Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết bài văn ngắn: Em đã có lần phạm lỗi lầm. Lỗi tuy không ai biết, nhưng lòng em day dứt mãi. Hãy kể lại câu chuyện ấy [ KHÔNG CẦN DÀ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết bài văn ngắn: Em đã có lần phạm lỗi lầm. Lỗi tuy không ai biết, nhưng lòng em day dứt mãi. Hãy kể lại câu chuyện ấy
[ KHÔNG CẦN DÀI LẮM ĐÂU Ạ. KHOẢNG 20-25 DÒNG LÀ OK RỒI]
Lưu ý: KHÔNG SPAM Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Josie 10 tháng 2022-04-17T17:18:22+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-17T17:19:37+00:00

    Tôi từng phạm rất nhiều lỗi từ nhỏ đến lớn, nhiều lúc tôi cũng chẳng hiểu bản thân tôi mắc lỗi một lần thì sẽ không lặp lại lỗi đó lần nào nữa, nhưng tôi sẽ phạm một lỗi khác, cứ như vậy tuổi thơ của tôi có cả ti tỉ thứ lỗi từ ngơ ngáo đến có chủ đích, và lần nào nó cũng khiến tôi nhớ mãi.

    Năm ấy tôi học lớp 5, chính xác là vào kỳ 2 của lớp 5, cái khoảng thời gian mà ai cũng bảo là quan trọng phải cố gắng học hành để được lên cấp hai bước tiếp con đường học tập. Thực tế tôi cũng nhận thức được điều ấy, bởi xung quanh tôi có không dưới hai đứa bạn đã bỏ học, đứa thì nhà nghèo, đứa thì nhà xa trường quá, buồn hơn là có đứa vì học đúp tận ba năm liền, chán rồi không theo học nữa, tất cả đều chưa biết được ngưỡng cửa cấp hai có bao nhiêu điều mới lạ ra sao. Thế nhưng tôi vẫn bỏ học theo lũ bạn đi chơi, buổi ấy chúng tôi có tiết học phụ đạo ban chiều, chẳng hiểu nổi tôi và đám bạn thân nghĩ gì mà đồng loạt viết giấy phép, ngụy tạo cả chữ ký phụ huynh để lên bàn cô rồi rủ nhau đi ra suối chơi, sau đó hái ổi rừng, chơi cả trò đám cưới giả. Đợt ấy cô giáo của chúng tôi hình như cũng biết chúng tôi trốn học thế nhưng cô cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, bởi chúng tôi phạm lỗi lần đầu. Mẹ tôi cũng không biết chuyện, thế nhưng không hiểu sao mẹ cứ dặn dò tôi học tốt, không được noi gương đám bạn bỏ học đi chơi, rồi đặc biệt mẹ còn dặn dò tôi tránh mò ra ao hồ sông suối, mẹ bảo số tôi không được gần nước. Nghe mẹ ân cần thế mà tôi thấy mình tồi tệ quá, mẹ không biết  nhưng không phải có trời biết, đất biết tôi biết và đám bạn tôi biết ư? Thật sự tôi thấy xấu hổ với chính bản thân mình, nhiều lúc ham chơi mà không nghĩ gì đến hậu quả.

    Thế nhưng loại bỏ học trốn đi chơi cũng là một trải nghiệm, dù là sai lầm, từ đó trở đi tôi đã không còn bỏ học và liều lĩnh như vậy nữa, có đôi lúc cái sai của mình bản thân mình cũng tự nhận thức được, điều đó giúp chúng ta tự hoàn thiện bản thân mình hơn.

 1. dananh
  0
  2022-04-17T17:19:44+00:00

  Một lần tôi đọc sách và vô tình đọc được câu nói của nhà văn người úc :”Không có gì là hoàn hảo ,có chăng chỉ là sự đề cao mà thôi ”.Đúng vậy , bạn hãy thử hỏi xem trong chúng ta có ai dám tự nói mình không mắc lỗi dù chỉ một lần .Có lẽ tôi không thể nào quên được lỗi lầm của mình gây ra hôm đó,khiến người tôi yêu thương nhất -mẹ tôi .phải phiền lòng.

  Bạn ơi đây là mở bài ,bạn cứ viết mở bài trc ik đợi mk nghĩ tiếp 

  CHÚC BẠN HOK TỐT NHA !!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )