Môn Ngữ Văn Lớp 7 Viết đoạn văn về tình cảm gia đình (6 – 8) dòng sử dụng dụng cách thức bộc lộ gián tiếp

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 7 Viết đoạn văn về tình cảm gia đình (6 – 8) dòng sử dụng dụng cách thức bộc lộ gián tiếp Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alice 5 ngày 2022-07-29T15:44:08+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-29T15:45:27+00:00

  Một hôm, tôi về quê chơi với bà. Tôi rất yêu bà tôi vì hà là người luôn dành cho cháu tất cả những gì tốt nhất và bà là một người hiền từ, nhân hậu. Tôi và bà như thường lệ, sáng nào cùng ra vườn hái quả vào nhà để ăn. Hôm đó bà dẫn tôi ra vườn và kể cho tôi nghe chuyện ngày xưa của bà và mẹ tôi. Tôi lại nhớ đến câu nói của mẹ rằng ở ngay chính tại khu vườn này có một cái hầm. Tôi băn khoăn không biết đúng hay sai nên liền hỏi bà:”bà ơi, mẹ cháu có bảo rằng ở đây có một cái hầm, có đúng ko bà”. Bà bảo với tôi rằng: “Đúng ngày xưa ở đây có một cái hầm rất lớn để mọi người chui xuống ẩn nấp khi có báo hiệu nhưng sau chiến tranh bà phá rồi cháu ạ!”. Sau đó tôi bảo bà: “Bà ơi! Mẹ cháu nói hoa quả của bà rất ngọt và thơm“. Bà chỉ cười mỉm và dắt tôi vào nhà khi trời đã gần trưa nắng.
  * Cách dẫn gián tiếp là:
  câu nói của mẹ rằng ở ngay chính tại khu vườn này có một cái hầm.

  Mẹ cháu nói hoa quả của bà rất ngọt và thơm.

  xin ctlhn ạ!

  0
  2022-07-29T15:45:55+00:00

     Trong cuộc sống này, có rất nhiều thứ tình cảm thiêng liêng và tình cảm gia đình là một trong số đó. Tình cảm gia đình đem lại cho con người chúng ta niềm tin vào cuộc sống. Nó giúp cho đời sống tinh thần con người trở nên ý nghĩa, cuộc đời sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn. Tình cảm gia đình là những tia nắng diệu kì của cuộc sống- một ngọn lửa để sưởi ấm cho trái tim mỗi con người. tình yêu thương mà gia đình dành cho ta chính là “sợi dây” tình cảm thiêng liêng nhất. Tình cảm gia đình tạo sức mạnh cho mỗi người đứng vững với sóng gió, bão táp cuộc đời. Nói tóm lại, ai ai cũng luôn khao khát thứ tình cảm gia đình thật sự chân thành. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )