Môn Ngữ Văn Lớp 8 Bác Hồ dạy:” Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Hãy giải thích ngắn gọn lời dạy trên và chứng minh đó là một quan điểm đúng.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Bác Hồ dạy:” Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Hãy giải thích ngắn gọn lời dạy trên và chứng minh đó là một quan điểm đúng.
Không sao chép trên mạng
Thanks nhiều ạ ( bài văn nghị luận) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Serenity 4 tháng 2022-01-13T18:46:25+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T18:48:17+00:00

  DÀN BÀI 

  1. Mở Bài
  Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: “Học hỏi là việc làm suốt đời”

  2. Thân Bài
  – Giải thích khái niệm: Học hỏi
  – Biểu hiện của việc học hỏi
  – Vai trò, tầm quan trọng của việc học hỏi
  – Tại sao học hỏi lại là việc làm suốt đời?
  – Phản đề, mở rộng vấn đề

  3. Kết Bài
  Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận

  BÀI LÀM:

                Học hỏi là một việc rất quan trọng đối với nhân dân ta, đối với cả nhân loại từ ngàn xưa cho đến nay. Nó giúp con người mở mang kiến thức. Nó giúp cho đất nước văn minh, tiến bộ. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Bác Hồ dạy:” Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”.

                Vậy Học hỏi là gì? Học hỏi là tiếp thu tri thức của nhân loại từ sách vở, từ cuộc sống, từ những người xung quanh ta. Học hỏi là một quá trình lâu dài chứ không thể trong một thời gian ngắn bởi vậy Bác Hồ nói đó là việc phải tiếp tục suốt đời, không ngừng nghỉ, không mệt mỏi.
               
  Có thể thấy Hồ Chí Minh đã rất coi trọng trách nhiệm tự học của chính người học, tự học thêm để làm chủ được tri thức, để biến hạt hiểu biết cơ bản được gieo xuống ban đầu trong đầu óc mình nảy nở thành cây tri thức vững chãi. Người còn quan niệm việc mở mang giáo dục không chỉ là lập trường cho người lớn và trẻ em, lập ấu trĩ viên cho trẻ con mà còn phải “lập các nhà chiếu bóng, diễn kịch, câu lạc bộ, thư viện để nâng cao trình độ trí dục cho nhân dân”. Với tầm nhìn xa của mình, Hồ Chí Minh đã thấy rõ vai trò không thể thiếu được của các thiết chế văn hoá trong sự nghiệp mở mang trí óc cho nhân dân.

             Câu nói của Bác ra đời đã lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Mỗi người Việt Nam phải học theo lời dạy của Người để không ngừng tiến bộ. Tuy Bác đã ra đi nhưng người mãi là tấm gương sáng ngời của một con người suốt đời học hỏi.

    CHÚC BẠN HỌC TẬP THẬT TỐT NHA ^^   

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )