Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết bài văn NGHỊ LUẬN về mạng xã hội internet: facebook,zalo,game,…

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết bài văn NGHỊ LUẬN về mạng xã hội internet: facebook,zalo,game,…
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Allison 4 tháng 2022-01-08T11:51:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-08T11:52:52+00:00

  Mỗi thời đại sẽ có những cách khác nhau để liên lạc, trao đổi thông tin. Ngày xưa, con người thường viết thư và chờ đợi những bức thư phản hồi, thời gian rất rất là lâu vì khoảng cách xa xôi, vì phương tiện vận chuyển. Nhưng ngày nay với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì những bức thư đó được thay thế bằng những cú click, những dòng enter của các trang mạng xã hội.

  Mạng xã hội đã kết nối con người khắp nơi trên thế giới, xóa nhòa khoảng cách về không gian, thời gian nhờ tốc độ nhanh chóng đó, sự tiện lợi. Nhưng cũng vì quá lạm dụng mạng xã hội mà các bạn trẻ hiện nay tự tập cho mình một lối sống không lành mạnh – sống ảo. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi, Sống ảo là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ chìm đắm, đêm mê vào lối sống không hiện thực này?

  Sống ảo là một cách sống không thực tế, hoang tưởng, mơ hồ, không tồn tại trong cuộc sống. Sống ảo khiến cho các bạn trẻ đánh mất đi quyền giao lưu, quyền được vui chơi tham gia vào những chương trình, vào những hoạt động ngoại khóa mà ở đó các bạn có thể trực tiếp kết bạn, trực tiếp trò chuyện với những con người thật. Và bạn ngồi đó và chỉ cần gõ, một cú click chuột là có thể kết bạn giao lưu với mọi người trên khắp thế giới.

  Đây cũng chính là lẽ mà rất nhiều bạn đam mê nó. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instragram, Zalo, Twitter,…và vô số trang mạng xã hội khác nữa, việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng, khoảng cách như được thu hẹp lại, vì thế làm sao mà chúng ta không đam mê, không yêu thích. Nhưng nếu nó trở nên quá mức, hàng giờ, hàng ngày bạn ngồi trước màn hình máy tính, nhắn tin trò chuyện với những người mới quen, những người xa lạ thì những người bạn ngoài đời, những người thân quen của bạn thì dường như bạn đang quên mất họ, bỏ qua sự tồn tại của họ.

  Một thế giới ảo, tạo cho bạn một viễn tưởng về cuộc sống vô cùng tươi đẹp và hấp dẫn. Trên đó, mỗi người có thể xây dựng cho mình một hình tượng trong mơ, những ngôi nhà, những hình ảnh tuyệt đẹp, và có vô số vô số những người bạn nhưng chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài cuộc sống. Và vì thế, nhiều hệ lụy đã xảy ra, vì muốn được tung hô, nổi tiếng, nhiều bạn trẻ đã biến mạng xã hội là một bước đã tiến thân, đăng những hình ảnh không lành mạnh để mong nhận được sự chú ý của mọi người, hay sử dụng những lời nói không văn mình nhằm thể hiện bản lĩnh của mình.

  Những anh hùng bàn phím được ra đời từ đây. Những người đó đã gây ra không ít những mâu thuẫn, những thông tin sai lệch cho mọi người, Hệ lụy cao hơn, đó chính là làm ảnh hưởng xấu đến người khác, mang một lối sống lệch lạc, tinh thần không ổn định, khiến không ít người đi theo vết xe đổ này. Việc giao lưu, kết bạn trên mạng đã xuất hiện nhiều tình yêu online. Đây không hẳn là tình trạng xấu, điều sai, nhưng nó cũng gây ra nhiều trường hợp không tốt, như dễ bị lợi dụng, lừa lọc, và trở thành mục tiêu của rất nhiều kẻ xấu.

  Kết quả của việc đó để lại là sự hối hận, mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Thật sự đây là điều nguy hiểm mà các bạn khó có thể lường trước được. Khi các bạn dành thời gian lên mạng, chìm đắm vào một thế giới ảo không hiện thực thì đến lúc bước ra thế giới thật, các bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi, cảm thấy lạ lẫm, không thể nào xác định cho mình được một hướng đi đúng đắn. Đôi khi trầm trọng hơn, là lúc bạn nhận ra, tình cảm của mình và bố mẹ ngày càng bị rạn nứt, bạn bè của bạn sẽ xa lánh bạn.

  Xã hội phát triển là điều tốt, một thế giới mà sự kết bạn và giao lưu được nhanh chóng và xích lại gần nhau hơn nhưng hãy cho nó đi vào một hướng đúng và hợp lý. Đừng sống ảo! Sống ảo chính là một căn bệnh khó có thể chữa được. Nó như con sâu đang ăn dần sức khỏe và tinh thần của các bạn trẻ. Vì vậy, hãy sống lành mạnh, sử dụng mạng xã hội hợp lý, hãy để nó là một phương tiện giúp bạn phát triển và tốt hơn. Đừng để nó giết chết đi tâm hồn của bạ

  0
  2022-01-08T11:53:07+00:00

  @Gaumatyuki

  Bài văn NGHỊ LUẬN về mạng xã hội internet.

  Mình nêu các ý nha

  1. Internet là gì?

  – Là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau.

  2. Lợi ích của internet (làm tt tại https://hoidap247.com/cau-hoi/153728)

  + Qua mạng internet, mọi người dễ dàng trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết để sinh tồn, để xử lí những vấn đề trong cuộc sống.

  + Giúp cho học sinh, sinh viên cải thiện tình hình, kết quả học tập qua việc tự tra cứu, tìm hiểu những kiến thức mà thầy cô truyền cho học sinh khi chưa hiểu trong quá trình học tập.

  + Thuận tiện trong vấn đề giao dịch, mua bán, không tốn thời gian: có thể chuyển khoản để mua vé tàu, máy bay, xem phim mà không cần tới phòng vé; giúp các bà các mẹ mua được món hàng vừa ý, giá cả hợp lí mà không phải đi xa.

  + Giúp cho mọi người cập nhật thông tin trong nước và thế giới mới nhất, nhanh nhất mà không cần tốn tiền mua giấy báo, lại lưu trữ được lâu dài.

  + Qua mạng internet, ta biết được nhiều hiểm họa trong xã hội đang rình rập xung quanh mình để phòng tránh.

  + Chúng ta có thể kết bạn với nhiều người qua mạng xã hội, dễ dàng chia sẻ mọi người nỗi buồn, niềm vui, các trạng thái khác nhau…

  + Mạng internet tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, giúp họ có một nguồn thu nhập ổn định qua việc bán hàng online,…

  + Giúp các nhà sản xuất, doanh nhân có thể quảng cáo được mặt hàng của mình trên các trang xã hội mà không tốn tiền, mất phí.

  + Giúp con người có thể giải trí sau những giờ học tập, làm việc, lao động căng thẳng qua những bộ phim, bài hát,…

  + Không chỉ vậy, mọi người có thể tự học, đặc biệt là học tiếng anh qua các bài giảng online.

  + Ngoài ra, ta có thể liên lạc với người thân ở nước ngoài, ở nơi xa nhanh chóng, thuận tiện, không tốn tiền.

  + Mạng internet giúp ta dễ dàng tìm địa chỉ, đường đi, món ăn ngon, các địa điểm vui chơi,.. không tốn nhiều thời gian, kinh phí, tiền bạc.

  + Giúp ta “du lịch” vòng quanh thế giới, được ngắm nhìn những cảnh đẹp, được biết nhiều phong tục tập quán của tất cả các nước trên thế giới.

  3. Tác hại của internet

  + Những thông tin, kiến thức sai, nhiều cảnh báo không chính xác khiến cho mọi người hoang mang, gây rốt loạn trật tự xã hội.

  + Mạng internet giúp ta giải trí nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, học tập, đạo đức,.. của ta.

  + Mội số người nghiện game, thức thâu đêm để chơi, gây hại cho mắt, tim, huyết áp. Không chỉ vậy, những người đó còn có những hành vi phạm pháp như con ăn cắp tiền của bố mẹ để nạp game, giết người vì bị ảo giác,… gây ảnh hưởng đến đạo đức và kinh tế gia đình cũng như toàn xã hội.

  + Internet là nơi ta kết bạn bốn phương nhưng không phải bạn nào cũng tốt. Một số người xấu còn dùng những hành vi mà chúng ta hay dùng những cụm từ như “bị hack nick”, “bị rip fb”,…. để phục vụ cho mục đích xấu: giả danh vay tiền,….

  + Qua mạng internet, ta có thể lưu trữ lâu dài như ảnh du lịch gia đình, thông tin cá nhân nhưng cũng vì thể mà những kẻ xấu hay lợi dụng để trộm đồ khi biết gia đình đó đi vắng hay lấy những thông tin cá nhân để tống tiền,…

  + Một số kẻ vô đạo đức thường dùng mạng xã hội để nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, xâm phạm đời tư mà ai cũng lên án, phê phán. Tại những hành vi xúc phạm đó mà một số người không chịu được áp lực từ dư luận mà tìm tới cái chết.

  + Những bạn học sinh, sinh viên không tự học mà lại ỷ vào mạng xã hội, phụ thuộc vào những bài giảng trên mạng quá mức.

  + Gặp vấn đề khi mua hàng trên mạng. Hàng quảng cáo thì đẹp mà mua về thì không được như ý. Tiền đã chuyển mà không thấy hàng đâu,…

  Chúc bạn học tốt

  Cho mình hay nhất nha :3

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )