Môn Ngữ Văn Lớp 7 giúp mình với háy viết bài văn BC nói về hoa sen dàn bài miêu tả cây sen nêu công dụng của hoa sen ==

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 giúp mình với
háy viết bài văn BC nói về hoa sen
dàn bài
miêu tả cây sen
nêu công dụng của hoa sen
…………………… Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
12 tháng 2022-04-08T15:04:58+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T15:06:01+00:00

  Đất nước tôi thân thương với những làng quê trù phú. Về những vùng quê Bắc Bộ, ai có thể quên đc người nông dân chất phác, làng xóm thân tình?Một cách tự nhiên, lg` yêu quê hương đất nước đã đc khẽ gài trong mỗi người: bờ tre xanh mát, gốc đa đầu làng, đồng lúa chín thơm dập dờn như hòa nhịp theo cánh cò lả,… Làng quê VN còn đặc trưng với 1 loài cây, hoa: đó là hoa sen – loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

  Một sự thật mà tôi dường như đã nhận thấy từ khi mới biết đến khái niệm quê – hương: tôi yêu sen. Hsen có vẻ đẹp giản dị, càng ngắm càng thấy dân dã: tấm áo đào phớt ôm áp nhị hoa vàng tươi, tỏa hương ngan ngát. Hoa tươi thắm rực rỡ trên nền lá xanh mướt như những chiếc mũ tai bèo phơi phới trong từng làn gió đãm những giọt nắng vàng hoe.

  Hoa sen rất thích hợp với môi trường có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Từ Bắc vào Nam, nó có mặt khắp mọi nơi, gần gũi và thân thiết với mọi người như cây tre, cây đa. Nếu ở miền Bắc, hoa sen chỉ nở vào mùa hè, thì ở hầu khắp miền Nam quanh năm đâu đâu cũng thấy sen khoe sắc thắm, đặc biệt ở vùng Đồng Tháp Mười:

  Tháp Mười đẹp nhất bông sen

  Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

  Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật… Có lẽ, không người Việt Nam nào không thuộc bài ca dao đầy tính triết lý này:

  Trong đầm gì đẹp bằng sen

  Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng

  Nhuỵ vàng bông trắng là xanh

  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

  Người Việt đã cảm nhận được ý hay “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, sen sống trong bùn nhưng sen vươn lên trên lầy, toả hương thơm ngát. Sen có một sức sống mạnh mẽ đến kỳ lạ và tự tính của sen là tinh khiết, vô nhiễm. Nó tượng trưng cho bản tính thân thiện, phong thái tao nhã, tinh thần “vươn dậy” trong mọi nghịch cảnh của con người Việt Nam. Đặc biệt trong tư tưởng Phật giáo, hoa sen được tôn quý và chiếm vị trí rất quan trọng. Tinh thần “cư trần bất nhiễm trần”, đó cũng chính là ý nghĩa của hoa sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển của Phật pháp, trí tuệ dẫn đến niết bàn. Trong các công trình kiến trúc Phật giáo ở Việt Nam, sen luôn trở thành hình tượng nghệ thuật. Một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu lấy cảm hứng từ hoa sen là chùa Một Cột. Theo truyền thuyết, ngôi chùa này được hình thành từ một giấc mộng đài sen của vua Lý Thái Tông. Cảm hứng từ mộng là loại tâm lý nghệ thuật của các dân tộc phương Đông. Chùa có hình dáng hoa sen, mọc lên từ hồ nước, chỉ với “một cột” một cọng sen. Ở đây, hoa sen là sự giác ngộ, đạt được sự trong sáng và giải thoát khỏi bùn nhơ..

  Không chỉ vậy, hoa sen còn gắn bó và hiện diện trong đời sống hàng ngày của người dân Việt: Tâm sen dùng để ướp thuốc, hương sen dùng để ướp chè, ngó sen dùng để làm món ăn, lá sen cũng dùng để gói bánh, gói cốm và nó mang lại mùi thơm đặc biệt.

  Cảm nhận được vẻ đẹp tinh tuý và ý nghĩa thanh cao của hoa sen nên từ cánh đồng nơi thôn dã, từ trong đời sống dân gian, ẩn sâu trong tiềm thức của người dân Việt, hoa sen đã trở thành hình ảnh Việt Nam trên bầu trời cao. Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) đã chính thức chọn biểu tượng bông sen vàng sáu cánh để kết nối Việt Nam với các nước khác trong thiên niên kỷ này.

  Sen thơm, hương lại hữu sắc. Dù trong hoàn cảnh nào sen cũng hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp. Nó thật sự là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt Nam

  0
  2022-04-08T15:06:19+00:00

  I. Mở bài: giới thiệu hoa sen

  II. Thân bài:

  1. Miêu tả hoa sen

  – Hoa sen nhiều màu, chủ yếu là màu hồng

  – Có lá rất to

  – Mọc trong đầm

  a. Tả hoa sen

  – Hoa sen màu hồng

  – Nhị sen màu vàng

  – Bên trong là hạt sen được bao bọc bởi cánh hoa

  – Hoa sen được tạo nên từ nhiều cánh hoa

  – Hoa sen được đưa lên mặt nước nhờ cọng thân hoa sen

  – Hoa sen lúc còn nụ là màu xanh

  – Lúc nở ra hoa sen xòe ra rất đẹp

  – Hoa sen tỏa ra một mùi hương rất dặc biệt và dịu nhẹ

  b. Lá sen

  – Mọc lên khỏi mặt nước, có cuống dài và cuống có gai nhỏ.

  – Phiến của lá sen hình khiên

  – Đường kính của lá sen khoảng 60 – 70cm

  – Trên mỗi lá sen có gân lộ rõ có thể thấy

  2.Công dụng hoa sen

  – Hạt sen có thể nấu các món ăn: chè, sup,…

  – Ngó sen có thể làm thức ăn

  – Sen có thể dùng làm để trang trí

  – Tâm sen có thể chữa các chứng tim hồi hộp, mất ngủ

  – Là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho các nghệ sĩ

  Chú ý, xen lẫn trong các yếu tố miêu tả là các yếu tố biểu cảm

  III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về hoa sen

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )