Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết đoạn văn trình bảy cảm nghĩ về 1 người bạn thân mà e yêu quý trong đó có sử dụng từ đồng nghĩa

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết đoạn văn trình bảy cảm nghĩ về 1 người bạn thân mà e yêu quý trong đó có sử dụng từ đồng nghĩa Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Arianna 4 tháng 2022-01-13T12:07:48+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T12:08:58+00:00

  Chúng ta chắc hẳn ai cũng có một vài người bạn thậm chí rất nhiều bạn nhưng bạn thân thì lại ít. Em cũng có nhiều bạn bè, bạn ở gần nhà, bạn học cùng hồi cấp một, bạn cùng lớp cấp hai,… nhưng chỉ có duy nhất một người bạn thân đó là người bạn bên cạnh nhà em. Lan Chi là người bạn thân duy nhất của em, chúng em đã lớn lên cùng nhau, trải qua những năm tháng tuổi thơ bên nhau và cho đến nay đã cùng nhau đi học gần 6 năm trời. Lan Chi là một cô gái xinh xắn, dễ thương và nhí nhảnh hay cười, hồi còn nhỏ trung thu năm nào bạn ấy cũng được nhận vai thỏ ngọc trên cung trăng cùng với Chú Cuội và Chị Hằng. Lan Chi rất thích để tóc ngắn và cậu ấy thường thả tóc ngang vang, chiếc mái ngố khiến cho khuôn mặt tròn càng thêm bầu bĩnh dễ thương. Em luôn ước mình cũng có làn da trắng hồng căng mịn như Lan Chi, nước da ấy khiến bao bạn bè ghen tị. Đối với em, Lan Chi là một người bạn thực sự tốt, bạn ấy luôn biết suy nghĩ cho người khác và giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Ngay trong tình bạn của chúng em, bạn ấy luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em, nếu cả hai cùng bị điểm kém thì Lan Chi luôn động viên an ủi em, khích lệ tinh thần để cả hai cùng cố gắng, còn em chỉ biết kêu ca, phàn nàn. Đã nhiều lần em phải nghỉ học vì ốm, bạn ấy không chỉ đến thăm em mà còn mang hoa quả cho em ăn, mang sách đến chép bài cho em và cùng em làm bài tập, những lúc như vậy em càng cảm thấy quý bạn hơn, thầm cảm ơn vì những điều mà bạn đã làm cho em. Lan Chi học rất giỏi thành tích học tập của bạn ấy rất cao, bố mẹ , cô giáo  , bản thân bạn ấy cũng rất vui vì thành quả tốt ấy . Có một người bạn tốt , học giỏi như Lan Chi em cảm thấy rất vui và hạnh phúc em mông sao tình bạn này luôn bền lâu , thắm thiết hơn 

  0
  2022-01-13T12:09:29+00:00

  Là con người ai mà chẳng có bạn, đối với tôi người bạn thân nhất chính là…máy tính của tôi. Tôi nói vậy bởi lẽ, thế giới này chắc chỉ có cậu ấy mới hiểu tôi thôi, cậu ấy luôn ai ủi, vỗ về tôi không phải bằng hình thức nói chuyện mà chỉ cần cậu ấy ngồi nghe tôi tâm sự, thế là đủ rồi. Nghe có vẻ dễ nhưng đi khắp cũng chẳng ai có thể làm vậy với tôi. Tôi chỉ thường nghe thấy những điều trách móc, hay những lời nói suông, khoongai có thể hiểu được cảm xúc của tôi. Những lúc như vậy, tôi luôn tìm đến cậu ấy. Nơi tôi có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, những tâm sự thầm kín, khó nói. Nõi chuyện với cậu áy làm tôi thấy thoải mãi hơn nhiều. Máy tính của tôi nói không ngoa thì có lẽ là người hùng của tôi, là nơi tôi tìm đến hoidap247 thân yêu này. Là nơi tôi rèn giũa kĩ năng. Là nơi đưa tôi tìm lại chính tôi. Cảm ơn cậu vì đã đến bên đời tôi, máy tính DELL.

  ______________________________________________________

  *** Bài trên là tâm sự thật, bài dưới này bạn mới nên tham khảo

    Bạn bè tôi không nhiều nhưng có người bạn luôn sát cánh bên tôi, người bạn thân tôi yêu quí nhất chính là Quỳnh. Quỳnh nước da mịn màng, giọng nói trầm ấm, mái tóc suôn mượt, mỗi tội chiều cao hơi “khiêm tốn”. Có lẽ chính vì vậy mà tôi hay gọi cậu ấy là “Quỳnh Mâu”. Quỳnh học rất giỏi, trong tất cả các cuộc thi tại lớp trường bạn luôn đạt điểm cao, nhưng bạn chưa bao giờ tự cao tự đại mà luôn cố gắng trau dồi bản thân từng ngày, coi thành công của mình là nhỏ bé mà luôn có ý thức vươn lên, đây cũng là điều tôi cần học hỏi nhiều ở Quỳnh. Quỳnh tốt bụng nhưng tính đa sầu đa cảm, phải chăng đây cũng là duyên số đặt nền móng cho tình bạn chúng tôi ? Chúng tôi vẫn thường hay tâm sự với nhau về chuyện học tập, chuyện gia đình, Quỳnh là người bạn duy nhất mà tôi có thể nói hết nỗi niềm của mình ra. Những câu nói tuy giản đơn nhưng đôi khi lại giúp đỡ tôi rất nhiều, là động lực giúp tôi vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Cảm ơn cậu, bạn thân của tôi – Quỳnh. 

  ** từ đồng nghĩa : khó khăn _ thử thách

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )