Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết đoạn văn từ 10 đến 12 dòng cảm nghĩ về mái trường,trong đó có sử dụng từ đồng nghĩa,từ trái nghĩa. Gạch chân và giúp mình với viết

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 viết đoạn văn từ 10 đến 12 dòng cảm nghĩ về mái trường,trong đó có sử dụng từ đồng nghĩa,từ trái nghĩa. Gạch chân và giúp mình với
viết đoạn văn từ 10 đến 12 dòng cảm nghĩ về quê hương,trong đó có sử dụng từ đồng nghĩa,từ trái nghĩa. Gạch chân và giúp mình với Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Samantha 5 tháng 2022-01-07T00:49:39+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

 1. minhuyen
  0
  2022-01-07T00:51:16+00:00

  Tôi yêu ngôi trường, ngôi trường thân thuộc, ngôi trường giản dịmộc mạc chất phác, luôn dang rộng cánh tay ôm ấp những cô cậu học trò vào lòng. Ngôi trường thật đẹp. Từ cánh cổng trước luôn rộng mở đón trào học sinh, đến bác bảo vệ, và cả đến những nhóm bạn cùng chia sẻ vui  buồn,… là bao kí ức , bao kỉ niệm . Ngôi trường chính là dòng sông chi thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về. Có lẽ chính vì vậy mà các thế hệ học sinh luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm khó phai để rồi bước qua cánh cổng trường, lòng ai cũng đầy sự lưu luyến, bồn chồn mà không dám quay lại. Trong con tim luôn im đậm những ngày còn  vui  buồn  bên bạn bè, những lúc được nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Dù có rời xa quê hương, xa đất nước, nhưng trong trái tim ta luôn còn hình bóng ngôi trường, vẫn thân quen, vẫn trầm ấm như ngày nào.

  Cặp từ trái nghĩa : vui – buồn

  Cặp từ đồng nghĩa : kí ức – kỉ niệm ; giản dị – mộc mạc

  Quê hương em rất thanh bìnhyên tĩnh ,có những cánh đồng thẳng cánh cò bay chạy theo những con đường làng quanh co . Những buổi sáng mùa xuân đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi sóng lúa nhấp nhô từng đợt đuổi nhau ra xa tít. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Đầu làng có con sông nước xanh ngắt, trong lành. Vào những buổi dân làng đi làm cỏ, cánh đồng rộn lên những câu hò, câu hát vang trời. Gần cánh đồng có cây đa to để mọi người ngồi nghỉ sau những buổi lao động mệt nhọc. Mùa lúa chín, trong biển lúa vàng ánh lên màu đen nhánh của những cái liềm của người dân đi gặt. Rải rác khắp cánh đồng là những chiếc nón trắng của người đi gặt nhấp nhô lên xuống .

   – Những từ đồng nghĩa là: thanh bình – yên tĩnh; xanh thẳm – xanh ngắt .

  – Những từ trái nghĩa là: thẳng-quanh co ; đứng – ngồi ; trắng – đen ; gần – xa ; lên – xuống .

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )