Môn Ngữ Văn Lớp 8 chúng ta sẽ có lợi ích gì khi ”nhận thức được rằng vẫn còn nhiều điều có thể học”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 chúng ta sẽ có lợi ích gì khi ”nhận thức được rằng vẫn còn nhiều điều có thể học” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
5 tháng 2022-07-03T02:13:21+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-03T02:14:37+00:00

  Câu

  Ý

  Nội dung

  I

   

  Đọc hiểu

   

  1

  Trong mỗi đoạn văn trên, tác giả dùng cách trình bày theo cách quy nạp.

   

  2

  Theo tác giả, khi chúng ta “nhận thức được rằng vẫn còn nhiều điều có thể học” chúng ta sẽ có những lợi ích như sau: chúng ta sẽ bổ sung được nhiều kiến thức mới.

   

  3

  Tác giả cho rằng: “Biết đâu, trong một lần tò mò hay thắc mắc như vậy, bạn sẽ tìm ra được niềm đam mê cho bản thân” vì: dù bạn có chọn cho mình một bộ môn nào đi nữa, dù là nghe nhạc cổ điển, đến thăm các viện bảo tàng hay các phòng trưng bày nghệ thuật hoặc đọc sách về các chủ đề khác nhau… thì bạn cũng nên theo học đến cùng và tìm hiểu nó không ngừng nghỉ cho đến khi đạt đến kiến thức sâu sắc về lĩnh vực đó mới thôi. Biết đâu, trong quá trình học với quyết tâm rèn luyện và củng cố trí tò mò nó sẽ trở thành cá tính của bạn. Nó sẽ trở thành niềm đam mê không thể buông bỏ lúc nào mà bạn không hay biết.

   

   

  Để niềm đam mê khám phá những điều kì diệu “trở thành một phần trong cá tính”, mỗi chúng ta cần phải:

  –   Không ngừng học hỏi, tìm kiếm kiến thức mới.

  –   Không ngại dấn thân vào những hoạt động để tích lũy kinh nghiệm.

  –   Theo đuổi đến cùng với những đam mê của bản thân để tìm ra những điều mới mẻ trong những say mê ấy.

  –   Luôn có ý chí phấn đấu, không ngại khó, ngại khổ và sau mỗi lần tìm hiểu sẽ rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân để quá trình chinh phục những điều kì diệu trở nên lí thú, bổ ích, hấp dẫn hơn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )