Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy lập dàn ý kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những chuyện đã được học. Hãy tả 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn ko chép mạn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy lập dàn ý kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những chuyện đã được học.
Hãy tả 1 kỉ niệm khó quên về tình bạn
ko chép mạng nha và làm hết nhé ok ^^ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Autumn 3 tháng 2022-02-08T21:37:13+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-08T21:38:17+00:00

  Trước khi xóa cho em xin cái link đúng và xác thức nhất !!!

  Mong Mod và Admin đừng xóa nhầm em làm rất trung thực !!!

  Tra trước khi xóa bài nhé có link phải mới xóa !!!

   Đừng để làm nhóm em thiếu điểm nha ^^ cảm ơn !!!

  Tham khảo :

  Mở bài :

  -Trong tất cả các bài viết mà tôi đã học tôi thích nhất là bài bức tranh của em gái tôi.Tuy bài này tôi đã đọc và học bài này cách đây cũng khá lâu nhưng ý nghĩa của bài làm tôi nhớ mãi không quên .

  Thân bài :

  -Nhân vật chính của bài bức tranh của em gái tôi là hai anh em Kiều Phương.

  -Trong bài tác giả đã xoay quanh 2 nhân vật là cô bé Kiều Phương và người anh của mình.

  Nhưng người anh trong bài lại tả kỷ lưỡng tâm trạng hơn của người em.Trong bài “Bức tranh của em gái tôi ” Tôi rất thích nhân vật Kiều Phương vì đó cho tôi nhiều ấn tượng đẹp của cô bé ấy .

  -Qua câu chuyện về hai người anh và cô em gái tên là Kiều Phương được người anh hai yêu dấu của mình đặt cho cái tên mèo bởi vì cô bé hay lục lọi đồ và luôn bôi bẩn chính mình .

  -Câu truyện thể hiện tình cảm trong sáng  và lòng nhân hậu của cô bé đã giúp anh trai của mình thức tỉnh khi thấy bức tranh chính em gái của mình đã vẽ mình .

  -Trong bức tranh ,một chú bé đang đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ , nơi bầu trời trong lành . Mặt của cậu như tỏa một thứ ánh sáng vô cùng kì lạ nó toát lên từ ánh mắt , tư thế ngồi của chú ko chỉ là sự suy tư mà còn rất mơ mộng khi người anh nhìn thấy bức tranh cậu rất hãnh diện nhưng lại xấu hổ vì dưới sự suy nghĩa của em gái mình thật khác xa vì đó chính là tâm hồn và lòng nhân hậu của cô bé đó chính là tình yêu thương vô bờ bến mà người em dành cho người anh .

  -Câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa không nhỏ. Tác giả đã thuyết phục bạn đọc khi đề cập đến một vấn đề bình thường mà quan trọng. Đó là thái độ ứng xử trước thành công hay tài năng của người khác và cả vấn đề về thái độ, cách ứng xử của người có tài năng đối với những người xung quanh mình.Qua bài văn trên tôi đã rút ra bài học cho mình”Trước thành công hay tài năng của người khác, mỗi người cần vượt qua những thói xấu như ganh ghét, đố kị hay mặc cảm tự ti để hoà chung niềm vui với mọi người. Lòng nhân hậu và sự độ lượng, vị tha giúp con người tự vượt lên bản thân để sống thanh thản, tốt đẹp hơn.”

  Kết bài :

  -Qua câu chuyện của hai anh em, tác giả đã gợi lên trong người đọc sự suy ngẫm để đi tới nhận thức và hành động đúng đắn trước những tình huống tương tự. Tác phẩm có ý nghĩa giáo dục nhân cách nhưng không rơi vào giáo huấn khô khan, vì bài học được thể hiện một cách tự nhiên mà sâu sắc qua sự nhận thức của nhân vật chính.

   

  Tham khảo :

  Yến Nhi là bạn thân chơi với tôi từ còn nhỏ . Gia đình Yến Nhi cũng giống như tôi nhưng mẹ Yến Nhi lại hay bị bệnh .Yến Nhi rất thương mẹ nhưng lại lơ là việc học ko chịu nắm bắt kiến thức trên lớp mà hay đi chơi . Ko lo lắng cho ước mơ của mình sao này .Yến Nhi đã hứa cùng tôi rằng sẽ trở thành bác sĩ chữa cho bệnh nhân nghèo khó ,… Một ngày nọ khi cô đang giải bài tập cho các bạn trên lớp . Tôi thấy Yến Nhi ngủ gật trong lớp . Tôi vỗ vai Yến Nhi dậy và nói :

  Nhi ơi ! Dậy đi Nhi ơi !

  Thế rồi cô từ từ đến bàn của Nhi . Cô dơ cây thước của cô đập xuống bàn cuả làmYến Nhi thức giấc . Cô nói với vẻ mặt tức giận :

  Yến Nhi ơi là Yến Nhi ! Em đã học chậm mấy bạn rồi còn ngủ gật nữa hà Nhi  . Đến giờ ra về Yến Nhi ở lại gặp cô ! 

  Đến giời ra về, vẫn như mọi ngày tôi đợi Nhivề nhà vì nhà chúng tôi cùng đường . Một lúc sau , tôi với

  Nhi ra ngoài với vẻ mặt bình thường , tôi lo lắng nói :

  Yến Nhi sao rồi ! cô có la bạn ko chúng mình cùng về nhé ! 

  Mai đáp :

  – Hôm nay cô la mình một trận nhưng cũng quen rồi ko sao hi hi –Nhi cười .

  Tôi buồn và nói:

  Nhi à ! bạn ko đc lơ là việc học nữa bạn có biết ko cuộc sống này đâu phải dễ dàng như bạn nghĩ đâu . Dù các công việc lớn lao như thầy cô, kỹ sư,… học cũng cần chí óc và đều phải có tri thức đấy bạn ạ . Bạn hãy thử nghĩ xem những cô lao công quét rác , những bác nông dân nghèo khó họ phải làm những công việc cực khổ để nuôi bản thân mình , gia đình , có thể tồn tại được . Còn đất nước ta nếu như ko ăn học chúng ta sẽ không giúp thích cho tương lai sau này .Bởi chỉ có học thì mai này lớn lên mới đủ khả năng làm được những việc có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội và tương lai sẽ rộng mở với chúng ta. Bây giờ vẫn chưa vẫn muộn, tất cả đều có thể, hãy chăm chỉ học tập và chúng ta sẽ làm được điều mình muốn! Hãy chắp cánh ước mơ cùng nhau vượt qua khó khăn để mai sau làm bác sĩ chữa bệnh cho mẹ bạn nữa !

  Yến Nhi đã dần nhận ra và nắm tay tôi nói :

   –Cảm ơn bạn mình sẽ cố gắng học thật giỏi để giúp đỡ cho đất nước chữa bệnh cho mẹ mình . Cảm ơn bạn nhé !

  Từ đó Yến Nhi đã siêng học hơn và chăm chỉ hơn ko bị điểm thấp nữa . Yến Nhi đã cùng tôi hứa với nhau sẽ là một công dân tốt và chữa bệnh cho mẹ Nhi  . Đó là kỉ niệm khó quên của tôi và Yến Nhi .

                                            Chúc bạn học tốt  >ω< tự làm 100%

                                                   @We are one

                   

  0
  2022-02-08T21:39:00+00:00

  Lập dàn ý kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những chuyện đã được học:

  Mở bài : 

  giới thiệu câu chuyện mà em yêu thích 

  Thân bài :

  Tả chi tiết câu chuyện :

  -Tả cô bé :

  +giọng nói

  +đôi mắt

  +chiếc áo đang mặc

  +dáng người

  -Tả mọi người và khung cảnh :

  Mọi người :

  -Mang áo ấm

  -Đi vội vàng

  ….

  Cảnh vật :

  -Băng tuyết 

  -Xe cộ 

  Kết bài :

  Nêu cảm nghĩ của em

                      ~______________________~_______________________~_____________________~

  Tình bạn mà bạn thân là con trai :

  Tham khảo :Tình bạn không bao giờ phai mờ nếu ta trân trọng và quý nó . Tôi đã tường có một thời gian để nhung nhớ một người bạn cũ . Người bạn ấy có tên là Arlo   .

  Một lần gia đình tôi cùng bố mẹ chuyến sang công tác ở Mỹ . Tôi rất vui và hào hứng . Nhưng khi đi đến trường, tôi càng thấy sợ hải . Sợ vì các bạn thường trêu trọc tôi . Sợ vì vẻ ngoài của tôi không giống họ . Nhưng không lâu sau, có một bạn tên là Arlo  . Là học sinh mới của lớp tôi . Bạn ấy học hành rất chăm chỉ .  Đôi mắt to tròn  . , làng da trắng như tuyết . Mái tóc nâu đên được cắt tỉa gọn gàng  . Khi tôi bị bắt nạt . Cậu ấy đến gần và la cho họ một trận . Chúng chạy tứ phía . Cậu nhẹ nhàn đứa đôi bàn tay . Và nói : “Are you ok?” ( bạn có ổn không ?) Tôi đáp : ” Nothing, I’m Ok” (Không sao, tôi ổn ) . Từ đó chúng tôi như là người bạn của nhau . Đi đâu cũng có nhau . Cậu ấy thường hỏi về văn hóa Việt Nam . Phong tục Việt Nam . Và ẩm thực Việt Nam . Vì bạn ấy rất thích Việt Nam . Nhưng vài ngày sau, tôi lại trở về Việt Nam . Chúng tôi chia tay nhau với một tâm trạng tràn đầy nước mắt . Chúng tôi ngồi lại với nhau . Cùng nhau trò chuyện với những giây phút cuối chia tay . Khoảnh khắc mà tôi súc động nhất là lúc Arlo  chạy theo chiếc xe ô tô . Cậu ấy nói rất to (đôi mắt đot nghẹn ngào ) :””Please keep in touch with me! Someday I’ll come to Vietnam to join you!” .(Hãy giữ liên lạc của tớ nhé ! Một ngày nào đó tớ sẽ đến Việt Nam tham cậu !)Cảm giác thật buồn ! Nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau nói chuyện trên chiếc điện thoại . Dù không được thấy trực tiếp nhưng chúng tôi vẫn luôn gìn giữ tình bạn quý giá này . Sau nhiều năm trời . Cậu đã trở thành một thầy giáo giỏi . Cậu ấy quay về Việt Nam . Và gặp tôi . giời đây cậu ấy trỉnh chu . Vào lớn hơn hẳng . 

  Còn bạn người bạn thân nhất của bạn là ai ? Bạn nghĩ gì về tình bạn của bạn ? Còn tôi thì nhhix ình bạn sẽ mãi trường tồn theo thời gian . Nên bạn luôn gìn giữ nó .

  Tình bạn mà bạn thân là con gái :

  Tham khảo :Tình bạn không bao giờ phai mờ nếu ta trân trọng và quý nó . Tôi đã tường có một thời gian để nhung nhớ một người bạn cũ . Người bạn ấy có tên là Mari .

  Một lần gia đình tôi cùng bố mẹ chuyến sang công tác ở Mỹ . Tôi rất vui và hào hứng . Nhưng khi đi đến trường, tôi càng thấy sợ hải . Sợ vì các bạn thường trêu trọc tôi . Sợ vì vẻ ngoài của tôi không giống họ . Nhưng không lâu sau, có một bạn tên là Mari . Là học sinh mới của lớp tôi . Bạn ấy học hành rất chăm chỉ . Ngoài ra bạn ấy còn rất xinh đẹp về vẻ ngoài . Đôi mắt to tròn long lanh . Đôi môi hồng hào, làng da trắng như tuyết . Mái tóc nâu đỏ dày óng ả . Khi tôi bị bắt nạt . Cô bạn ấy đến gần và la cho họ một trận . Chúng chạy tứ phía . Cô ấy nhẹ nhàn đứa đôi bàn tay . Và nói : “Are you ok?” ( bạn có ổn không ?) Tôi đáp : ” Nothing, I’m Ok” (Không sao, tôi ổn ) . Từ đó chúng tôi như là người bạn của nhau . Đi đâu cũng có nhau . Cậu ấy thường hỏi về văn hóa Việt Nam . Phong tục Việt Nam . Và ẩm thực Việt Nam . Vì bạn ấy rất thích Việt Nam . Nhưng vài ngày sau, tôi lại trở về Việt Nam . Chúng tôi chia tay nhau với một tâm trạng tràn đầy nước mắt . Chúng tôi ngồi lại với nhau . Cùng nhau trò chuyện với những giây phút cuối chia tay . Khoảnh khắc mà tôi súc động nhất là lúc Mari chạy theo chiếc xe ô tô . Cậu ấy khóc và nói thật to :””Please keep in touch with me! Someday I’ll come to Vietnam to join you!” .(Hãy giữ liên lạc của tớ nhé ! Một ngày nào đó tớ sẽ đến Việt Nam tham cậu !)Cảm giác thật buồn ! Nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau nói chuyện trên chiếc điện thoại . Dù không được thấy trực tiếp nhưng chúng tôi vẫn luôn gìn giữ tình bạn quý giá này . Sau nhiều năm trời . Cô ấy đã trở thành một cô giáo giỏi . Cậu ấy quay về Việt Nam . Và gặp tôi . Cậu ấy vẫn xinh đẹp như ngày nào . Ngày càng trẻ, càng đẹp ra . Đó chính là tình bạn của tôi . Tình bạn thật vô giá . Đẹp như cách họ trân trọng . 

  Còn bạn người bạn thân nhất của bạn là ai ? Bạn nghĩ gì về tình bạn của bạn ? Còn tôi thì nhhix ình bạn sẽ mãi trường tồn theo thời gian . Nên bạn luôn gìn giữ nó .

                           Chúc bạn học tốt !!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )