Môn Ngữ Văn Lớp 7 Cho câu chủ đề: Bác Hồ rất giản dị trong lối sống. Hãy viết đoạn văn diễn dịch (khoảng 8 câu) triển khai chủ đề trên. Làm hộ mình vs ạ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Cho câu chủ đề: Bác Hồ rất giản dị trong lối sống. Hãy viết đoạn văn diễn dịch (khoảng 8 câu) triển khai chủ đề trên.
Làm hộ mình vs ạ . “Đức tính giản dị của Bác Hồ”.
Hứa vote 5*+cảm ơn ctlhn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-7-cho-cau-chu-de-bac-ho-rat-gian-di-trong-loi-song-hay-viet-doan-van-dien-dich-k

in progress 0
Savannah 12 tháng 2022-04-08T16:34:15+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-04-08T16:35:35+00:00

    Bác Hồ rất giản dị trong lối sống. Thật vậy điều này là hoàn toàn đúng. Điều này đã được minh chứng rõ nét qua tác phẩm “Đức tính giản dị của Bác Hồ”. Vậy lối sống giản dị là gì? Đó là lối sống không giàu sang, không có nhiều thứ quý giá mà nó chỉ đơn thuần là những thứ thanh tao, nhã nhặn. Lối sống ấy như phản ánh con người Bác vậy. Người đã khiến cho cả thế giới sửng sốt rằng, chưa có một vị chủ tịch nào lại chỉ mặc bộ quần áo kaki đã cũ kĩ, đi dép cao su, ăn những món ăn hết sức giản đơn. Hằng ngày, Bác chẳng cần ăn uống những đồ quý giá như sơn hào hải vị mà chỉ đơn thuần là cá kho, canh chua. Những món ăn dân dã như những món ăn của người nông dân Việt Nam. Hơn thế nữa, nhà Bác ở cũng chẳng phải là nhà lầu mà chỉ là một căn nhà sàn. Một căn nhà chỉ có vẻn vẹn ba phòng. Bác còn cười nói “Bác chỉ ở có một mình, đâu cần nhà to”. Chưa dừng lại ở đó, cạnh bên nhà sàn của Người còn có một ao cá vàng và sân vườn thoáng mát. Khi rảnh rỗi, Bác thường ra đó để tập thể dục và nuôi cá. Thật vậy, lối sống của Bác khiến cho người người phải ngưỡng mộ. Khâm phục không chỉ ở lối sống mà còn ở chính con người nhã nhặn, điềm đạm và thanh tao ấy.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )