Môn Ngữ Văn Lớp 8 Giặc Covid đang áp đặt luật chơi cho loài người, và đã thấy rõ con người mới yếu ớt, mỏng manh, nhỏ bé biết bao. Trong cuộc chiến này,

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Giặc Covid đang áp đặt luật chơi cho loài người, và đã thấy rõ con người mới yếu ớt, mỏng manh, nhỏ bé biết bao. Trong cuộc chiến này, nếu con người muốn đẩy giặc virus Covid ra khỏi cơ thể, dập dịch thành công ở mỗi quốc gia, thì con người phải nghĩ đến con người. Chỉ cần Covid đục thủng phòng tuyến ở một người, và người đó chủ quan, vô tình, tiếp xúc vô tội vạ, không cách ly toàn xã hội, thì đội quân virus sẽ tràn lan cả cộng đồng, cả quốc gia. Chỉ cần Covid xâm nhập vào một quốc gia, nhưng quốc gia ấy và các quốc gia khác không phong tỏa, lơ là phòng chống, thì đại dịch sẽ hoành hành, tàn phá khắp hành tinh.
Loài người hãy hòa nhập với thiên nhiên. Không phá đi rồi xây. Không hủy diệt rồi nuôi trồng. Không đối đầu. Không đối nghịch. Không đối kháng. Con người phải chung sống hòa bình với vạn vật. Con người chớ ngạo mạn đến mức khùng điên làm chúa tể của muôn loài mà không biết sống trong sinh thái cân bằng.
Nhận thức lại về thiên nhiên để ứng xử là một điều cần thiết. Hy vọng nhân loại sẽ đi qua đại dịch Covid 19. Sau bão giông, trời lại sáng. Những cánh rừng lại xanh. Ngựa, dê, hổ báo nô đùa với con người. Chim chóc đậu nơi cửa sổ nghiêng ngó. Nắng mới tràn mọi ngõ ngách! Cuộc sống thường nhật an lành sẽ lại về trong hạnh phúc bình dị.
(Sương Nguyệt Minh, “Loài người có bớt ngạo mạn?” )
a. Nêu nội dung văn bản trên ? (1,0 điểm)
b. Xác định một câu ghép có trong đoạn trích trên ?(0,5 điểm)
c. Theo tác giả “Loài người hãy hòa nhập với thiên nhiên” bằng những cách nào?(0,5 điểm)
d. Qua văn bản trên, hãy viết một đoạn văn (khoảng 3-5 câu) bày tỏ ý kiến của mình về quan điểm của tác giả: “Loài người hãy hòa nhập với thiên nhiên” (1,0điểm) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ella 1 tuần 2022-05-07T04:45:29+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T04:47:28+00:00

  a, Nội dung chính: Bàn luận về việc loài người có nên bớt ngạo mạn hơn hay không, đồng thời nêu ra những nguyên nhân và lí do con người nên bớt ngạo mạn và tự kiêu lại.

  b) câu này kh biết làm ;-;

  c)Theo tác giả “Loài người hãy hòa nhập với thiên nhiên” bằng những cách :
  + Không phá đi rồi xây.
  + Không hủy diệt rồi nuôi trồng.
  + Không đối đầu.
  + Không đối nghịch.
  + Không đối kháng.
  + Con người phải đặt trong môi trường sinh thái của thiên nhiên, chung sống hòa bình với vạn vật.

  d)

  Quan điểm “Loài người hãy hòa nhập với thiên nhiên” là quan điểm đúng đắn và sâu sắc. Khi con người hòa nhập được với thiên nhiên thì ta sẽ sống một cách thân thiện, chan hòa với mẹ thiên nhiên. Từ đó, ta sẽ tự đặt nền tảng cho một cuộc sống tương lai vững bền hơn. Khi hòa nhập với thiên nhiên, loài người sẽ tự vun đắp một tương lai vững bền cho mình.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )