Môn Ngữ Văn Lớp 7 các bn giải giúp mik nha đừng lấy bài mạng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 các bn giải giúp mik nha đừng lấy bài mạng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-7-cac-bn-giai-giup-mik-nha-dung-lay-bai-mang

in progress 0
Jade 5 tháng 2022-06-30T12:07:24+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-06-30T12:09:14+00:00

  biểu cảm loài cây em yêu thích( cây tre)

  bạn có thể bớt một số câu ko cần thiết để như yêu cầu bài là 20 dòng ạ 

  đoạn văn : cây tre

  Cây tre là bạn thân của nhân dân Việt Nam bạn thân của nông dân Việt Nam nó đã gắn bó với tuổi thơ em và để lại rất nhiều kỷ niệm. vì thế nên cây tre là loài cây mà em yêu thích của mỗi làng quê Việt Nam ta đều có thể bắt gặp hình ảnh lũy tre làng cây tre có một màu xanh đặc trưng non xanh tươi tốt của thân tre và lá tre .từ thân che mà người ta có thể làm được những dụng cụ như giỏ tre chiếu tre thang tre và còn có thể làm được sáo, đồ vật trang trí nhà cửa . trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta chơi cũng góp vai trò trở thành vũ khí đánh giặc như gậy tre chông tre mũi tên góp phần mang lại hòa bình cho đất nước . Lũy tre cho em chỗ ngồi hóng mát nghỉ ngơi dưới cái nóng gay gắt. Khi mà sắt thép và xi-măng dần thay thế tre nhưng chế vẫn là số ẩn tinh thần không thể thiếu. Em yêu những cây tre lũy tre như yêu một phần quê hương mình dù xã hội đời sống có phát triển thì hình ảnh lũy tre làng vẫn in sâu trong tâm trí em và mỗi người con Việt Nam.

  mon-ngu-van-lop-7-cac-bn-giai-giup-mik-nha-dung-lay-bai-mang

  0
  2022-06-30T12:09:22+00:00

  1. Tả về cây mà em thích: Tả cây bưởi diễn (Chuẩn)

  Trong khu vườn nhỏ của gia đình em trồng rất nhiều loài cây ăn quả. Trong số những cây đó loài cây em thích nhất là cây bưởi diễn. Cây bưởi nhà em năm nay đã được hơn 5 năm tuổi, nó đã trở thành một cái cây to lớn, xòa bóng mát chiếm trọn cả một góc sân. Bưởi Diễn là một loại bưởi ngon có tiếng nên được rất nhiều người yêu thích. Nhà em ai cũng thích cây bưởi, bố thì thích mắc võng dưới tán lá xanh rì, xum xuê rợp bóng của nó. Mẹ em thích ngắm và ngửi mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ của những bông hoa bưởi trắng tinh khôi. Em lại thích những trái bưởi to tròn, vàng ươm như màu hoa mướp. Cây bưởi nhà em năm nào cũng ra sai trĩu cành, quả bưởi to, da bóng láng mịn, múi bưởi ăn rất thơm và ngọt lại nhiều nước. Em rất yêu quý cây bưởi diễn của nhà em và sẽ cố gắng chăm bón cho thật tốt để năm nào cũng được ăn bưởi.
  Trước cổng nhà em có một cây nhãn, đó là một cây nhãn cổ thụ đã được trồng từ thời của ông nội. Dù ông nội em đã không còn nhưng mỗi khi nhìn thấy cây nhãn em luôn cảm giác như ông vẫn luôn ở đây. Cây nhãn là một cây thân gỗ, vỏ thân cây xù xì màu nâu có vẻ xấu xí nhăn nheo. Cây nhãn có rất nhiều cành, từ thân mọc ra những cành to, rồi từ cành to lại vươn ra những cành bé, cứ thế chúng nối tiếp nhau tạo thành một tán cây to che rợp hết cả cổng. Lá của cây nhãn bé nhỏ, xếp vào một cành giống như lông chim. Em rất thích những chùm hoa nhãn nhỏ li ti màu trắng vàng như những cây kẹo bông. Hoa nhãn chỉ có mùi thơm thoang thoảng nhưng lại chứa rất nhiều mật, cứ mỗi độ hoa nở là ong ở đâu bay về hút mật rất đông, em nghe rõ tiếng “ù ù”. Quả nhãn là thứ quả ngon ngọt và giòn sần sật, ăn nhiều nhãn rất dễ bị nóng trong nhưng em vẫn rất thích. Em ước rằng cây nhãn sẽ sống mãi với gia đình em để cho em những trái ngọt đầy yêu thương.
  5. Đoạn văn tả một loại cây em thích: Cây phượng (Chuẩn):

  Trong sân trường trồng rất nhiều cây xanh nhưng loài cây em yêu thích nhất là cây phượng. Cây phượng có thân cây to lớn, lớp vỏ xù xì màu nâu sẫm. Từ thân cây mọc ra rất nhiều những cành cây chắc khỏe xum xuê lá xanh, nhìn từ xa cây phượng như người vệ sĩ khổng lồ đang dang tay che chở cho ngôi trường của em. Lá phượng nhỏ như, mỏng lá me, những chiếc lá phượng mọc san sát tạo nên bóng râm lớn cho sân trường. Cây phượng trường em đẹp nhất là vào mùa hè bởi đó là khi cây phượng ra hoa. Hoa phượng có màu đỏ rực như lửa, mọc thành chùm tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, kiêu kì cho cây phượng. Vào mùa hoa phượng nở, ngôi trường nhỏ của em như được khoác lên mình chiếc áo mới tươi tắn, rực rỡ hơn
  học tốt và vui vẻ :v

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )