Môn Ngữ Văn Lớp 8 Làm bài văn thuyết trình về năm điều Bác Hồ dạy. Không chép mạng nha!

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Làm bài văn thuyết trình về năm điều Bác Hồ dạy. Không chép mạng nha! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Bella 2 tháng 2022-03-29T06:12:12+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-29T06:13:43+00:00

   Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”
  Chúng ta đều biết rằng với mỗi điều có 6 tiếng thật ngắn gọn, thật dễ hiểu, dễ làm và có ý nghĩa sâu sắc đối với Thiếu nhi Việt nam chúng ta. Đó là những nét cơ bản nhất là mục tiêu để chúng ta phấn đấu phát triển toàn diện và trở thành người có ít cho Tổ quốc mai sau.
  Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào được Bác đạt lên vị trí hàng đầu, đó là điều quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ nhân cách con người Xã Hội Chủ Nghĩa.
  Hiểu được điều đó, chúng em đã không ngừng học tập và nêu cáo về truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, hiểu được truyền thống Đảng, Đoàn, Đội…đặc biệt là tấm gương của các anh hùng nhỏ tuổi: Thánh Gióng, Trần Quốc Toản, Kim Đồng, Lê Văn Tám… Thiết thực nhất là chúng em đã biết yêu quê hương, nơi chúng em đã sinh ra và lớn lên, biết tìm hiểu và tự hào với các di tích lịch sử, với những nét đẹp văn hoá đặc trưng, các danh lam thắng cảnh ở địa phương.
  Chúng em đã thể hiện tốt lòng yêu đồng bào từ việc biết thương yêu, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị họ hàng, những người ở xung quanh, biết đi thưa về trình … đoàn kết, thương yêu bạn bè, tham gia tốt các phong trào vòng tay bè bạn. Thật hiệu quả là chúng em đã tích cực tham gia tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, qua phong trào Trần Quốc Toản, vì điểm tựa tiền tiêu …
  Điều 2 Bác dạy: Học tập tốt, lao động tốt.
  Chúng em đã xác định học tập là nhiệm vụ hàng đầu của Thiếu nhi, là nhiệm vụ chính trị trước mắt, học tập tinh thần cách mạng để trở thành những công dân có đủ tài – đức để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Học tập tốt, lao động tốt nghĩa là học phải đi đôi với hành , học phải siêng năng, kiên trì ,sáng tạo và nâng cao tri thức, học tập để phát triển toàn diện. Chúng em đã luôn có tinh thần tự giác học tập ở mọi lúc: ở nhà, ờ trường, xã hội. Lao động tốt đối với chúng em là phải đảm bảo vừa sức, an toàn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, nhiều việc nhỏ cộng lại thành việc to. Chúng em đã biết chuộng lao động, biết siêng năng, cần cù, nắm vững và áp dụng tốt khoa học kỹ thuật đã học vào thực tế để mang lại hiệu quả cao.
  Thực tế, trong năm học này, chúng em đã tích cực tham gia các phong trào thi đua học tốt thật sôi nổi: Đôi bạn cùng tiến, tổ nhóm học tốt, tiết học tốt, hoa điểm 10, thi đố em, thi rung chuông vàng…Với học tập tốt, chúng em còn lao động tốt ở các phong trào: xây dựng công trình Măng non tạo cảnh quang môi trường Xanh – sạch – đẹp trường lớp…
  3 Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Đây là nhân tố quan trọng tạo nên mọi thắng lợi trong tập thể. Qua thực tế lịch sử chó thấy: Chính Đoàn kết là sức mạnh để cha anh ta đã đưa cách mạng nước nhà đi đến thành công và thống nhất đất nước. Hiểu được điều ấy, chúng em đã biết ý thực đoàn kết từ tập thể nhỏ: Từ gia đình đã biết yêu thương, kính trọng người lớn, anh em hoà thuận đến xóm làng mến thương. Ơû lớp, ở trường chúng em đã biết xây dựng tình bạn tốt, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau qua các phong trào vòng tay bè bạn : Tiếp sức cùng bạn đến trườngh, giúp bạn vượt khó… đến đoàn kết dân tộc: Giúp đở đồng bào, bạn bè bị thiênĐối với mỗi chúng ta, hai tiếng Việt Nam – Hồ Chí Minh mãi là niềm tự hào của các thế hệ người Việt Nam kế tục sự nghiệp của Bác. Bác là người đã làm rạng rỡ dân tộc và non sông đất nước anh hùng. Bác Hồ đã đi xa, nhưng tên tuổi của Người sẽ còn sống mãi với biết bao bài học quý báu cho các thế hệ sau này. Đặc biệt là 5 Điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng được xem là một di sản vô giá của chúng em. Đó là sự kết hợp của tình yêu thương của Bác với Thiếu nhi, là quá trình suy nghĩ, thể nghiệm của Bác trong suốt 16 năm (Từ cuối 1946 – 5/1961)

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )