! Trong cuộc sống, chúng ta có thể tồn tại được là nhờ có môi trường. Vậy, môi trường là gì ? Những cơ sở vật chất như là: nước, không khí, đất, … tất cả đều thuộc phương diện chung là môi trường. 

          Để có thể bảo vệ tốt MT và TNTN thì chúng ta cần hiểu định nghĩa về chúng. Môi trường là toàn bộ các điều kiện tự nhiên và nhân tạo bao quanh con người có tác động đến sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. Có hai loại môi trường: tự nhiên và nhân tạo. Tài nguyên thiên nhiên là bao gồm các của cải có sẵn trong tự nhiên mà con người có thể khai thác và sử dụng nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống của ta.

           Một trong số những thứ mà chúng ta cần và quan trọng nhất chính là nguồn ôxi. Vậy, liệu có ai biết rằng: ôxi từ đâu mà có ? Thì là từ rừng chứ đâu nữa ! Rừng là thứ cung cấp nguồn ôxi lớn nhất quả đất. Chúng ta thừa biết một điều, nếu thiếu ôxi con người sẽ chết. Vậy, có thể kết luận một điều thiếu rừng con người cũng không thể sống. Và không dừng lại ở đó, rừng còn cung cấp rất nhiều cho ta. Nào là: nguồn thức ăn, các loại gỗ quý … và còn là nơi sinh sống cho những loài động vật hoang dã. Ngoài ra, rừng còn mang lại những cảnh đẹp thiên nhiên trù phú và vĩ đại. Con người đã được tận hưởng những vẻ đẹp ấy, được chiêm ngưỡng rồi hòa vào nguồn cảm xúc sung sướng, thoải mái. Rừng còn làm cho khí hậu được ôn hòa, ngăn sức mạnh như hủy diệt của dòng lũ từ trên tràn xuống. Vậy tại sao lại phá rừng đi ?

      Chắc có lẽ, ai cũng sẽ biết vai trò của từng thành phần trên rồi. Không khí cung cấp nguồn thở cho chúng ta, đây là điều kiện quan trọng nhất để mỗi người có thể sống sót. Nếu nguồn không khí bị ô nhiễm thì dần dần khí Cacbonic sẽ được tồn tại nhiều còn khí oxi dần cạn kiệt. Vậy có thể kết luận rằng chúng ta sẽ chết nếu không khí bị ô nhiễm. Hay nước giúp cho chúng ta không bị khát, nếu nước bị ô nhiễm thì chúng ta sẽ không có thứ gì để uống hoặc ngay cả là dùng trong sinh hoạt hằng ngày; thức ăn thì có thể nhịn được mấy ngày vẫn sống sót nhưng nước là yếu tố chiếm tỉ lệ quan trọng đối với tính mạng của chúng ta; thiếu nước quá lâu sẽ có thể bị tử vong. Chỉ cần thế thôi, chúng ta cũng đa đủ để chứng minh là ” bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta ”.

       Nói chung, môi trường chính là những cơ sở vật chất mà chúng ta cần để sống sót và tồn tại trên Trái Đất này, nếu thiếu chúng thì ta sẽ chết

        

 1. dananh
  0
  2022-09-23T12:38:43+00:00

  Trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước phát triển nhưng phát sinh vấn đề nghiêm trọng đó là môi trường bị ô nhiễm. Nhiều cuộc hội thảo, những cuộc vận động, phong trào…kêu gọi hành động bảo vệ môi trường và cứu lấy thế giới của chúng ta. Cuộc sống của con người và mọi sinh vật sẽ bị ảnh hưởng nếu không có ý thức bảo vệ môi trường sống.

  Môi trường sống chính là các điều kiện tự nhiên xung quanh chúng ta như đất, nước, cây cối, không khí…. Môi trường sống tác động trực tiếp đến con người, sự xâm hại đến môi trường sống bao giờ cũng tác động tiêu cực đến con người và sinh vật.

  Đất đai là tài nguyên quan trọng, nơi con người sinh sống, xây nhà cửa, trường học, nhà máy… Diễn ra các hoạt động trồng trọt nhưng ngày nay, đất đai đang bị ô nhiễm từ các nhà máy, khu công nghiệp, bị nước mặn xâm chiếm… Trong trồng trọt con người sử dụng quá nhiều phân bón hóa học khiến đất bị ảnh hưởng.

  Phía dưới mặt đất là nước ngầm, nguồn nước sạch như nước sông, ao hồ. Nước cực kỳ quan trọng với con người như sử dụng để uống, sinh hoạt, tưới tiêu nông nghiệp. Hiện tại nguồn nước sạch cạn kiệt dần và bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt…gây hại cho con người và động vật.

  Không khí là nguồn sống của cả nhân loại, chúng ta và muôn loài cần oxi để hít thở mỗi ngày. Thực trạng hiện tại nguồn không khí đang bị ô nhiễm do các khí thải công nghiệp, khí thải xe cộ, hoạt động con người… Không khí ô nhiễm gây ra sự bùng phát của các bệnh đường hô hấp viêm phổi, ho lao, cúm.

  Không khí ô nhiễm còn tác động đến Trái Đất, gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính khiến Trái Đất tăng nhiệt nhanh, gây ra cháy rừng khắp nơi và băng tan nhanh. Khí thải làm thủng tầng ozon khiến cho các tia tử ngoại, tia cực tím có hại gây bệnh trực tiếp lên con người và động vật.

  Trái Đất là ngôi nhà chung của muôn loài, hãy bảo vệ Trái Đất chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta. Hãy hành động ngay bây giờ nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ trong tương lai.

   

  Chúc bn học tốt

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )