Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tóm tắt tác phẩm Sài Gòn tôi yêu và Mùa xuân của tôi bằng hai đoạn văn tách riêng mạch lạc, đầy đủ ý nhưng hình thức ngắn gọn. $ * $ Ng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tóm tắt tác phẩm Sài Gòn tôi yêu và Mùa xuân của tôi bằng hai đoạn văn tách riêng mạch lạc, đầy đủ ý nhưng hình thức ngắn gọn.
$ * $ Nghiêm cấm sao chép từ các nguồn khác trên mạng. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Delilah 3 tháng 2022-03-29T04:48:24+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-29T04:49:53+00:00

       “Sài Gòn tôi yêu “là một văn bản rất hay . Nó đã miêu tả sâu sắc và chi tiết thành phố trẻ của đất nước . Dù còn khá trẻ nhưng thành phố lại có những đặc trưng và nét đẹp đặc biệt . Nơi đây có những toà nhà cao tầng , những con đường nhiều người đi lại . Thành phố rất phát triển . Con người Sài Gòn cũng rất thân thiện . Họ luôn sẵn sàng tiếp đón và chào đón mọi người ở mọi nơi .Nơi đây không có người miền Nam , miền Bắc hay miền Trung mà chỉ toàn người Sài Gòn .Khi sống lâu, sống quen ta sẽ ngỡ mình là người Sài Gòn . Chỉ cần siêng năng , chịu khó thì ta sẽ được đãi ngộ như những người Sài Gòn khác . Văn bản cũng thể hiện tình yêu Sài Gòn da diết của tác giả và lên án những kẻ đang phá hoại thiên nhiên thành phố . Đồng thời , tác giả cũng muốn mọi người yêu Sài Gòn . 

       ” Mùa xuân của tôi ” đã miêu tả sâu sắc , chi tiết thời tiết của Bắc Việt . Cái gió lành lạnh , mưa , riêu riêu , có tiếng nhạn kêu trong đêm xanh , có tiếng trống chèo vọng lại từ những thôn xóm xa xa , có câu hát huê tình của cô gái đẹp như thơ mộng ….Những thứ đó khiến ai cũng phát điên . Ta không thể ngồi yên được . Cái sức sống mạnh liệt đó cứ thôi thúc ta . Vào mùa xuân , ta dường như được trẻ ra và tràn đầy sức sống. Mùa xuân hết nồm và mùa xuân thay thế cho mưa phùn . Vào mùa xuân , mọi người lại được cùng ngồi ăn cơm vào ngày Tết . Ôi ! Mùa xuân Hà Nội thật đẹp . Văn bản còn tái hiện nỗi nhớ quê da diết của một người con xa quê. 

  Cho mik ctlhn nha

  0
  2022-03-29T04:50:15+00:00

  =>Mời bạn tham khảo nha!!!!!

  @TEAM Friendship is forever

  ———–>Dne by duongthaibao<———–

  ĐỀ 1:BÀI SÀI GÒN TÔI YÊU

  Sài Gòn tôi yêu là tác phẩm bộc lộ tình yêu của tác giả về thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt, cư dân, phong cách người Sài Gòn.Khí hậu của Sài Gòn có nét riêng: nắng sớm, chiều gió lộng, cơn mưa nhiệt đới mau tạnh; thời tiết thay đổi bất ngờ. Ban ngày thành phố tấp nập, nhộn nhịp xe cộ, nhưng tĩnh lặng về khuya và sáng sớm. Nét đặc trưng của phong cách người Sài Gòn là những con người chân thành, bộc trực, cởi mở và trọng đạo nghĩa. Cuối cùng, tác giả thể hiện tình yêu da diết với thành phố này và mong ước mọi người đều yêu mến Sài Gòn như tác giả.

  ĐỀ 2:MÙA XUÂN CỦA TÔI

  Bài tùy bút đã tái hiện không khí, một vài phong tục văn hóa đất Bắc và Hà Nội trong những ngày tháng giêng đầu xuân qua nỗi thương nhớ da diết của một người xa quê.Tình cảm mê luyến mùa xuân là tình cảm sẵn có và có quy luật tất yếu của tình cảm con người. Cảnh sắc mùa xuân Hà Nội (miền Bắc) được gợi tả ở cảnh sắc đất trời: sông xanh, núi tím, mưa riêu, gió lành lạnh, đêm xanh, cái rét ngọt ngào, đường không lầy lội, tiếng nhạn kêu, tiếng trống chèo, tiếng hát huê tình và con người với nghi lễ đón xuân, không khí gia đình êm đềm những ngày sau tết. Mùa xuân khơi dậy sức sống cho muôn loài, khơi dậy tình cảm cao quý ở con người và ở cuộc sống.

  CHÚC BẠN HỌC THẬT TỐT NHA

  =>NO COPY

  CHO XIN CTLH

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )