Môn Ngữ Văn Lớp 8 ~viết đoạn văn khoảng một trang giấy thi nêu suy nghĩ của em về sự ảo tưởng trong cuộc sống~ gợi ý: -đưa ra quan điểm của mình về vấn đ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 ~viết đoạn văn khoảng một trang giấy thi nêu suy nghĩ của em về sự ảo tưởng trong cuộc sống~
gợi ý:
-đưa ra quan điểm của mình về vấn đề trên
-giải thích ảo tưởng là gì?
-nêu biểu hiện trong cuộc sống
-tác hại của áo tưởng?
-cách loại bỏ ảo tưởng ra khỏi cuộc sống
-khẳng định lại quan điểm và liên hệ bản thân
[mình đang cần gấp:<] Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adalyn 1 năm 2022-04-07T20:09:37+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-07T20:11:09+00:00

  BẠN THAM KHẢO :

  Trong giới trẻ hiện nay, thói quen sống ảo dường như đã trở nên phổ biến. Ta dễ dàng bắt gặp ở những người bạn quanh mình. Thói quen sống ảo tựa như một chất gây nghiện nhưng đồng thời mở ra một chân trời mới cho những ai biết vận dụng, kiểm soát nó.Đó là những mối tình ảo, các mối quan hệ ảo theo kiểu ngôn tình… Để gây sự chú ý của mọi người, nhiều bạn trẻ đã chìm trong cuộc sống ảo với những trò lố khoe tiền, đồ hiệu, giả chết, khoe những hình ảnh nóng lên các trang mạng xã hội.Những viễn cảnh cuộc sống viển vông, khác xa với cuộc sống thực tại. Thói quen sống ảo đã ăn sâu vào tâm trí một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ và thật đáng quan ngại khi hầu hết ít bạn kiểm soát được.Lúc đầu, thế giới ảo chỉ là nơi những bạn trẻ tìm đến khi mỏi mệt, để giải tỏa nỗi lòng nhưng dần dần  dựa dẫm, lệ thuộc vào nó, hèn nhát đối diện với sự thật.Vấn đề chính là mục đích, liều lượng và cách sử dụng thói quen sống ảo, đòi hỏi ở chúng ta một bản lĩnh. Chúng ta cũng cần phê phán những kẻ lạm dụng việc sống ảo, đồng thời dẫn dắt họ ra khỏi vùng tăm tối đang che mắt họ.Cửu Bá Đao từng viết: “Tuổi thanh xuân của chúng ta như cơn mưa rào, dù bị ướt nhưng ta vẫn muốn quay lại đằm mình thêm lần nữa”. Hãy sống sao để khỏi phải nuối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài sống phí.Thói quen sống ảo nếu không có sự giám sát, quản lý của lý trí, nó sẽ biến thành một loại axit, ăn mòn dần tuổi trẻ của chúng ta. Là người trẻ tuổi, đã có lúc tôi cũng cho phép mình bước vào thế giới ảo, sống trong đó ít lâu nhưng chưa bao giờ cho phép lý trí mình ngủ quên ở thế giới ấy.Tuổi trẻ là quãng thời gian tuyệt đẹp cho chúng ta mơ ước, học hỏi và trải nghiệm. Hãy tắt điện thoại, máy tính và mở lòng mình ra, bạn sẽ thấy cuộc sống ngoài kia thú vị đến nhường nào. Hãy nhớ: Càng dành nhiều để lên mạng, thời gian cho cuộc sống thật sự càng ít.

  0
  2022-04-07T20:11:15+00:00

  @@@@@@

  Bài làm 

                  Sống ảo tưởng là một cuộc sống mang lại cho chúng ta nhiều rủi ro nhất . Ảo tưởng là những suy nghĩ không thực tế với hiện tại , không biết rõ chính bản thân mình cần gì , muốn gì , ảo tưởng là căn bệnh khó chữa của giới trẻ hiện nay. Ảo tưởng cũng được chia làm nhiều loại như ảo tưởng sức mạnh , ảo tưởng về một khả năng của bản thân , ảo tưởng về một sự việc trong cuộc sống . Người sống ảo tưởng là người không thực tế , chỉ sống dựa trên những ảo tưởng mơ hồ về sức mạnh bản thân , người sống ảo tưởng họ chỉ nhìn nhận một sự việc một vấn đề theo cách của họ , không bám sát thực tại . Như các bạn trẻ hiện nay chỉ chăm chú sống ảo trên facebook , instargam hay zalo họ mất hàng giờ đồng hồ để sống ảo , lướt faceboolk đến cả mức quên ăn , quên ngủ và tồi tệ nhất họ sẽ bị cuốn theo lối sống không thực tại đó .  Việc sống ảo tưởng mang lại rất nhiều tác hại trong cuộc sống của chúng ta , nó làm chúng ta mất đi lí trí , sống với sự ảo tưởng của bản thân rồi bị cô lập dẫn đến những căn bệnh như tự kỉ , tự ti hay tự tin quá mức về bản thân. Việc sông ảo còn là một bước đệm để kẻ xấu có thể dễ dàng lợi dụng bạn như các thử thách quái dị trên facebook , các voi xanh . Sống ảo sẽ giết chết chúng ta từng ngày nếu ta không biết kìm chế chúng vì vậy để hạn chế tác hại của việc sống ảo điều đơn giản nhất là chúng ta hãy sống thực , hạn chế việc sử dụng mạng xã hội và quang trọng nhất để loại bỏ việc sống ảo chúng ta hayxcos cái nhìn trực quan về thế giới xung quanh chúng ta . Sống ảo mang lại cho chúng ta nhiều tác hại vì vậy là học sinh chúng ta hãy nói ” Không” với việc sống ảo các bạn nhé !

  @Chúc bạn học tốt nhé !

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )