Môn Ngữ Văn Lớp 7 Qua bài bánh trôi nước của hồ xuân hương đã đem lại cho em những cảm nhận về người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến xưa. Liên hệ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Qua bài bánh trôi nước của hồ xuân hương đã đem lại cho em những cảm nhận về người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến xưa. Liên hệ với người phụ nữ Việt Nam thời hiện tại. Viết đoạn văn từ 8 -10 câu nêu cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Melody 5 tháng 2022-07-03T08:36:58+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-03T08:38:19+00:00

  -Người phụ nữ được xem là một thành phần thấp bé của xã hội phong kiến ngày xưa. Họ không có quyền bình đẳng, tử chủ của bản thân mình. Giống như câu ca dao” Thân em như trái bần trôi, gió dập sóng giỏi biết tấp vào đâu”. Họ bị xem thường, chà đạp, đánh đập và hành hạ dã man. Những người phụ nữ ở thời kì phong kiến thường bị bắt đem đi bán làm nô tì, làm cung nữ cho vua. Họ không được đi học khiến họ trở nên không có tri thức và tiếp tục thua xa nam giới. Những hãy nghĩ xem, những nhười phụ nữ cũng là con người như đàn ông, họ có quyền được độc lập, được đi học, được đối xử bình đẳng như nam giới. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của người phụ nữ. Họ đười người đời bảo” chỉ nên ở nhà nấu cơm, lo cho chồng con chứ có học thức để làm gì ?” . Người phụ nữ thời phong kiến còn không có quyền được nói lên điều họ cần mà phải nghe theo đàn ông, không thể cầu cứu bất kì 1 ai giúp đỡ.  Trong chiến đấu thì có rất nhiều tướng sĩ nữ xuất sắc như: Trưng Trắc, Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh,…. Họ là một bậc nữ nhân kiệt xuất. Vậy nên chúng ta cần phải có lòng thương cảm, đối xử bình đẳng và giúp đỡ mẹ, bà, những bạn nữ trong lớp… và còn rất nhiều người phụ nữ khác nữa.

  @LynQ-28

  Xin Lỗi nha! mình làm theo bài mình đã từng học nên 8 hàng ạ :((

  Nếu đc nhớ cho tớ 5vote, 1 cám ơn, và hay nhất nhé !

  Mơn cậu chúc cậu học tốt!

  0
  2022-07-03T08:38:45+00:00

  Bánh trôi nước – nhắc đến bài thơ là ta lại suy nghĩ về thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Ta cũng biết rằng, xã hội phong kiến là một xã hội trọng nam khinh nữ, một xã hội đen tối, thối nát, và đó cũng là thời điểm mà thi sĩ Hồ Xuân Hương đã sống. Bà cũng là một người phụ nữ, một người con gái trong xã hội đó, bà cũng phải chịu chung một số phận như họ nên bà hiểu rõ hơn hết về người phụ nữ Việt. Người con gái dù có xinh đẹp, trắng trẻo, trong sáng nhưng họ lại phải chịu một cuộc đời “bảy nổi ba chìm”, để mặc cho số phận lênh đênh giữa dòng nước, không biết trôi vào đâu. Nhưng dù hoàn cảnh có ra sao, họ cũng đâu có để cho tâm hồn mình theo nó, họ luôn giữ nguyên nét đẹp đó, trong trắng, hiền dịu, phúc hậu, vẻ đẹp vốn có từ bao lâu nay của người phụ nữ Việt, từ hàng vạn năm trước họ đã đẹp vậy, họ đã tỏa hương thơm ngát như những bông hoa sen trong bùn lầy hôi tanh mà không vấy bẩn chút gì. Và họ – người phụ nữ Việt Nam, một nét đẹp truyền thống không bao giờ biến mất theo dòng thời gian .Cuộc đời có bạc bẽo, bất công, cuộc sống có gian khổ, long đong như thế nào chăng nữa, người phụ nữ vẫn giữ được sự son sắt, thủy chung cùng những phẩm chất tốt đẹp của mình. Đó là sự khẳng định của bà và đó cũng chính là phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Với hình tượng cái bánh trôi nước, Hồ xuân Hương đã nói lên được vẻ đẹp, phẩm chất trong trắng, son sắt của người phụ nữ, đồng thời cũng đã đề cập đến một vấn đề xã hội rộng lớn đối với người phụ nữ – sự bình đẳng giới .

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )