Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tóm tắt văn bản +Cổng trường mở ra +Mẹ tôi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tóm tắt văn bản
+Cổng trường mở ra
+Mẹ tôi Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Kaylee 3 tháng 2022-03-22T21:12:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T21:13:40+00:00

  – Cổng trường mở ra: 

    Đêm trước ngày khai trường đầu tiên của con, người mẹ không ngủ được. Người mẹ ngắm nhìn con ngủ say, lòng me lo lắng cho con trước ngày đi học đầu tiên; nhớ lại những hành động của con trước khi ngủ, nhớ về thuở nhỏ với những kỷ niệm khó quên được trong ngày khai trường đầu tiên của con, người mẹ bồi hồi không ngủ được. Đó cũng là tình cảm, niềm tin và khát vọng của người mẹ đối với tương lai của đứa con.

  – Mẹ tôi: 

    Cậu bé En-ri-cô ăn nói thiếu lễ độ với mẹ trước mặt cô giáo chủ nhiêm. Bố viết thư cho En-ri-cô với những từ ngữ vừa dịu dàng vừa tỏ ra ý tức giận. Trong bức thư, bố nói về sự hy sinh to lớn mà mẹ đã dành cho En-ri-cô. Trước cách xử sự tế nhị, gay gắt của bố, En-ri-cô vô cùng hối hận về những việc mình đã làm.

  0
  2022-03-22T21:14:23+00:00

  Bài:Cổng trường mở ra

  -Trước ngày tựu trường của con người mẹ không ngủ được. Khi đứa con đã ngủ say, người mẹ bồi hồi nhớ lại những hoạt động trong ngày của con và nhớ về cả những kỉ niệm của chính bản thân mình trong ngày khai trường đầu tiên. Người mẹ nghĩ về tương lai của đứa con, rồi liên tưởng tới ngày khai giảng ở Nhật- một ngày hội thực sự của toàn xã hội- nơi mà mọi người thể hiện sự quan tâm tới thế hệ tương lai.

  Bài : Mẹ tôi

  -Sáng hôm ấy, khi cô giáo đến thăm, En- ri- cô đã vô tình thốt ra một lời thiếu lễ độ với mẹ. Hành động ấy khiến bố En- ri- cô vô cùng tức giận và đã viết một bức thư để nghiêm khắc cảnh cáo lỗi lầm của cậu. Bức thư của người bố vừa dịu dàng vừa nghiêm khắc, vừa có những lời lẽ yêu thương vừa mang cả sự giận dữ. Trong thư, bố nói về tình yêu thương và sự hi sinh cao cả mà mẹ dành cho En- ri- cô, từ đó giáo dục về bổn phận và trách nhiệm của mỗi người con là phải biết hiếu thảo với mẹ. Trước cảnh xử sự vô cùng tinh tế mà cũng nghiêm khắc của bố, En- ri- cô cảm thấy hối hận và xúc động vô cùng.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )