Môn Ngữ Văn Lớp 8 Bài số2: Hãy xác định các câu ghép trong các ví dụ sau và phân tích cấu tạo . a.U ra khỏi nhà, cô ta cứ ra rả khóc không dứt miệng. b.H

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Bài số2: Hãy xác định các câu ghép trong các ví dụ sau và phân tích cấu tạo .
a.U ra khỏi nhà, cô ta cứ ra rả khóc không dứt miệng.
b.Hôm thì lão ăn củ chuối, hôm thì lão ăn sung luộc, hôm thì ăn rau má, với thỉnh thoảng một vài của ráy hay bữa trai, bữa ốc.
c.Bên đám lông mày cong rướn, mấy sợi tóc mai lả thả rủ xống như làn khói thuốc lá phất phơ bay trước khuôn gương và trên gò má đỏ bừng, vài ba giọt nước mắt thánh thót đuổi nhau chẳng khác hạt sương buổi mai lánh đọng trong cánh hoa hồng mới nở.
d.Đối với những người sống quanh ta, nếu ta không cố mà tìm hiểu họ thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi.. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Arya 28 phút 2022-07-29T15:24:08+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-29T15:25:24+00:00

  a.U // ra khỏi nhà, cô //ta cứ ra rả khóc không dứt miệng.

  b.Hôm thì lão //ăn củ chuối, hôm thì lão// ăn sung luộc, hôm thì ăn rau má, với thỉnh thoảng một vài của ráy hay bữa trai, bữa ốc.

  c.Bên đám lông mày cong rướn, mấy sợi tóc mai // lả thả rủ xống như làn khói thuốc lá phất phơ bay trước khuôn gương và trên gò má đỏ bừng, vài ba giọt nước mắt thánh thót đuổi nhau chẳng khác hạt sương buổi mai lánh đọng trong cánh hoa hồng mới nở.

  d.Đối với những người sống quanh ta, nếu ta // không cố mà tìm hiểu họ thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi..

  0
  2022-07-29T15:25:48+00:00

  $*$ Phân tích:

  a) U ra khỏi nhà, cô ta cứ ra rả khóc không dứt miệng.

  CN1: U 

  VN1: ra khỏi nhà

  CN2: cô ta 

  VN2: cứ ra rả khóc không dứt miệng

  b) Hôm thì lão ăn củ chuối, hôm thì lão ăn sung luộc, hôm thì ăn rau má, với thỉnh thoảng một vài của ráy hay bữa trai, bữa ốc.

  CN1: lão 

  VN1: ăn củ chuối

  CN2: lão

  VN2: ăn sung luộc, hôm thì ăn rau má, với thỉnh thoảng một vài của ráy hay bữa trai, bữa ốc.

  c) Bên đám lông mày cong rướn, mấy sợi tóc mai lả thả rủ xống như làn khói thuốc lá phất phơ bay trước khuôn gương và trên gò má đỏ bừng, vài ba giọt nước mắt thánh thót đuổi nhau chẳng khác hạt sương buổi mai lánh đọng trong cánh hoa hồng mới nở.

  CN1: mấy sợi tóc mai

  VN1: lả thả rủ xống như làn khói thuốc lá phất phơ bay trước khuôn gương và trên gò má đỏ bừng

  CN2: vài ba giọt nước mắt

  VN2: thánh thót đuổi nhau

  CN3: hạt sương buổi mai

  VN3: lánh đọng trong cánh hoa hồng mới nở

  d) Đối với những người sống quanh ta, nếu ta không cố mà tìm hiểu họ thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi..

  CN1: những người

  VN1: sống quanh ta

  CN2: ta

  VN2: không cố mà tìm hiểu họ

  CN3: ta

  VN3: chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi..

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )