Môn Ngữ Văn Lớp 7 Viết đoạn văn bày tỏ cảm xúc của em về một món đồ chơi / món quà gắn với tuổi thơ của em ( khoảng 10 -12 câu ) , trong đó có sử dụng 1

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Viết đoạn văn bày tỏ cảm xúc của em về một món đồ chơi / món quà gắn với tuổi thơ của em ( khoảng 10 -12 câu ) , trong đó có sử dụng 1 câu thành ngữ
Các bạn giúp mk nhé !
Thanks you ! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eva 12 tháng 2022-04-08T11:42:09+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T11:43:22+00:00

  @@@@@@

  Bài làm 

       Mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm vui buồn đi theo ta suốt cuộc đời . Tôi cũng thế , kỉ niệm vui nhất của tôi là vào năm 11 tuổi , vào ngày sinh nhật tôi được ba mẹ mua cho một món quà thoáng nhìn tôi thấy món quà được đóng gói rất kĩ lưỡng như đang muốn làm tôi bất ngờ . Buổi sinh nhật thật vui vẻ và sôi động , đến cuối buổi tiệc tôi mở món quà ra . Chao ôi ! Món quà mới đẹp làm sao đó là bộ cờ vua được bố mẹ tôi chọn , bộ cờ vua xin xò với bàn cờ được làm bằng sắt còn những con cờ được làm bằng nhựa ở dưới có năm châm cầm rất nặng tay. Tối gấm ngía bộ cờ một hồi rồi chạy lại cảm ơn bố mẹ . Đó là món quà tôi đã hằng ao ước vì tôi rất thích chơi cờ vua . Tôi mở bộ cờ thích thú và chơi ngay cùng đám bạn , nhờ tập luyện nên tôi đánh cờ rất hay và thắng tất cả mọi người. Lúc đầu chơi cờ tôi cũng nản lắm nhưng bố tôi nói rằng” Hát hay không bằng hay hát.” Tức chỉ cần mình tập luyện thì sẽ giỏi thôi với lời khích lệ của bố tôi đã biết chơi cờ từ lúc đó . Ôi ! món quà mới ý nghĩa làm sao tôi hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận như phần thưởng cho sự nỗ lực của chính bản thân mình.

  @Chúc bạn học tốt nhé!

  0
  2022-04-08T11:43:49+00:00

  xn câu trả lời hay nhé !!!!!

  Trong số những món đồ chơi, em thích nhất là chú gấu bông. Đây cũng là một món đồ chơi của em được hân hạnh chưng trong tủ búp phê, bên cạnh những đồ kiểu quý giá.

  Chú gấu bông được thu nhỏ cỡ như mèo con thật, nhưng hình dáng thì tròn tria, mập mạp hơn. Chú trong tư thế chễm chệ ngồi, hai tay chắp về phía trước trông giống như một con búp bê hơn là loài vật. Toàn thân chú gần như khoác lên mình một bộ lông màu nâu sáng, chỉ ở tai, mõm, bàn chân và cái bụng phệ là pha những mảng màu hồng nhạt.

  Gương mặt gấu bông toát lên vẻ hiền hậu và vui vẻ. Hai mắt chú đen láy như mắt thật, lộ nét tinh nghịch và thông minh. Cái mũi chú nhỏ, nhàn nhạt hồng trông khá buồn cười. Trên cổ lại thắt cái nơ đỏ chói, còn thêm một bông hoa màu trắng trên đôi tay, trông chú thật bảnh bao, duyên dáng.

  Em rất yêu chú gấu bông. Em thường hay đặt chú trên bàn học, ngắm chú mà nghe lòng vui vui.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )