Môn Ngữ Văn Lớp 7 “Không biết nấu ăn, không biết nhặt rau, rửa chén, không biết giặt quần áo… là điểm chung của việc “nghèo nàn” kinh nghiệm sống ở một b

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 “Không biết nấu ăn, không biết nhặt rau, rửa chén, không biết giặt quần áo… là điểm chung của việc “nghèo nàn” kinh nghiệm sống ở một bộ phận bạn trẻ hiện nay, […] Con đi học về, hôm thì: “Bộ quần áo này của con bẩn rồi, mẹ giặt cho con nhé”. Hôm thì “Tại sao mẹ lại quên bỏ chai nước vào balo của con, để con khát khô cả họng?”. Có hôm con cằn nhằn “Mẹ lại soạn sách thiếu cho con rồi”. Nhiều hôm tôi bực mình với thái độ hững hờ của con kiểu như: “Món này con không thích, mẹ nấu món khác cho con ăn”. Ngay cả chiếc xe đạp bị bẩn, con cũng phải nhờ bố đi rửa. Thú thật có lúc tôi nhận ra con chẳng biết làm gì ngoài cái việc học xuất sắc. Hằng năm con đều nhận danh hiệu học sinh giỏi, nhưng tôi không cảm thấy vui bởi lẽ con đang bị khuyết kỹ năng sống”
(Ngọc Liên, báo Tuổi trẻ ngày 08/06/2015)
a.Nỗi lo lắng của không ít các phụ huynh về con em mình được đề cập đến trong đoạn trích trên là gì?b.Xác định cụm chủ vị được dùng để mở rộng câu trong câu in đậm trên văn bản.
c.Thông điệp gì được người viết gởi gắm trong đoạn trích trên? Hãy nêu suy nghĩ của em bằng một đoạn văn ngắn (3-4 câu).
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eden 3 tháng 2022-02-22T21:30:15+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T21:31:46+00:00

  a. Nỗi lo lắng của không ít các phụ huynh về con em mình được đề cập đến trong đoạn trích trên là : “Không biết nấu ăn, không biết nhặt rau, rửa chén, không biết giặt quần áo ,…”

  b. Cụm C- V : con chẳng biết làm gì 

  c. Trong đoạn văn , tác giả đã gửi gắm đến bạn đọc thông điệp về hậu quả của việc cha mẹ quá chiều con để rồi con chẳng biết làm một cái gì cả. Nhiều bậc phụ hunh vì tâm lý thương con , sợ con phải vất vả nên thường làm hộ các công việc lặt vặt cho con mà không biết rằng chính điều này khiến con mình trở thành những người thụ động , không thể làm gì dù là những việc nhỏ nhất . Cha mẹ chỉ cốt con học thật giỏi , ngoài ra những việc khác sẽ gánh vác hộ con. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng . Cha mẹ cần dạy con mình cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ để sau này các con không cảm thấy khó khăn cũng như không bỡ ngỡ quá khi phải bước ra cuộc đời . 

  0
  2022-02-22T21:32:11+00:00

  a.Nỗi lo lắng của không ít các phụ huynh về con em mình được đề cập đến trong đoạn trích trên là gì?

  Nỗi lo lắng của không ít các phụ huynh về con em mình được đề cập đến trong đoạn trích trên là con cái lười, thiếu kinh nghiệm sống.

  b.Xác định cụm chủ vị được dùng để mở rộng câu trong câu in đậm trên văn bản.

  Ko rõ câu in đậm là câu nào nhé bạn

  c.Thông điệp gì được người viết gởi gắm trong đoạn trích trên? Hãy nêu suy nghĩ của em bằng một đoạn văn ngắn (3-4 câu).

  Chúng ta phải học làm việc nhà từ nhỏ. Phải biết giúp đỡ bố mẹ và gđ, ko ddc lười biếng. Và cuối cùng là phải biết tự lập. Sống cho chính bản thân mik!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )