Môn Ngữ Văn Lớp 8 Trong bài thơ “Nhớ rừng”, Thế Lữ viết: ” Ta sống mãi trong tình thương nỗi nhớ”. Câu 1: Trong đoạn thơ có câu trên, cảnh sơ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Trong bài thơ “Nhớ rừng”, Thế Lữ viết:
” Ta sống mãi trong tình thương nỗi nhớ”.
Câu 1: Trong đoạn thơ có câu trên, cảnh sơn lâm được gợi tả qua những chi tiết nào? Nhận xét về cách dùng từ trong đoạn thơ này.
Câu 2: Hình ảnh “chúa tể cả muôn loài” hiện lên như thế nào giữa không gian ấy? Nhận xét cách dùng từ, nhịp điệu của lời thơ khi miêu tả chưa tể muôn loài? Từ đó khắc họa vẻ đẹp nào của chúa sơn lâm?
Câu 3: Viết đoạn văn khoảng 8-10 câu làm rõ khát vọng tự do của con hổ trong bài thơ “Nhớ rừng”. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hadley 1 tháng 2022-12-31T21:39:51+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-12-31T21:41:36+00:00

  Câu 1:

  – Khổ thơ này miêu tả rất chi tiết về khu rừng nơi con hổ ngự trị những này xưa.

  – Con hổ hiện ra với vẻ đẹp oai phong lẫm liệt, dũng mãnh vừa mềm mại vừa uyển chuyển.

  – Thể hiện khí phách ngang tàn, mang dáng dấp một đế vương.

  Tâm trạng của con hổ khi ấy thì rất hài lòng, thỏa mãn và tự hào.

  – Dùng các động từ mạnh để nhấn mạnh vẻ đẹp oai linh của chúa sơn lâm (– Bóng cả, cây già, gió ngàn, nguồn hét núi , thét khúc trường ca dữ dội ( động từ, danh từ, tính từ…)

  Câu 2:

  Chúa sơn lâm xuất hiện với vẻ đẹp kiêu hãnh, oai hùng, đe dọa khôn khéo nhưng lải rất nhẹ nhàng, uy nghi, đường hoàng. 

  Câu 3:

  Bài thơ khép lại bằng một lời nhắn gửi tha thiết. Lời nhắn gửi đó cứ xoáy sâu vào tâm hồn người đọc, ám ảnh họ mãi. Khát vọng trở lại rừng xưa của con hể cũng chính là khát vọng về cuộc sống tự do của cả một lớp người, của cả một dân tộc. Khát vọng tự do và tâm sự yêu nước hoà quyện với vẻ đẹp của tâm hồn lãng mạn, được hiểu hiện bằng một bút pháp nghệ thuật đặc sắc, đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho áng thơ bất tử này.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )