Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tâm trạng của bác hồ qua hai bài thơ : cảnh khuya và rằm tháng giêng ? Viết một đoạn văn đánh giá nhận xét về bác . ( 5->10 dòng ) nha

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tâm trạng của bác hồ qua hai bài thơ : cảnh khuya và rằm tháng giêng ? Viết một đoạn văn đánh giá nhận xét về bác . ( 5->10 dòng )
nhanh nhá Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eden 4 tháng 2022-01-06T23:23:24+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. Tâm trạng Bác qua bài Cảnh Khuya :
  +Với cảnh thiên nhiên : 

  *Thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ, tiếng suối trong như tiếng hát xa giống như tiếng hát của cô gái vọng lại từ xa 

  *Âm thanh hòa quyện với đất trời tạo nên bức tranh phong cảnh đêm trăng vô cùng đẹp đẽ 

  -> Cảnh vật đẹp đẽ, sự huyền ảo của trăng kết hợp với sự sống của các sự vật xung quanh 

  +Với việc nước : 

  *Lo lắng , không yên bình, bất an cho việc chiến tranh 

  *Nhân dân có dành lại được độc lập hay không 

  *Thức khuya cũng bởi lo nỗi nước nhà 

  Tâm trạng Bác qua bài rằm tháng riêng :

  +Với cảnh thiên nhiên :

  *Đêm trăng rằm với cái thien nhiên mùa xuân tràn đầy sức sống

  *ánh trăng tỏa sáng bao la , rộng lớn

  -> Bức tranh thiên nhiên về cảnh đêm xuân đẹp

  +Đối với việc nước :

  *Ánh trăng đẹp nhưng Bác vẫn không bao giờ quên đến việc nước

  *Trăng luôn gắn bó với Bác trong mọi hoàn cảnh dù có khó khăn thế nào trăng với Bác luôn bên nhau. Làm cho bức tranh thêm ung dung, thư giãn , thể hiện tinh thần yêu đời của Bác.

  $⇒$ Qua đây ta cũng có thể thấy Bác Hồ với Trăng vô cùng tươi đẹp . trăng gắn bó với Bác trong mọi thời gian . Dù có trong hoàn cảnh ra sao thì trăng luôn bên bác, là động lực để Bác làm việc, lo cho dân nước. Hơn thế , cái cảnh sắc thiên nhiên cũng là một yếu tố vô cùng qua trọng . Thiên nhiê gắ bó với Bác cũng bởi nó quá đẹp. Cái cảnh sắc đêm khuya nó trong trẻo, đầy sắc háp dẫn , ngọt ngào làm sao. Đâu chỉ dừng lại ở đó , Bác ở đây còn luôn nghĩ về nước nhà. Trong cái hoàn cái vô cùng khó khăn ấy Bác vẫn luôn nghĩ tới nước nhà . Tình yêu dân tộc, tổ quốc của Bác đã cho tôi rất nhiều bài học quý giá về tình yêu nước.

  0
  2022-01-06T23:24:45+00:00

  Nếu bài thơ ” cảnh khuya” thể hiện một ánh trăng bao quanh rộng lớn trong rừng sâu thì bài thơ”Rằm tháng giêng” lại thể hiện một ánh trăng rộng lớn của mùa xuân. Chúng ta có thể thấy hai bài thơ này đều do Người viết nhưng nó đều thể hiện một sắc thái riêng, đặc biệt. Hồ Chí Minh như vẽ lên một vầng trăng sâu thẳm trong rừng khiến khu rừng lại càng trở nên sinh động. Nổi hơn rong bức tranh ấy là những con người cách mạng đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Còn bài thơ”Rằm tháng giêng” lại như được Người khắc lên dưới ánh trăng của mùa xuân ấm áp lòng người. Tuy Bác có thể hiện khác đi trong hai bài thơ này thì ta thấy hai bài thơ này vẫn thể hiện Bác là một con người yêu thiên nhiên, cảnh, vạn vật qua ánh trăng sáng. Đồng thời cũng là một chiến sĩ yêu nước nhà, luôn lo nghĩ cho dân, cho nước. Hơn nữa, đững trước cảnh thiên nhiên thì Người lại rất ung dung, điều đó như nói Bác rất nhạy cảm trước thiên nhiên bởi sau phong thái ung dung ấy là một tình yêu đối với đất nước mà chỉ Bác đón nhận nó một cách niềm nở. Bác như đã phơi bầy tình cảm ấy với thiên nhiên.

  Câu trả lời:

  Tâm trạng của Bác Hồ qua hai bài thơ…..:

  Tâm hồn nhạy cảm, yêu đất nước sâu nặng và phong thái ung dung lạc quan.

  Viết thành đoạn văn:

  Nếu có ai hỏi Bác Hồ là người như thế nào? Chúng ta không cần chần chờ mà hãy đưa cho người đó đọc hai bài thơ “Rằm tháng giêng” và “Cảnh khuya”. Bài thơ đã thể hiện phong thái của người khi phía trước là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Một khung cảnh sâu trong rừng, hay một khung cảnh yên tĩnh dưới bờ sông. Tâm trạng đó luôn được thể hiện là một tâm trạng ung dung, lạc quan. Điều đó thể hiện Bác là người rất yêu nước nhà. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )