Môn Ngữ Văn Lớp 8 3 Kể lại 1 câu chuyện về mẹ khiến em nhớ mãi. Ko chép mạng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 3 Kể lại 1 câu chuyện về mẹ khiến em nhớ mãi. Ko chép mạng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Arya 9 tháng 2022-01-13T13:27:29+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T13:29:16+00:00

     Ai cũng có những kỉ niệm thơ ấu khó quên. Dù là kỷ niệm vui hay buồn, nhưng đối với tôi kỷ niệm lần mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng thật khó quên. Đến bây giờ khi nhắc lại tôi vẫn còn nhớ như in và xúc động.

    Hồi ấy dù là con gái nhưng tôi rất nghịch ngợm. Khi lên lớp 7 tôi bắt đầu chơi những trò chơi nghịch ngợm vs bọn con trai.Một lần tụi bạn tôi rủ nhau trốn tiết học thể dục và ra ngoài trước cổng trường để mua quà vặt và vui chơi. Vừa chơi được một lúc, bọn tôi bị cô giáo bắt gặp. Cô yêu cầu chúng tôi trở về lớp với giọng nói nghiêm khắc. Cuối buổi học hôm ấy có buổi sinh hoạt. Cô nghiêm khắc phê bình chúng tôi trước cả lớp và sẽ trao đổi với phụ huynh về việc này. Lúc ấy vì còn nhỏ nên tôi cảm thấy sợ hãi. Nhưng trong lòng vẫn không hề có chút hối lỗi. Ngày hôm sau, cô giáo gọi mẹ tôi vào trường để trao đổi việc học và lỗi vi phạm của tôi. Trao đổi xong mẹ tôi trở về với gương mặt buồn và thất vọng. Về đến nhà mẹ gọi tôi đến bên và nhắc nhở. Chính lúc ấy tôi đã có hành vi lời nói vô lễ với mẹ. Khi biết được chuyện bố tôi nghiêm khắc phê bình thái độ của tôi đối với mẹ và kể lại khi còn nhỏ tôi bị bệnh nằm trong việc mẹ đã lo lắng và thức trắng cả đêm để chăm sóc tôi như thế nào. Nói chuyện với bố được một lúc và biết được mẹ phải vất vả vì tôi như thế nào tôi vui cùng khoảng động và ôm lấy bố còn hành vi như thế nữa. Hôm sau khi mẹ tan làm trở về nhà, tôi chạy nhanh đến mẹ, ôm lấy mẹ xin lỗi vì thái độ không lễ phép của tôi. Mẹ ôm chặt tôi và tha thứ cho lỗi lầm của tôi tôi. Không biết từ khi nào nước mắt tôi và mẹ chảy lúc nào chẳng hay. Vừa đúng lúc bố đi làm về thấy vậy bố cũng ôm lấy mẹ con tôi. Cảm giác lúc ấy của tôi vừa hối hận và hạnh phúc vì được bố mẹ tha thứ và ôm trong vòng tay.

    Kỷ niệm ấy thật  khó quên đối với tôi. Nhưng sau hôm ấy tôi đã giúp bố mẹ được những việc nhỏ trong nhà. Trở nên ngoan ngoãn và chăm học hơn khiến cho bố mẹ không bao giờ phiền lòng về tôi nữa. Và tôi cũng đã nhận ra một điều rằng tôi có làm việc gì sai thì bố mẹ vẫn luôn bên cạnh yêu thương tôi và tha thứ cho những lỗi lầm của tôi

  #Chucbanhoctot.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )