Môn Ngữ Văn Lớp 7 Sau khi đọc, hãy tóm tắt nội dung của văn bản Cổng trường mở ra bằng một vài câu ngắn gọn. (Trả lời câu hỏi: Tác giả viết về cái gì, vi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Sau khi đọc, hãy tóm tắt nội dung của văn bản Cổng trường mở ra bằng một vài câu ngắn gọn. (Trả lời câu hỏi: Tác giả viết về cái gì, việc gì)
Không Chép mạng không spam Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reagan 2 tháng 2022-03-28T23:00:03+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-28T23:01:27+00:00

  * Tóm tắt:

  – Trước đêm khai trường người mẹ trằn trọc không ngủ được.

  – Người mẹ nghĩ về những việc làm buổi chiều của con: tranh dọn đồ chơi, chuẩn bị quần áo, sách vở.

  – Người mẹ nghĩ về những kỉ niệm của mẹ.

  – Người mẹ nghĩ về ngày khai trường của nước Nhật

  => Vai trò to lớn của nhà trường với con người.


  * Một vài VD:

  Bài 1:Cổng trường mở ra ghi lại tâm trạng suy nghĩ miên man của người mẹ trong đêm chuẩn bị cho con ngày khai trường vào lớp Một. Đứa con nhỏ thì vô tư, chỉ háo hức một chút sau đó ngủ ngon lành. Còn người mẹ vừa nghĩ đến tâm trạng của con, vừa sống lại với tuổi thơ đến trường của bản thân, vừa nghĩ tới ngày khai trường long trọng ở Nhật Bản và tưởng tượng đến giây phút dắt tay con đến trường để con bước vào thế giới kì diệu.

  Bài 2:Người mẹ đã không ngủ được trong đêm trước ngày khai trường của con một phần vì lo lắng chuẩn bị cho con, song phần nhiều vì những kỉ niệm của tuổi thơ đã sống dậy. Khi đó, người mẹ đã nhớ về ngày khai trường của mình hồi còn nhỏ và liên hệ tới ngày lễ khai trường đầy ý nghĩa ở đất nước Nhật Bản. Và sâu sắc hơn là một thế giới mới đã mở ra sau cánh cổng trường đối với đứa con thân yêu của mình

 1. Tác giả đã viết về ngày khai giảng đầu tiên của người con, và những kỉ niệm đẹp ngày khai trường của mẹ. Mẹ muốn ghi sâu những kí ức này vào trong tâm hồn ngây thơ, trong sáng của con. Gieo thêm niềm hy vọng để con tự tin bước vào một thế giới mới. Một thế giới biết bao kho tàng tri thức và bè bạn, thầy cô.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )