Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn có dùng cả 3 từ loại : trợ từ, thán từ, tình thái từ.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn có dùng cả 3 từ loại : trợ từ, thán từ, tình thái từ. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Liliana 6 tháng 2022-05-29T07:42:18+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-29T07:43:30+00:00

  Thương thay một kiếp nàng Kiều. Nguyễn Du đã xây dựng lên một nàng Kiều xinh đẹp, tài hoa nhưng phải chịu một số phận, cuộc đời bất hạnh. Cũng như bao cô gái khác, Kiều cũng mong muốn có một cuộc sống êm đềm bên Kim Trọng- người mà nàng đem lòng yêu nhưng cuộc đời không cho phép mọi điều xảy ra như nàng mong muốn. Cô phải bán mình hoặc cô đứng yên làm ngơ để em ở tù, cha mất. Cô đành phải bán mình. Bán mình chuộc cha, cứu em khỏi kiếp tù lao, Kiều rơi vào tay Mã Giám Sinh, cuộc đời Kiều sóng gió bắt đầu từ đó. Kiều bị lừa bán cho Tú Bà rơi vào lầu xanh. Hỡi ơi! Một cô gái xinh đẹp, tài hoa như thế phải chịu biết bao sóng gió cuộc đời. Qua cuộc đời bất hạnh của Kiều, Nguyễn Du đã thể hiện cuộc đời bất hạnh, số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa thấp bé và không có quyền làm chủ cuộc sống của mình

  => Tình thái từ: thay ( thương thay)

  =>Trợ từ: những

  => Thán từ: Hỡi ơi

  0
  2022-05-29T07:43:38+00:00

  Hiện nay rất nhiều học sinh lơ là việc học,bỏ bê bài vở,ham chơi. Một số bạn chỉ vì không học bài nên bài kiểm tra  1 điểm trong khi các lần khác các bạn được những tám điểm,chím điểm.Chao ôi!Các bạn chỉ vì ham chơi trước mắt mà lười học để lại hậu quả khó mà lường trước được.Chính vì thế các bạn học sinh hãy chăm chỉ học tập nhé để tránh tình trạng kết quả học hành giảm sút,kiến thức mất đi.Hơn thế nữa các bậc phụ huynh sẽ nói rằng:”Trời ơi!Sao con lười học quá!” hay người khác nhìn vào mà đánh giá :”Ô hay!Trẻ con thời nay sao lười học thế!”

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )