Môn Ngữ Văn Lớp 8 em hãy cảm nhận về việc đọc sách và cảm nhận về một cuốn sách em thích nhất giúp mik với cần gấp ngay bây giờ (ko sao chép mạng )cảm ơ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 em hãy cảm nhận về việc đọc sách và cảm nhận về một cuốn sách em thích nhất
giúp mik với cần gấp ngay bây giờ (ko sao chép mạng )cảm ơn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hailey 12 tháng 2022-05-07T16:13:32+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T16:14:54+00:00

  Nếu lời nói đem mọi người đến gần nhau thì tình yêu thương sẽ khiến quan hệ giữa người và người trở nên đẹp hơn, gắn bó hơn. Cuộc sống hiện đại đầy những lo toan đã khiến một người cha cáu gắt với đứa con trai nhỏ khi nó cứ đi theo ông và hỏi: “Bố ơi, một giờ làm việc bố kiếm được bao nhiêu tiền?”. Để con trai không làm phiền ông nghỉ ngơi, ông bực dọc trả lời là mười ngàn yên những đứa con trai vẫn không buông ông và hỏi xin năm ngàn. Đến lúc này, sự nóng giận lên đến cực điểm, ông quay lại nạt nó: “A, thì ra hỏi bố đi làm được bao nhiêu tiền là vì vậy phải không? Đi ra chỗ khác chơi. Bố đang mệt!”. Đứa con sợ hãi nhìn cha rồi im lặng ra sau nhà. Sau khi tắm rửa, cơm nước và đã bình tâm, người cha nhớ lại hành động của mình khi chiều và thấy tội nghiệp con.

  Cuốn sách này đã được tặng giải thưởng văn học ASEAN 2010. Cuốn sách có bìa màu vàng, in hình một cậu bé, tờ bìa phía sau, tác giả đã nói rằng: “Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em”. Nguyễn Nhật Ánh viết quyển sách để nói về tuổi thơ của bốn nhân vật là thằng Cu Mùi, thằng Hải Cò, con Tí Sún và con Tũn gồm tất cả 12 chương.

  Tôi vô cùng ấn tượng với chương I – “Tóm lại đã hết một ngày” và chương II – “Bố mẹ tuyệt vời”. Bởi nó khiến cho tôi càng thêm biết ơn bố mẹ của mình. Với chương I, tôi cảm nhận được tình yêu thương, lo lắng của mẹ dành cho tác giả lúc còn nhỏ. Mà mối quan tâm chủ yếu là về sức khỏe, đối với trẻ con thì chẳng hề để ý đến sức khỏe của mình cho mấy, nhưng đến khi càng lớn tuổi, mối quan tâm về sức khỏe càng tỏ ra vô cùng đúng đắn, quan trọng.

  Mạch liên tưởng độc đáo đó như thể là một chiếc chìa khóa vạn năng chạm tới mọi góc khuất riêng tư nhất trong miền kí ức của tôi, kí ức về cô học sinh lớp ba luôn thơ thẩn, mơ mộng về những bài toán chia dài ngoằng thành biết bao tòa cao ốc đồ sộ mà chính tôi là vị kiến trúc sư đại tài thiết kế nên hay những dòng chữ gà bới đang múa lượn trong quyển vở tập viết với tôi lại là món mì xoắn ốc mới mẻ, ngon lành dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp cừ khôi…

  Có lẽ tôi và rất nhiều “bạn nhỏ” khác cũng đã hoặc đang đánh mất rất nhiều năm học tập quý giá, đánh mất rất nhiều kiến thức bổ ích nhưng tôi sẽ chẳng chối bỏ tuổi thơ đó, chẳng chối bỏ lỗi lầm đó vì con người không ai có thể luôn hoàn hảo, nếu ta không đủ can đảm nhìn nhận quá khứ, nhìn nhận những thiếu sót của bản thân thì ta chỉ đang tự lừa dối chính mình bởi vỏ bọc hoàn thiện giả tạo.

  0
  2022-05-07T16:15:02+00:00

  Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở mang thêm nhiều kiến thức cần thiết mà nó mở mang được những giá trị, ý nghĩa cho bản thân, mang đến những ý nghĩa, giá trị cho cuộc sống của mình.  Giúp chúng ta học hỏi được những giá trị, ý nghĩa của cuộc sống. Đọc sách giúp chúng ta mở mang được những tri thức, kĩ năng và học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc sống của mình.

  I. Mở bài

  – Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích nhất

  II. Thân bài

  – Cảm nghĩ về nguồn gốc, xuất xứ của cuốn sách

  + Tên tác giả

  + Ngày, tháng năm xuất bản

  + Tên nhà xuất bản

  – Cảm nghĩ về hình thức của cuốn sách

  + Hình dáng, kích thước cuốn sách

  + Số trang

  + Màu sắc, cách thức trình bày trang bìa

  – Cảm nghĩ về nội dung cuốn sách

  + Đề cập đến nội dung gì?

  + Em yêu thích phần nào trong cuốn sách?

  + Vì sao đó là cuốn sách em yêu thích nhất?

  – Cảm nghĩ về giá trị của cuốn sách

  + Đối với bản thân em

  + Đối với mọi người

  – Cách giữ gìn và bảo quản sách của bản thân

  + Bọc bìa sách

  + Xếp ngay ngắn trên giá sách…

  III. Kết bài

  – Tình cảm của em dành cho cuốn sách

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )