Môn Ngữ Văn Lớp 7 Các bạn giúp mình với ạ, Mình đang cần gấp

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Các bạn giúp mình với ạ, Mình đang cần gấp Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-7-cac-ban-giup-minh-voi-a-minh-dang-can-gap

in progress 0
Rose 2 tuần 2022-09-18T02:00:35+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-18T02:01:37+00:00

  Câu cao dao số hai của bài “Những câu hát châm biếm”,lời của thầy bói nói với cô gái.Thầy nói toàn những việc hệ trọng, về số phận mà người xem bói quan tâm: Chẳng giàu – Thì nghèo; Chẳng gái – Thì trai.Lời của thầy bói hoàn toàn là những điều hiển nhiên mà ai cũng biết,cách nói nước đôi, hiển nhiên trong cuộc sống.Đối tượng phê phán : những kẻ hành nghề mê tín dị đoan lừa lọc người khác để kiếm tiền, cũng phê phán những người ít hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, tin vào những điều phản khoa học.Bài văn phê phán, châm biếm những kẻ hành nghề mê tín dốt nát, lừa bịp, lợi dụng lòng tin của người khác để kiếm tiền. Đồng thời mỉa mai những loại người mê tín, mù quáng thiếu hiểu biết; nhẹ dạ, cả tin vào bói toán phản khoa học.Châm biến những ông thầy bói xảo biện, toàn dự đoán những điều hiển nhiên, tất yếu. Đồng thời bài ca dao còn phê phán hiện tượng mê tín dị đoan.

  0
  2022-09-18T02:02:23+00:00

  Trong ca dao – dân ca, ngoài những câu hát yêu thương, tình nghĩa, những câu hát than thân… còn nhiều câu hát mang nội dung hài hước, châm biếm nhằm phơi bày các hiện tượng ngược đời, phê phán những thói hư tật xấu, những hạng người và hiện tượng đáng cười trong xã hội. Dưới đây là những bài được phổ biến rộng rãi trong dân gian:  Cái cò lặn lội bờ ao,
  Hỡi cô yếm đào lấy chú tôi chăng?
  Chú tôi hay tửu hay tăm,
  Hay nước chè đặc, hay nằm ngủ trưa.
  Ngày thì ước những ngày mưa,
  Đèm thì ước những đêm thừa trống canh.Bài thứ nhất là lời giới thiệu, quảng cáo về nhân vật chú tôi. Chân dung của người chú là bức biếm họa được vẽ toàn bằng những nét giễu cợt, mỉa mai.
  Hai câu mở đầu: Cái cò lặn lội bờ ao, Hỡi cô yểm đào lấy chú tôi chăng làm nhiệm vụ bắt vần và chuẩn bị cho việc giới thiệu nhân vật. Cô yếm đào là hình ảnh tương phản với hình ảnh của nhân vật chú tôi. Chiếc yếm đào tượng trưng cho những cô gái nông thôn trẻ, đẹp. Xứng đáng lấy cô yếm đào phải là chàng trai chăm chỉ, giỏi giang chứ không thể là người có nhiều thói hư tật xấu. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )