Môn Ngữ Văn Lớp 7 Khi được hỏi về việc cầu thủ nào là ngôi sao,là người quan trọng nhất của đội tuyển U23 Việt Nam,đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói:”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Khi được hỏi về việc cầu thủ nào là ngôi sao,là người quan trọng nhất của đội tuyển U23 Việt Nam,đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói:”U23 Việt Nam không có những ngôi sao.Ngôi sao duy nhất chúng tôi có là ở bên lồng ngực trái của mình”.Trên ngực trái đó là Tổ Quốc và hàng chục triệu người Việt Nam,là máu đỏ của khát khao,hi vọng,của quật khởi là tự hào.
Từ sự thành công của đội tuyển bóng đá U23,em có suy nghĩ gì về nhận định:sự đoàn kết.lòng tự hào dân tộc làm nên chiến thắng. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adalynn 10 tháng 2022-04-17T17:25:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Khi được hỏi về việc cầu thủ nào là ngôi sao , là người quan trọng nhất của đội tuyển U23 VN, đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói : “U2

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Khi được hỏi về việc cầu thủ nào là ngôi sao , là người quan trọng nhất của đội tuyển U23 VN, đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói : “U23 VN không có những ngôi sao, ngôi sao duy nhất của chúng tôi có chính là ở bên ngoài ở bên ngực trái của mình.” Trên ngực trái đó ;là lá cờ tổ quốc và ẩn chứa trong đó là hàng chục triệu người việt , là máu đỏ của khát khao,hi vọng và tự hào.
Từ thành công của đội tuyển U23 và những sự kiện khác trog đời sống .hãy chứng minh nhận định :” sự đoàn kết ,lòng tự hào dân tộc làm nên sức mạnh chiến thắng,” ( viết bài văn cm , k chép mạng và lấy dẫn chứng liên quan đến u23 thì càng tốt, còn ko đc thỳ thôi)
mk đag cần gấp mog các bn giúp:3camr ơn ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Melanie 10 tháng 2022-04-16T21:22:00+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-16T21:23:10+00:00

  A. Lập dàn ý 

  1. Mở bài :

  – Giới thiệu về vấn đề

  2. Thân bài :

  – Đưa ra các biểu hiện

  -> Đặt câu hỏi: Như thế nào? Tại sao? Vì sao?

  +Tại sao chúng ta phải có tinh thần đoàn kết trong mọi việc?

  + Dẫn chứng: Trong đất nước ta thời quá khứ đến nay có rất nhiều những người anh hùng, nhũng đội quân,… rất là đoàn kết..

  -Một số câu tục ngữ, ca dao tham khảo :

  + Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết.

  +Góp gió thành bão.

  ..

  3. Kết bài :

  – Rút ra bài học

  – Phê phán những kẻ làm việc xấu

  B. Bài tham khảo 

  Trong đời sống của chúng ta, ai ai chắc cũng cần sự chợ giúp của một tập thể đúng không? Và cũng giống như thế, đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói : “U23 VN không có những ngôi sao, ngôi sao duy nhất của chúng tôi có chính là ở bên ngoài ở bên ngực trái của mình.” Các bạn hiểu sao về câu nói này ?

  Chắc ai cũng biết để làm nên được thành công thì ta cần sự giúp đỡ của đồng đội . Cần sự đoàn kết của cả nhóm. Nếu chúng ta đoàn kết lại với nhau, chung tay góp sức với nhau chắc chắn sẽ tạo ra sức mạnh chiến thắng.

  Vậy có ai hiểu sự đoàn kết ,lòng tự hào dân tộc làm nên sức mạnh chiến thắng là gì không ? Ai mà chả biết. Đội tuyển U23 Việt Nam của chúng ta cũng vậy. Họ đã rất lỗ lực tập luyện từng ngày từng đêm, hăng hái , cố gắng hết sức lực mình để mang vê vinh quang cho Tổ Quốc.

  Bạn thử nghũ xem khi bạn đứng trên sân cỏ cảm giác bạn sẽ như thế nào? Chắc chắn là sẽ rất run. Nhưng trong đội tuyển U23 Việt Nam họ đã rất tự tin, tin vào sự chiến thắng. Khi họ đã tin vào sự chiến thắng, họ đã rất lỗ lực , chiến đấu cho tới cùng. Cuối cùng họ đã dành chiến thắng, sự tự tin và tinh thần đoàn kết đã giúp họ chiến thắng và vượt qua bao nhiêu gian nan thử thách khó khăn.

  Đội tuyển U23 Việt Nam ta đã thi đấu rất nhiều nơi, trên khắp mọi miền,.. họ đã phải thi đấu với các quốc gia khác. Vì thế, họ đã phải hắng say tập luyện, cố gắng tìm ra những chiêu bài hay để đánh lại quân địch . Có ai còn nhớ cái trân U23 Việt Nam ta với U23 Uzebekistan không ? Họ đã phải hi sinh mình đứng trên bão tuyết mưa gió lạnh cóng. Nhưng họ không chịu thua mà họ đã rất lỗ lực chiến đấu tới cùng. Họ đã đoàn kết để tạo nên sức mạnh của tinh thần đồng đội.

  Quả nhiên họ như là những người anh hùng thực thụ. Tinh thần đoàn kết, kiên trì đã cho đồng bào dân tộc ta cảm thấy rất xúc động, bỡ ngỡ. Rất ít ai có thể làm được như những người anh hùng U23 Việt Nam chúng ta.

  Và tự đó, tôi chợt hiểu ra rằng :” tinh thần đoàn kết, tự tin sẽ giúp mỗi con người chúng ta vươn lên trong cuộc sống”

  Là người học sinh, chúng ta phải nhận thức rõ được vai trò và sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Để từ đó gây dựng một tập thể lớp đoàn kết, một ngôi trường đoàn kết và rộng hơn là một xã hội đoàn kết. Chúng ta đoàn kết không chỉ vì lợi ích trước mắt mà còn vì lợi ích lâu dài là bảo vệ và phát triển đất nước.

  0
  2022-04-16T21:23:45+00:00

  Khi được hỏi về việc cầu thủ nào là ngôi sao , là người quan trọng nhất của đội tuyển U23 VN, đội trưởng Lương Xuân Trường đã nói : “U23 VN không có những ngôi sao, ngôi sao duy nhất của chúng tôi có chính là ở bên ngoài ở bên ngực trái của mình.” Trên ngực trái đó ;là lá cờ tổ quốc và ẩn chứa trong đó là hàng chục triệu người việt , là máu đỏ của khát khao,hi vọng và tự hào.

  Thật đúng như vậy sự đoàn kết ,lòng tự hào dân tộc làm nên sức mạnh chiến thắng. Để mục đích chung được hoàn thành  một cách tốt nhất, mọi người phải cùng có chung một hành động lẫn tư tưởng Dos sẽ là nền tảng của một sức mạnh vô địch mà kẻ thù lớn nhất cũng phải gục ngã. Cả dân tộcĐại Việt ta đã từng trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh với Pháp và Mỹ, Tàu đều là những kẻ thù mạnh vô cùng nhưng cùng với chính cái lòng quyết tâm đoàn kết,  dân tộc ta vượt mọi khó khăn để bảo vệ tổ quốc . Dù cho bão táp mưa sa ta vẫn mãi chung một lòng. Chỉ có thế đất nước mới yên bình, cuộc sống mới êm ấm. Là mầm non tương lai của đát nước ta hãy nối tiêp truyền thống tốt đẹp đó các bạn nhé

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )