Môn Ngữ Văn Lớp 8 Tố Hữu từng nhận định:” Cuộc bể dâu mà con người nhìn thấy trong văn thơ dân tộc là máu trong trái tim của người nghệ sĩ”. Hãy chứng mi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Tố Hữu từng nhận định:” Cuộc bể dâu mà con người nhìn thấy trong văn thơ dân tộc là máu trong trái tim của người nghệ sĩ”. Hãy chứng minh qua bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Melody 14 phút 2022-12-31T19:48:01+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-12-31T19:49:29+00:00

  * Giải thích

  -cuộc bể dâu là muốn nói tới những biến cố, thăng trầm, những sự biến đổi đổi thay trong cuộc đời. Đối với cá nhân mà nói thì cuộc bể dâu còn được hiểu là những đắng cay, đớn đau, truân chuyên mà con người phải trải qua-> trong văn học thì nó được hiểu là hiện thực cuộc sống được khúc xạ qua lăng kính chủ quan của người nghệ sĩ, có mối tương quan với lịch sử.

  – Máu trong tim của người nghệ sĩ chính là tấm lòng, tâm huyết, tình cảm của nhà văn đối với cuộc đời ,là lòng yêu thương con người , đồng cảm với những nỗi đau của muôn kiếp nhân sinh

  => Qua nghệ thuật so sánh, ý kiến đã khẳng định mối quan hệ giữa hiện thực,tác phẩm và cả người nghệ sĩ , hiện thực mà ta thấy trong tác phẩm luôn thấm đẫm tư tưởng nhân đạo, trái tim ấm nóng của nhà văn với đời. 

  Đây chỉ là ý kiến riêng của mình, các bạn tham khảo và góp ý nhé????

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )