Môn Ngữ Văn Lớp 7 Làm một bài thuyết trình nêu về nội dung,ý nghĩa một cuốn sách bất kì(ngắn gọn,dễ hiểu)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Làm một bài thuyết trình nêu về nội dung,ý nghĩa một cuốn sách bất kì(ngắn gọn,dễ hiểu) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Remi 2 tháng 2022-03-22T19:18:18+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T19:19:34+00:00

   

  *  MB: Giới thiệu dẫn dắt cuốn sách mà em yêu thích: “Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời”

  * TB

  – Giới thiệu chung:

  + Tác giả: Nhã Tú

  + Thành công của cuốn sách chính là nguồn năng lượng trong sách đã truyền cảm hứng đến nhiều độc giả. 

  – Nội dung

  +  cuốn sách cho con người ta biết là khi đứng trước ngưỡng cửa của sự trưởng thành ai không có những lần chao đảo. Nhưng dù là như thế chúng ta cũng không thể quay đầu. Cứ đi tiếp rồi bạn sẽ hiểu: Trưởng thành dù có đánh đổi bằng bao nhiêu vất vả cũng đều đáng giá. Có mất sẽ có được, có đớn đau thì mới có hạnh phúc, vậy tại sao bạn phải sợ hãi điều đó?

  + Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời là cuốn sách mà các bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, đọc để không lo lắng, sợ hãi trước những thất bại, tự tin hoàn thiện bản thân mình và làm bạn với cuộc đời này.

  – Ý nghĩa

  + Bản thân là một người đang trong ngưỡng trưởng thành, tôi cũng đang ngập ngừng và do dự. Việc đọc những cuốn sách như này đã giúp tôi nhận thức được cuộc đời thì chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ một ai, thế nên nhận thấy một mình mình không hề đơn độc vật lộn với nó.

  + nguồn năng lượng trong sách có thể truyền cảm hứng đến tôi bởi rất nhiều giá trị mới mẻ trên trang sách,và ở đó chúng ta còn tìm thấy chính mình trong đó.

  + ……

  * Kết bài: Tổng kết lại giá trị của cuốn sách

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )