Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tự phụ là thói quen xấu của con người.hãy chứng minh (Lưu ý ko sao chép quá nhiều trên mạng)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Tự phụ là thói quen xấu của con người.hãy chứng minh
(Lưu ý ko sao chép quá nhiều trên mạng) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Amara 9 tháng 2022-03-16T22:32:29+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-16T22:33:38+00:00

  Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài :

  – Giới thiệu vấn đề nghị luận : Tự phụ là thói quen xấu của con người.

  B. Thân bài :

  1. Giải thích

  – Tự phụ là thái độ cao ngạo , coi mình là nhất , lúc nào cũng thấy bản thân tài giỏi hơn người khác và không coi ai ra gì , khinh thường và xem nhẹ năng lực của người khác.

  2. Thực trạng

  – Hiện nay , rất nhiều người , đặc biệt là các bạn trẻ có thái độ tự phụ , không coi ai ra gì

  – Người tự phụ luôn luôn chỉ thấy điểm mạnh của bản thân mình, cho rằng mình giỏi hơn người khác , từ đó sinh ra thái độ kiêu căng , tự mãn và xem nhẹ nỗ lực , cố gắng của những người xung quanh.

  3. Hậu quả

  – Tự phụ làm con người luôn cảm thấy hài lòng với bản thân , từ đó không có ý chí phấn đấu để học hỏi và vươn lên trong cuộc sống

  – Tự phụ khiến con người hình thành nên những thói quen xấu , đề cao cái tôi cá  nhân và xem nhẹ cái ta chung của cộng đồng , xem nhẹ những cố gắng và sự đoàn kết của tập thể

  – Người có tính tự phụ luôn bị mọi người ghét bởi vì trong mắt mọi người , người tự phụ chỉ biết đến mình mà không tôn trọng những người xung quanh.

  4. Giải pháp 

  – Tự phụ là một thói quen xấu , làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người với những mối quan hệ cộng đồng , chính vì thế chúng ta không nên tự phụ

  – Đừng bao giờ đặt quá cao giá trị của chính mình và xem nhẹ giá trị của những người xung quanh

  – Hãy cởi mở hơn với mọi người , tôn trọng ý kiến , năng lực và suy nghĩ của người khác trong tập thể vì đó cũng là cách đê người khác tôn trọng lại ý kiến và suy nghĩ của chính mình.

  C. Kết bài

  – Khẳng định tự phụ là một thói quen xấu , con người cần loại bỏ thói quen này

  – Khuyên con người sống phải biết học hỏi và nỗ lực không ngừng để hoàn thiện mình hơn.

  ** Bài viết tham khảo

  Con người chúng ta sinh ra đều có những tính cách khác nhau, nó chính là cơ sở tạo ra sự phát triển, và thành công ở mỗi người là khác nhau. Không ai giống ai trong xã hội cả. Trong những đức tính của con người thì đức tính tự tin là vô cùng quan trọng. Nó giúp con người ta hoàn thiện bản thân mình, tự tin đứng trước đám đông, giao tiếp tạo ra những mối quan hệ có lợi cho công việc, học tập của mình. Nhưng khi con người tự tin quá mức thì nó sẽ biến thành tự phụ , thành kiêu căng và coi thường người khác, điều này lại không hề tốt một chút nào.

   Tự phụ là thái độ đề cao quá mức bản thân, tự cao tự đại đến mức xem thường người khác. Tự phụ hoàn toàn khác với tự hào. Tự hào là niềm kiêu hãnh, hãnh diện về bản thân vì đã thành công, niêm vui sướng hạnh phúc khi giúp ích cho bản thân. Ngược lại kẻ tự phụ luôn tự đề cao quá mức bản thân nên rất dễ bị xa lánh, chủ quan và thường bị thất bại trong công việc kể cả học tập. Người tự phụ luôn tự cho mình là đúng ở mọi việc thì họ không bao giờ nghe những ý kiến của người khác để khắc phục thường hay bảo thủ. Khi làm được việc gì đó lớn lao thậm chí tỏ ra coi thường, lên mặt với người khác, tự cho mình là giỏi giang. Những tính xấu này thường có ảnh hưỡng rất lớn đến bản thân làm họ bị mọi người xa lánh tẩy chay, chủ quan nên dẫn đến thất bại, bảo thủ không nghe ý kiến người khác dể khắc phục bản thân, chia rẽ mất đoàn kết gây ảnh hưởng xấu đến học tập và công việc.

  Nếu như tự tin đưa chúng ta tới thành công thì tự phụ lại dẫn ta tới thất bại. Bởi một người mắc bệnh tự phụ thì không nhìn thấy người khác tài giỏi không mở rộng kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm mà chỉ nghĩ ta đã giỏi nhất vì vậy việc thất bại là điều dễ hiểu.Người tự phụ thường khiến người khác vô cùng khó chịu nên họ thường bị cô độc, lẻ loi một mình.

  Bởi trong cuộc sống muôn màu nếu chúng ta giỏi thì lại có người khác giỏi hơn ta, đòi hỏi con người chúng ta phải không ngừng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để không bị tụt hậu. Những người tự phụ không nhìn ra điều đó nên họ thường bị bỏ lại phía sau một mình đơn độc.

  Là một học sinh còn ngồi trong ghế nhà trường mỗi bạn học sinh chúng ta cần phải tự rèn luyện tính cách tự tin cho mình. Tự tin giúp chúng ta có thể trả lời lưu loát các câu hỏi trước đám đông. Tự tin giúp chúng ta năng động hơn trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

  Tự tin cần một quá trình rèn luyện mới có được chứ không thể nào có trong một hai ngày do đó chúng ta hãy tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ từ để có thể có được sự tự tin.

  Tuy nhiên, chúng ta cần đặt cho mình những giới hạn riêng để sự tự tin của mình không thành quá lố bịch, biến thành tự phụ. Trong một cuộc thảo luận nên lắng nghe ý kiến người khác, phân tích tình hình chu đáo tránh việc bảo vệ ý kiến của mình một cách mù quáng, không nhận ra sai lầm của mình.

  Tự phụ là một thói quen xấu của con người. Chính vì thế chúng ta không nên giữ thói quen này . Chúng ta cần phải biết sống và làm nên những điều có giá trị cho cuộc sống, chính những điều đó sẽ giúp chúng ta rất nhiều cho chính cuộc sống của mình, giá trị đó làm nên được bao nhiêu điều có ý nghĩa bởi biết học hỏi và biết sáng tạo là những điều có ý nghĩa to lớn và mạnh mẽ nhất đối với mỗi con người, những điều trên không chỉ làm cho chúng ta thấy cuộc đời này có nhiều niềm yêu thương và nó chứa đựng rất nhiều những hoài niệm sâu sắc cho cuộc đời của mỗi con người.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )