Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy viết 1 đoạn văn ngắn về mùa thu có sử dụng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy viết 1 đoạn văn ngắn về mùa thu có sử dụng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Iris 5 ngày 2022-01-10T23:03:33+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-10T23:04:41+00:00

  Mùa thu là một mùa đẹp trong năm. Thu như nàng tiên xinh tươi với vô vàn cung bậc cảm xúc. Lá thu vàng như ẩn chứa nét kì bí xa xôi. Từng  chiếc lá vàng ươm làm sáng cả một khoảng trời. Tiết thu se se lạnh khiến ta được thay mình với muôn vàn trang phục. Nắng thu không gay gắt mà êm dịu thiết tha. Từng tia nắng nhảy nhót trên đường tinh nghịch như những cô cậu học trò ngày trở lại trường. Trên đường phố, cờ hoa rợn ngợp. Sắc đỏ rực của ngày hội tựu trường làm lòng người thêm muôn phần xốn xang. Tôi yêu vô cùng cái không khí rộn ràng ấy. Nhưng thu không phải lúc nào cũng ồn ã. Thu có cho mình những khoảng lặng. Đó là phút chiêm nghiệm của con người về những ngày giông bão đi qua. Nhìn lên trời cao ,vòm trời xanh như đang soi chiếu ta trong niềm hoài vọng, là sự nhắc nhở mỗi bước chân ta đi.

  0
  2022-01-10T23:05:30+00:00

  Mùa thu là mùa của hoa cúc vàng, là mùa đến trường của chúng em sau ba tháng hè thú vị. Cái nắng nóng nực của ngày hè không còn nữa, thay vào đó là ánh mặt trời dìu dịu dõi bước chúng em đến trường. Bắt đầu từ tháng bảy âm lịch, tiết trời đã thay đổi. Trời mùa thu trong xanh, khí trời se lạnh bởi những làn gió thu. Không còn tiếng ve kêu râm ran trên những hàng cây, không còn nhành phượng khoe sắc thắm. Những hàng cây bát đầu đổ lá vàng xuống phố. Trẻ con cũng không còn vui đùa thỏa thích nữa mà phải lo cắp sách đến trường. Nhìn gương mặt phấn khơi của các cô cậu học trò, em biết rằng một năm học mới nhiều thành tích đang chờ chúng em.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )