Môn Ngữ Văn Lớp 7 Phân tích câu tục ngữ: Học ăn, học nói, học gói, học mở

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Phân tích câu tục ngữ:
Học ăn, học nói, học gói, học mở Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Amaya 23 phút 2022-12-31T17:58:04+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-12-31T17:59:36+00:00

  Trong cuộc sống của con người, từ khi sinh ra đến khi khôn lớn, chúng ta không ngừng phải học hỏi và tích lũy kiến thức về mọi mặt. Nói về việc cần thiết phải học được cách ứng xử trong cuộc sống, tục ngữ ta có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ý nghĩa câu tục ngữ khuyên ta phải biết học cách ăn uống cho thanh lịch, học cách nói năng cho nhã nhặn và học cách ứng xử cho khôn khéo, đúng mực 

  Trong việc ăn uống, người ta cũng thể hiện trình độ văn hóa của mình. Ăn uống lịch sự, văn minh sẽ tạo ra cảm tình cho người khác, đồng thời giúp hình thành nếp sống đẹp trong gia đình và ngoài xã hội.Sử dụng ngôn ngữ là hình thức giao tiếp quan trọng nhất của con người. Chính vì vậy, người ta cần học cách nói năng sao cho khéo léo, để có thể xây dựng được những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh và gặt hái được thành công trong cuộc sống.Cuộc sống rất phong phú, con người sẽ phải giải quyết nhiều tình huống phức tạp, đòi hỏi phải biết sắp xếp, biết khéo léo thì mới có được kết quả như ý muốn. Có những lúc phải biết khép sự việc lại cho gọn, cũng có lúc phải biết gợi mở vấn đề ra để xem xét. 

  Tóm lại, là học sinh, thuộc lớp người trẻ của đất nước, học tập luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Mỗi chúng ta cần có phương pháp học tập đúng đắn, toàn diện, học tri thức và cả học tập cách ứng xử trong cuộc sống, học để làm người tốt, học để hoàn thiện bản thân về mọi mặt. Chỉ có như thế, chúng ta mới có thể gặt hái thành công, trở thành người hữu ích.

  ╰❥????ℴℴ???????? ???????????? ????????̂???? ????????????̉ ????ℴ̛̀???? ???????????? ????????????̂́????

  0
  2022-12-31T17:59:45+00:00

  “Học ăn học nói, học gói học mở.”là một câu tục ngữ nhắc nhở con người ta phải học hỏi nhiều điều trong cuộc sống, xã hội thực tế để hoàn thiện bản thân. Học ăn học nói là học cách ăn uống hợp vệ sinh, nói năng lịch sự, rõ ràng, học gói, học mở là thể hiện sự thành thạo, khéo léo. Muốn là người có văn hoá, lịch sự, thành thạo trong công việc và cuộc sống thì phải học từ cái nhỏ nhất và học trong cuộc sống thực tế hằng ngày.

  Xin ctlhn ạ!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )