Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Delilah 5 tháng 2022-01-06T18:21:59+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-06T18:23:14+00:00

  Vào ngày sinh nhật của em mẹ đã tặng em 1 chiếc đòng hồ báo thức nhỏ nhỏ,xinh xinh.Em thích chiếc đồng hồ ý lắm !

  chiếc đồng hồ rất xinh xinh ,nhỏ nhỏ rất phù hợp với em !Chiếc đồng hồ có hình 1 chú gấu xinh ,chiếc đồng hồ có hình tròn bên dưới có 2 chiếc chân nhỏ nhỏ để chống đỡ chiếc đồng hồ .Bên ngoài ,có 1 lớp kính bảo vệ cho mặt đồng hồ và bên trong có 3 chiếc kim làm việc rất siêng năng .Dầu tiên là bác kim giờ, bác đi rất chậm ,từ từ,thân hình bác mật ú.Thứ 2 là cô kim dài ,tốc độ của cô nhanh hơn bác kim giờ rất nhiều,đổi lại thân hình cô cũng nhỏ hơn bác kim giờ .cuối cùng là cậu kim giây,cậu bé rất nghịch ngợm chạy rất nhanh,so với bác kim giờ và cô kim dài thì cậu là bé nhật nhà.Trên tai của chú đồng hồ gấu này còn có 2 cái tai nhỏ nhỏ ,bên tai phải có cài 1 chiếc nơ nhỏ màu đỏ ,trông rất đẹp .

  Ngày ngày ,em vẫn dược cái đồng hồ nhỏ ý gọi dậy đi học ,em rất tiếng cái tiếng reng reng reng mỗi khi chiếc đồng hồ gọi em dậy ,nghe thật là thú vị! Khi em ngồi đọc truyện ,lúc ấy không gian rất yên tĩnh ,em nghe được tiếng tích tọc tích tọc ,tiếng kiêu đó thật sự rất kì lạ và khiến cho em rất hứng thú khi nghe nó ! Chiếc đồng hồ rất đẹp ,em rất biết ơn nó vì luôn luôn gọi em dậy mỗi bưởi sáng.

  Em rất quý và yêu thích cái đồng hồ hình con gấu này !Nó không những là quà mà bà tặng cho em mà còn là người bạn quý của em .Em rất thích chiếc đòng hồ đó ,cũng nhờ có chiếc đòng hồ ý mà ngày nào em cũng đến đúng giờ và không bị cô mắng lần nào!

  đến dây chúc cậu học giỏi nhe

  0
  2022-01-06T18:23:24+00:00

  I, Dàn ý tham khảo

  A. Mở bài

  – Giới thiệu khái quát về chiếc đồng hồ báo thức

  + Nó có hình dáng như thế nào?

  + Em có yêu quý nó không?

  B. Thân bài

  1. Màu sắc

  – Rực rỡ, trông rất bắt mắt.

  2. Hình dáng

  – Tròn

  – Bên trên có hai cái tai thỏ. Một bên tai thỏ lại có một cái nơ màu hồng xinh xắn.

  3. Chất liệu

  – Được làm từ nhựa

  C. Kết bài

  – Tình cảm của em dành cho chiếc đồng hồ báo thức

  II, Bài văn tham khảo

  Trong tất cả các đồ vật, em thích nhất là chiếc đồng hồ báo thức bởi lẽ nó như một người bạn thân của em. Hơn thế nữa, nó còn đánh thức em vào mỗi buổi sáng, giúp em đến trường đúng giờ. 

  Chiếc đồng hồ này bố mua tặng vào vào dịp sinh lần lần thứ mười ba. Em còn nhớ, năm ấy, do được học sinh giỏi nên bố đã hỏi em thích gì? Em đã nhanh chóng trả lời rằng con thích một con búp bê ạ. Ấy thế mà, khi mở quà sinh nhật, em lại vô cùng ngạc nhiên vì đó không phải là con búp bê đáng yêu mà lại là một chiếc đồng hồ báo thức. Tuy nhiên, điểm trên đồng hồ là hình ảnh của một cô gái rất ngộ nghĩnh. Bố đã nói với em rằng “Con đã được thỏa ước muốn của mình rồi nhé, vừa đẹp ngắm búp bê mỗi ngày lại vừa có bạn đánh thức vào mỗi sớm mai”.

  Chiếc đồng hồ này có hình tròn, bên trên có hai cái tai thỏ. Một bên tai thỏ lại có một cái nơ màu hồng xinh xắn. Chiếc đồng hồ báo thức của em có mặt ngoài được làm bằng nhựa và có màu hồng phấn. Đây là màu mà em vô cùng yêu thích. Mặt đồng hồ được phủ bởi một lớp nhựa trong khá cứng. Bên trong, đồng hồ được đánh số thứ tự từ 1 đến 12. Ở giữa, những người thợ cũng khéo léo gắn vào đó 2 con mắt, cái mũi và cái miệng để tạo thành mặt chú thỏ đang mỉm cười. Đồng hồ có 3 chiếc kim. Hai chiếc kim ngắn và kim dài có màu đen, chiếc kim giây có màu bạc. Kim giây là chiếc kim chăm chỉ nhất vì nó hoạt động không ngừng nghỉ. Nhờ có sự chăm chỉ ấy mà kim phút và kim giờ mới có thể hoạt động đúng nhịp.

  Thật vậy, nhờ có đồng hồ mà chưa bao giờ em phải đi học muộn cả. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ của mình và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để ngày nào đồng hồ cũng chạy đúng giờ.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )