Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn nói về tác hại của COVID-19 trong đó có sử dụng câu nghi vấn và câu nghi vấn (TT)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn nói về tác hại của COVID-19 trong đó có sử dụng câu nghi vấn và câu nghi vấn (TT) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Emery 15 phút 2022-12-31T21:17:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-12-31T21:18:57+00:00

  cuối năm 2019, ta một lần nữa chứng kiến đại dịch của thế giới: Covid-19. Đó là một loại virus được xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, gây là bệnh viêm đường hô hấp cấp ở con người. Đại dịch lây lan một cách nhanh chóng, tính đến đầu tháng 4/2020, Covid-19 đã xuất hiện ở 206 quốc gia, hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, gần 60.000 ca tử vong. Thật đáng mừng rằng, Việt Nam ta đã thực hiện vô cùng tốt trong công tác phòng chống dịch, mọi thứ đều được thực hiện theo quy định, kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cả nước được nâng lên mức cao nhất. Vậy trách nhiệm của mỗi công dân khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp là gì? Đầu tiên, ta cần phải tự ý thức được trách nhiệm góp phần chung tay vào phòng chống dịch bệnh. Khi thấy bản thân có những dấu hiệu như sốt, ho, khó thở… hay có tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm được công bố thì phải lập tức thông báo tới cơ sở y tế để kiểm tra, và tiến hành cách ly an toàn. Mỗi người đều phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay khô mỗi khi ra đường, rửa thường xuyên với dung dịch khử trùng mỗi khi tiếp xúc mới bề mặt cứng ở ngoài. Không nên tụ tập đông người, vứt khẩu trang đúng nơi quy định.

  (xin lỗi bạn tự gạch nha mk đang vội)

  0
  2022-12-31T21:19:04+00:00

  Covid 19 đã và đang gây ra rất nhiều hậu quả trong đời sống của mỗi chúng ta. Đại dịch Covid 19 xảy đến như một cơn mây mù đen tối làm thay đổi hoàn toàn đời sống của con người không chỉ Việt Nam mà còn là toàn thế giới. Vậy nó có hậu quả gì mà ghê góm đến vậy?  Với sức khỏe con người, covid gây suy yếu đến hệ miễn dịch, tác động xấu đến phổi và các hệ cơ quan trogn cơ thể người và gây suy kiệt dần dần đến sức khỏe và rồi gây nên tử vong. Vì tốc độ lây lan của Covid rất nhanh chóng nên nếu không có được biện pháp phòng tránh thì cuộc sống con người sẽ đảo lộn hoàn toàn. Nền kinh tế đang dần chịu những tác động xấu từ đại dịch này. Các dịch vụ nhà hàng, du lịch, kinh doanh… đều lâm vào tình trạng khốn đốn khi con người chỉ khư khư ở nhà bảo vệ mình. Đồng thời, đại dịch này còn đang dẫn đến tình trạng người chết ở khắp mọi nơi một khi dịch bùng phát. Cũng chính trong Covid, ta mới hiểu được con người vì ích kỉ, vì lòng tham có thể đánh mất đi tính người và tinh thần cộng đồng. Quả thực, nó là phép thử của bản lĩnh, của ý chí và hơn hết là của ý thức con người với những hậu quả thật đau thương còn đang tiếp diễn. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )