Môn Ngữ Văn Lớp 7 Làm nhanh giúp mik với

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Làm nhanh giúp mik với Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-7-lam-nhanh-giup-mik-voi

in progress 0
Ayla 28 phút 2022-09-20T06:35:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-20T06:36:38+00:00

  Phần II (3,0 điểm).
  Có ý kiến cho rằng: “Nguồn gốc cốt yếu của văn chương là lòng thương người và
  rộng ra thương cả muôn vật, muôn loài.”

  Câu 1 (1,5 điểm). Ý kiến trên là của ai? Được trích từ văn bản nào? Nếu phương thức biểu
  đạt chủ yếu của văn bản đó?

  Trả lời:

  Đó là ý kiến của nhà phê bình Hoài Thanh. Được trích từ văn bản Ý nghĩa Văn chương. phương thức biểu đạt chủ yếu của văn bản đó là Nghị luận.

  Câu 2 (1,5 điểm). Từ việc cảm nhận về nội dung của câu văn trên, em hãy trình bày suy
  nghĩ của minh về tình yêu thương con người trong hoàn cảnh đất nước đang phải đối mặt
  với dịch bệnh cơvid như hiện nay

  Trả lời;

  Những bữa cơm ấm áp tình thương, những quà nhỏ vật dụng sinh hoạt, nước rửa tay khẩu trang, hay chỉ vài ký gạo được các tổ chức cá nhân gửi tặng người bán vé số, lao động nghèo… khiến họ vô cùng xúc động trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19. Đã có rất nhiều hành động đẹp, những tấm lòng được nhân lên, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong những ngày TPHCM cùng cả nước vượt qua dịch bệnh.Ngoài một phần cơm, thì mình còn kèm theo chai nước suối và bịch sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho bà con lao động nghèo, bà con bán vé số, những người lang thang cơ nhỡ không có nguồn thu thập, không có bữa cơm no lòng. Hoạt động bên mình mang ý nghĩa là muốn chia sẻ, nhường cơm sẻ áo và chung tay với cộng đồng”Vừa đây đang có phong trào cấp đồ ăn,thức uống cho người ở thành phố HCM.

  0
  2022-09-20T06:36:57+00:00

  `\text{Bạn kham khảo@}`

  `\text{C1:}`

  -Ý kiến trên là của : Hoài Thanh 

  -Được trích từ văn bản:Ý nghĩa văn chương

  -PTBD chủ yếu là:Nghị luận

  `\text{C2:}`

  – Dịch bệnh CoVid-19 đã và đang một lần nữa bùng phát mạnh mẽ và dữ dội , đặt cả nước ta vào một tình thế nguy cấp . Trong  hoạn nạn  , tinh thần tương thân tương ái đã được nhân lên , sưới ấm cho biết bao con người trong đợt dịch bệnh . Xem trên ti vi em thấy được có rất nhiều đã quyên góp một số tiền khá lớn để có thể mua được các trang thiết bị cần thiết cho các y bác sĩ.Hay các cô chú đã tự tay nấu những xúp ăn miễn phí để gửi tặng đến những bệnh nhân đang phải trong khu cách ly hay các chú công an đang ngày đêm tuần tra bên biên giới , … Biết bao tình yêu thương  , sự chia sẽ.Và em tin với sự lãnh đạo tài tình của Đảng thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi nhưng tinh thần thương , đùm bọc lẫn nhau sẽ mãi còn ở đây.

  `\text{#NhatKhaa}`

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )