Môn Ngữ Văn Lớp 8 Trong bài thơ đi đường , mạch câu thơ thứ ba có gì khác so với mạch hai câu thơ đầu ? Ở câu thơ này tác giả muốn nói tới quy luật gì ?

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Trong bài thơ đi đường , mạch câu thơ thứ ba có gì khác so với mạch hai câu thơ đầu ? Ở câu thơ này tác giả muốn nói tới quy luật gì ? Mở ra tâm trạng của chủ thể trữ tình như thế nào ? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adalyn 1 năm 2022-04-07T19:30:36+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

 1. hoaianh
  0
  2022-04-07T19:31:46+00:00

  THơ Đường luật hay Thơ luật Đường là thể thơ Đường cách luật xuất hiện từ đời nhà Đường  Trung Quốc. Là một trong những dạng thơ Đường bên cạnh cổ thể (cổ phong), từ, thơ Đường luật đã phát triển mạnh mẽ tại chính quê hương của nó và lan tỏa ra nhiều quốc gia lân bang với tư cách thể loại tiêu biểu nhất của thơ Đường nói riêng và tinh hoa thi ca Trung Hoa nói chung. Thơ Đường luật còn được gọi với tên thơ cận thể để đối lập với thơ cổ thể vốn không theo cách luật ấy.

  Thơ Đường luật có một hệ thống quy tắc phức tạp được thể hiện ở 5 điều sau: Luật, Niêm, Vần, Đối và Bố cục. Về hình thức, thơ Đường luật có các dạng “thất ngôn bát cú” (tám câu, mỗi câu bảy chữ) được xem là dạng chuẩn; biến thể có các dạng: “thất ngôn tứ tuyệt” (bốn câu, mỗi câu bảy chữ), “ngũ ngôn tứ tuyệt” (bốn câu, mỗi câu năm chữ), “ngũ ngôn bát cú” (tám câu, mỗi câu năm chữ) cũng như các dạng ít phổ biến khác. Người Việt Nam cũng tuân thủ hoàn toàn các quy tắc này.

  Mụ

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )