Môn Ngữ Văn Lớp 7 Cảm nghĩ về thầy cô giáo ”người lái đò” đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Cảm nghĩ về thầy cô giáo ”người lái đò” đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ayla 5 tháng 2022-01-06T13:09:44+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-06T13:11:29+00:00

  cc

  mon-ngu-van-lop-7-cam-nghi-ve-thay-co-giao-nguoi-lai-do-dua-the-he-tre-cap-ben-tuong-lai

  0
  2022-01-06T13:11:30+00:00

  “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm khuya”   

   Khi giai điệu của bài háu Người thầy được vang lên là lại khiến cho bao đứa học trò phải xúc động. Thầy cô, những người luôn này đêm lái con đò tri thức đưa những đứa học trò cập bến sông.  Mồ hôi họ đã rơi trên tấm ván đò cũ kĩ, nhưng họ vẫn miệt mài  đưa chúng tôi- thế hệ trẻ cập bến tương lai, đi đến những chân trời rộng mở.

        Thầy Cô là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời của riêng mình. Là người truyền cho ta những tri thức về thế giới này,  những cách làm mọt con người đúng cách và thắp lên những ước mơ trong ta. Thầy cô giáo là người hết sức kiên nhẫn, giảng giải từng chút một để đảm bảo học sinh của mình ai cũng hiểu hết bài học. Thầy cô giáo còn đóng vai trò như người cha người mẹ thứ hai dạy cho học sinh thế nào là lễ phép, và trở thành một người tốt.  Những gì thầy cô làm cho chúng ta thiêng liêng, cao quí đâu kém những gì cha mẹ. Họ coi lũ học trò như những đứa con mà ngày ngày thưogn yêu, che chở, chỉ bảo. Cuộc đời thầy đưa biết bao nguời qua dòng sông tri thức. Tóc thầy cô đã bạc đi, mắt đã nheo lại nhưng vẫn luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Thầy cô đã đưa biết bao nhiêu là thế hệ học sinh sang bến đò của tri thức. Thế giới của tri thức nhân loại mới rộng lớn và bao la làm sao! Nhưng chính những người thầy người cô đã dẫn dắt chúng tabước vào một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Thầy cô đã không quản nhọc nhằn giúp xây dựng một tương lai sáng bằng con đường học vấn, kiến thức cho học sinh. Thầy cô cần cù miệt mài để gieo những hạt giống trí tuệ vào tâm hồn trong sáng của những đứa học sinh. Thầy cô chính là ngọn đuốc soi sáng bước dường cho học trò.

      Thầy cô đã cho chúng ta hiểu thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Chúng ta sẽ mãi phải biết ơn thầy cô. Từ đó hãy luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )