Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy vt bài văn ngắn nêu cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ qua các tác phẩm thơ văn của Bác và những bài thơ vt về Bác mà em bt

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Hãy vt bài văn ngắn nêu cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ qua các tác phẩm thơ văn của Bác và những bài thơ vt về Bác mà em bt Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Allison 5 tháng 2022-06-30T16:26:05+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-06-30T16:27:18+00:00

  # Tham khảo)(´╹-╹`)

  Bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” mang cho tôi nhiều sâu sắc và ấn tượng về bác. Bác chính là nguồn cảm hướng là tấm gương sáng giúp ko chỉ tôi mà nhân dân đất nước học hỏi . Qua bài thơ bác là người có tấm lòng nhân hậu , lo cho các anh đội viên  cũng như đất nước mình  .

  Vào đêm khuya, ngày mai là chiến dịch , bác ở cùng với anh đội viên .Trong đêm ,bên bếp lủa hồng , Bác không ngủ đc vì bác lo cho các anh đội viên  vì rét trong rừng rả rích. Gương mặt của bác rất lo lắng và có một chút lo sợ . Bác giớm đắp chăn cho từng anh đội viên , các anh đội viên thấy vậy nhưng ko giám nói và nhìn theo cử chỉ của bác khiến anh rất súc động .Thấy trời khuya, Bác chưa ngủ. Các anh đội viên  lặng lẽ quan sát , cảm nhận hơi ấm tình yêu thương, sự quan tâm của Bác với các chiến sĩ. Thổn thức, thầm thì hỏi Bác – Bác đã ngủ chưa . Nhắm mắt nhưng vẫn bồn chồn, lo lắng cho Bác. Đến lượt thứ ba anh hốt hoảng giật mình. Vội vàng, nằng nặc mời Bác ngủ . Nhìn Bác, quyết định thức cùng Bác .Những chi đó cho thấy cảm nhận thấm thía tấm lòng cao cả và sự vĩ đại của Bác. Anh đội viên mơ màng, Như nằm trông giấc mộng, Bóng Bác cao lồng lộng, Ấm hơn ngọn lửa hồng” sử dụng phép so sánh để diễn tả trạng thái mơ màng nữa thức nữa ngủ của anh đội viên làm cho bài thơ hay và xin động hơn .

  Qua bài này , tôi đã biết được tình cảm bao la của bác dành cho các anh đội viên cao lớn biết dường nào ! Bác hồ thật là vĩ đại là người cha kính yêu của đất nước Việt Nam .

  Tham khảo :

  Bác hồ chính là lãnh tụ của dân tộc non sông đất nước ta . Bác đã cống hiến cho nhân loại và giúp đỡ cho nhân dân giải phóng dân tộc . Ko chỉ vậy bác đã để lại những bài thơ, bài văn động lòng người , vô cùng trong sáng giúp mọi người noi theo đặt biệt là các em là những măng non của đất nước . Trong các bài mà tôi đã học về bác Hồ tôi thích nhất là bài’ đức tính giản dị của bác hồ” vì  nó đã cho tôi biết đc rằng giản dị chính là ko ưa những sự cao sang,  lộng lẫy hay nổi bật mà nó chính là những thứ bình dị đời thường của cuộc sống .

  -Sự giản dị trong lời nói và bài viết của Bác, sức ảnh hưởng của phẩm chất Hồ Chí Minh tới nhân dân, dân tộc. Và tôi cũng vậy cách giản dị của bác làm tôi ngưởng mộ vô cùng .

  Phần 1 tác giả  Khẳng định phẩm chất cao quý, không mai một theo thời gian của Hồ chủ tịch. Nó  giúp chúng ta hiểu rằng Bác Hồ vừa là bậc vĩ nhân, lỗi lạc, phi thường vừa là người bình thường, rất gần gũi, thân thương đối với mọi người. Điều đó xua tan quan điểm của một vài người muốn thần thánh hoá Bác, coi Bác là siêu nhân huyền thoại xạ vời, chỉ để thờ phụng mà không chịu tìm hiểu, học tập, phẩm chất vừa vĩ đại vừa giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hướng về nhân dân, gắn bó với hạnh phúc nhân dân. Sự trong sáng, thanh bạch của Bác vừa bắt nguồn từ nhân dân vừa bổ sung, góp phần nâng cao cuộc đời và phẩm giá làm người trong sáng, thanh bạch của nhân dân.

  Phần 2 đức tính giản dị của Bác thể hiện trong đời sống và trong mối quan hệ với mọi người. Bác giản dị trong từng bữa ăn hằng ngày, khi ở nhà ,làm việc ,lời nói và bài viết.  Sự giản dị về đời sống vật chất làm nổi bật phong phú về đời sống tinh thần, tình cảm của Bác dành cho nhân dân, đất nước.phong cách sinh hoạt của Bác, tác giả viết : “Một đời sống như vậy thanh bạch và tao nhã biết bao!”. Nhấn thêm một bước nữa, tác giả giải thích cội nguồn, đối chiếu đức tính giản dị của Bác bằng vài ba lí lẽ dễ hiểu mà sâu sắc. 

  Phần 3 Đời sống giản dị của Bác hòa hợp với đời sống tinh thần phong phú, cao đẹp.Bác có đức tính giản dị sẽ luôn cảm thấy dễ chịu trong cuộc sống, biết trân trọng những thứ mình đang có và biết thân thiện, chan hòa với mọi người, có được niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Đức tính giản dị giúp con người sống thoải mái, dễ chịu hơn.

  Phần 4 Sự giản dị trong lời nói và bài viết của Bác, sức ảnh hưởng của phẩm chất Hồ Chí Minh tới nhân dân, dân tộc. Giời đây , tôi đã học được cách giản dị từ nó giúp chúng ta ko căng thẳng hay âu lo, phiền muộn , giúp chúng ta đơn giản hóa cuộc sống của mình. Tác giả đã thấu hiểu, cảm nhận rất xác thực và cụ thể phong phú . Từ các phương diện đó tác giả đã đưa ra những dẫn chứng rất sinh động. Qua đó, chúng ta thấy Bác sống rất giản dị. Sức ảnh hưởng của phẩm chất Bác sẽ giúp nhân dân ta học theo những vẻ đẹp vốn có của bác đẹp từ bên trong tâm hồn của Bác 

  Tôi rất thích bài ” Đức tính giản dị của bác hồ . Tôi sẽ cố gắng noi theo tấm gương bác để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác hồ .

    $ Not mạng !!! Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!  

                                     Chúc bạn học tốt ฅ^•ﻌ•^ฅ tự làm 100%

                                                                @ We are one

  0
  2022-06-30T16:27:55+00:00

  Bác Hồ của chúng ta không chỉ được biết đến là một nhà lãnh tụ của dân tộc Việt Nam mà Bác còn được biết đến như một thi nhân thi sĩ một danh nhân của thời đại

   Bác đã để lại cho chúng ta một khối lượng tác phẩm đồ sộ và có tầm ảnh hưởng lớn đối với thời đại. Trong số đó có bài thơ “đêm nay Bác không ngủ”đã để lại trong lòng người đọc rất nhiều ấn tượng khó quên. Bài thơ được sáng tác khi Bác hồ trực tiếp ra chiến trận để chỉ huy cuộc chiếnđấu. Bài thơ đọng lại trong lòng người đọc về vị lãnh tụ của dân tộc.Câu chuyện được diễn biến trong một đêm lạnh,và được bắt đầu khi anh độiviên chợt thức giấc và thấy Bác đang còn thức. Bác vẫn thức để chăm lo cho giấc giủ của những người chiến sĩ,bác đốt lửa để giữ ấm cho họ. Anh đội viên chứng kiến vô cùng xúc động và cảm phục trước tình yêu thương của Bác dành cho các chiến sĩ. Hình tượng Bác trong bài thơ này đều được nhìn nhận qua con mắt còn đnag mơ mồ không rõ thực hay ảo của anh đội viên. Hình tượng của Bác hiện lên vừa cao vời vợi vĩ đại mà cũng hết sức gần gũi sưởi ấm lòng anh hơn ngọn lửa hồngĐây là lần đầu tiên anh đội viên thức giấc. Anh dã thức dậy sau một giấc ngủ dài,anh chợt nhìn thấy hình ảnh Bác vẫn còn ngồi đó vẫn trầm ngâm miệt mài suy nghĩ cho việc nước. Ngoài trời đã lạnh hơn rất nhiều nhưng bác vẫn không vào trong mà Bác vẫn ngồi đốt lửa cho các chiến sĩ bớt đi cái lạnh. Anh lặng lẽ đứng nhìn Bác lặng kẽ quan sát Bác từ nét mặt đến cử chỉ của Bác.Hình ảnh người cha già của dân tộc được hiện lên đầy xúc cảm khi Bác chăm sóc từng giấc ngủ của các chiến sĩ. Bác đi đắp lại chăn cho từng người từng người một rất ân cần mà cũng rất dịu dàng như một người mẹ mà cũng như một người cha đang chăm sóc từng giấc ngủ cho những đứa con của mình. Anh đội viên cũng lại thiếp đi vào trong giấc ngủ anh chỉ còn mơ màng thấy hình ảnh Bác cao lộng ấm áp ru anh chìn vào giấc ngủ. Từ Bác tỏa ra một hơi thở một sự ấm áp đến kì lạ ấm hơn cả ngọn lửa hồng. Và lần thứ ba anh thức dậy anh giật mình khi Bác vẫn chưa ngủ.Tư thế ấy biểu lộ Bác đang tập trung suy nghĩ cao độ. Anh lo lắng vì sợ Bác mệt, không tiếp tục được cuộc hành trình. Sự lo lắng ở anh đã thành hốt hoảng thực sự và nếu lần trước anh chỉ dám thầm thì hỏi nhỏ thì lần này anh năn nỉ mạnh dạn hơn, tha thiết hơn.Cảm động trước nhiệt tình của người chiến sĩ, Bác thấy cần phải giải thích nguyên nhân mình không ngủ để cho anh yên tâmNếu như ở đoạn thơ trên, nguyên nhân Bác không ngủ chỉ nằm trong những phán đoán của anh chiến sĩ thì đến đoạn này, Bác đã giải thích rõ ràng: Bác không ngủ vì Bác lo cho bộ đội, dân công đang ngủ ngoài rừng. Tuy không thấy tận mắt, nhưng Bác cảm nhận rất cụ thể những gian lao vất vả của họ. Câu trả lời của Bác đã khiến cho anh đội viên thêm hiểu và thấm thía tấm lòng nhân ái mênh mông của vị Cha già dân tộc. Bác lo cho bộ đội, dân công cũng chính là lo cho cuộc kháng chiến gian khổ nhưng anh dũng của dân tộc nhằm giành lại chủ quyền độc lập, tự do, cơm áo, hòa bình. Một nỗi xúc dộngđộtngột dâng trào trong anh chiến sĩ khi anh hiểu được tấm lòng của Bác,khi đó anh chiến sĩ vô cùng vui sướng. Anh muốn chia sẻ nỗi niềm cùng Bác và đã thức luôn cùng Bác.

  Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại một người cha hiền hậu,Bác không chỉ lo cho những việc lớn mà con nghĩ đến từng miếng ăn giấc ngủ của tất cả các chiến sĩ và còn của tất cả mọi người dân.Lẽ thường tình ấy đơn giản dễ hiểu mà sâu sắc. Vì tên người là Hồ Chí Minh. Vì người từng ra trận từng đồng cam cộng khổ đối với các chiến sĩ dân công. Ba chữ “lẽ thường tình”hiện ra trong lòng người đọc bao nhiêu liên tưởng tốt đẹp về vị lãnh đạo kính yêu của dân tộc.

                   Học tốt!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )