Môn Ngữ Văn Lớp 7 Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ v

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ với hồn thơ lai láng, tình người nồng hậu bước xuống một con thuyền rồng, có lẽ con thuyền này xưa kia chỉ dành cho vua chúa. Trước mũi thuyền là một không gian rộng thoáng để vua hóng mát ngắm trăng, giữa là một sàn gỗ bào nhẵn có mui vòm được trang trí lộng lẫy, xung quanh thuyền có hình rồng và trước mũi là một đầu rồng như muốn bay lên. Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, tì bà, nhị, đàn tam. Ngoài ra còn có đàn bầu, sáo và cặp sanh để gõ nhịp.
chỉ ra phép liệt kê và giải thích rõ tác dụng của phép liệt kê đó Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Allison 5 tháng 2022-11-08T18:49:24+00:00 1 Answer 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ v

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ với hồn thơ lai láng, tình người nồng hậu bước xuống một con thuyền rồng, có lẽ con thuyền này xưa kia chỉ dành cho vua chúa. Trước mũi thuyền là một không gian rộng thoáng để vua hóng mát ngắm trăng, giữa là một sàn gỗ bào nhẵn có mui vòm được trang trí lộng lẫy, xung quanh thuyền có hình rồng và trước mũi là một đầu rồng như muốn bay lên. Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, tì bà, nhị, đàn tam. Ngoài ra còn có đàn bầu, sáo và cặp sanh để gõ nhịp. Câu 1 (0,5 điểm) Đoạn văn trên trích trong văn bản nào? Tác giả là ai?
Câu 2 (0,5 điểm) Văn bản trên thuộc thể loại gì?
Câu 3 (1,0 điểm) Khái quát nội dung đoạn trích bằng một câu văn?
Câu 4 (1,0 điểm) Xác định và nêu công dụng của câu rút gọn, câu đặc biệt có trong đoạn trích Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Genesis 5 tháng 2022-11-03T19:26:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 7 “Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 “Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ với hồn thơ lai láng, tình người nồng hậu bước xuống một con thuyền rồng…. Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tì bà, nhị, tam. Ngoài ra còn có đàn bầu, sáo và cặp sanh để gõ nhịp”.
Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên là gì?
Câu 2. Giải thích từ “lữ khách” có trong đoạn văn.
Câu 3. Chỉ ra một câu có cấu tạo khác với những câu còn lại trong đoạn văn và cho biết câu đó thuộc kiểu câu gì?
Câu 4. Đoạn văn có sử dụng biện pháp nghệ thuật gì? Ghi lại và nêu tác dụng của nó trong việc diễn đạt nội dung. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reagan 5 tháng 2022-10-26T20:59:40+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-26T21:01:09+00:00

  Câu1:PTBĐ chính:miêu tả

  Câu 2:Giải thích từ “lữ khách”:Khách đi đường xa.Từ đồng nghĩa với nó là lữ hành

  Câu 3:Câu có cấu tạo khác với những câu còn lại trong đoạn văn:Đêm

  Câu đó thuộc kiểu câu đặc biệt không cấu tạo theo mô hình CN-VN

  Câu 4:Đoạn văn này có sử dụng biện pháp tu từ liệt kê các từ đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tì bà, nhị, tam,…Tác dụng của BPTT đó là góp phần làm sinh động sự việc cần miêu tả,cụ thể ở đây là thành phố lúc về đêm.Qua đó làm người đọc dễ dàng liên tưởng đến cảnh vật mà tác giả muốn tả.

  CHÚC BN HK TỐT

  0
  2022-10-26T21:01:30+00:00

  Câu 1: Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên là miêu tả

  Câu 2: Từ “lữ khách” có nghĩa là :Khách đi đường xa.

  Câu 3: Câu có cấu tạo khác với những câu còn lại trong đoạn văn là : Đêm 

  Câu đó thuộc kiểu cấu tạo vủa câu đặc biệt

  Câu 4: Đoạn văn có sử dụng biện pháp nghệ thuật so sánh 

  + Thành phố lên đèn như sao sa. 

  +  Tôi như một lữ khách thích giang hồ với hồn thơ lai láng, tình người nồng hậu bước xuống một con thuyền rồng

  Tác dụng : làm nổi bật hình ảnh con người và cảnh vật trong đêm ca Huế

  Phép liệt kê: Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, đàn tì bà, nhị, tam

  Tác dụng: thể hiện sự phong phú của dàn nhạc gồm nhiều loại đàn

  Nocopy

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )