Môn Ngữ Văn Lớp 8 văn bản nhật dụng Ôn Dịch Thuốc Lá của Nguyễn Khắc Việt viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng hút thuốc lá ở một số

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 văn bản nhật dụng Ôn Dịch Thuốc Lá của Nguyễn Khắc Việt viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng hút thuốc lá ở một số bạn học hiện nay
Giúp mik với ạ????????????????????
Mik xe vote 5 ???? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Serenity 10 tháng 2022-08-12T20:56:41+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T20:57:46+00:00

  Hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Hút thuốc lá có thể gây ra bệnh về phổi, gan, tim, khoa học và thực tế đã chứng minh rằng nếu một người hút thuốc lá thường xuyên trong vòng nhiều năm thì tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều so với những người không hút thuốc lá.  Trong thuốc lá có côcain dễ gây nghiện, khu hút có thể nó kích thích sự hưng phấn cho người hút nhưng nó lại gây ra tác hại rất lớn. Nó làm thành màng đen bao lấy phổi, hút càng nhiều thì diện tích màng đen càng lớn gây bệnh cho người hút.Thuốc lá không chỉ gây hại cho cá nhân người hút mà hút thuốc có hại mà nó còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của những người xung quanh. Chính vì thế, thế hệ trẻ chúng ta, những người đang nắm giữ vận mệnh của đất nước cần phải nhận biết ra đâu là mặt lợi, mặt hại mà dừng những hành động hút thuốc lá độc hại này lại.

  0
  2022-08-12T20:57:51+00:00

     Do thất vọng vì một điều gì đó , do hoàn cảnh xô đẩy và đặc biệt là do bản tính tò mò muốn thử chính là lý do dẫn đến hiện tượng giới trẻ hút thuốc lá ngày nay. Các em vì tò mò khi thấy người lớn hút , bản tính nông nổi cảm thấy hành động đó là ngầu , là chất , là mới ra dáng đàn ông . Vì thế các em học sinh tập tành hút thuốc chỉ vì muốn thử cho đỡ tò mò , và cũng là vì để thể hiện bản lĩnh . Nhưng đấy đâu phải là bản lĩnh , đấy là một việc làm tự sát từ từ mà các em không hay biết . Các em nói hút một hai điếu chả làm sao , nhưng một điếu hai điếu tích dần thành nhiều điếu. Các em nói , các em hút suốt chẳng sao . Vâng , vì các em không biết , thuốc lá không phải là một chất độc gây chết người ngay tức khắc , mà nó từ từ làm tổn thương đến phổi của các em , rồi đến các cơ quan khác  dần dần giết chết các em một cách từ từ . Và độc ác hơn nữa là điều này không chỉ mình các em chịu mà những người vô tội xung quanh các em cũng bị ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và tính mạng của mình . Vậy hà cớ gì phải hút thuốc , hút cái thứ độc hại đấy ? Để dần dần hủy hoại sức khỏe của bản thân và những người thân thương yêu ? Hà cớ gì phải thể hiện ta đây , khi mọi người thấy khói thuốc lá đều tránh xa các em ? Hà cớ phải vì tò mò mà dấn thân vào tệ nạn xã hội , không gỡ ra được ?

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )