Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn từ 8 đến 10 câu trình bày nguyên nhân và giải pháp của việc sử dụng bao ni lông trong đó có sử dụng trợ từ thán từ v

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn ngắn từ 8 đến 10 câu trình bày nguyên nhân và giải pháp của việc sử dụng bao ni lông trong đó có sử dụng trợ từ thán từ và tình thái từ theo kiểu quy nạp Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-8-viet-doan-van-ngan-tu-8-den-10-cau-trinh-bay-nguyen-nhan-va-giai-phap-cua-viec

in progress 0
Everleigh 6 ngày 2022-01-10T19:03:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-10T19:05:02+00:00

  Bao bì ni-lông là một trong những rác thải vô cùng nguy hiểm. Bao bì ni lông có đặc tính không phân huỷ của pla-xtích. Khi nó xâm nhập vào đất sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trường của thực vật dưới lòng đất và làm sạt lở đất đai. Hơn thế nữa nó còn làm ô nhiễm môi trường, lây bệnh cho con người về các mặt khác nhau,.. Khi mà chúng ta ăn lẫn vào các bạn biết có điều gì xảy ra không? Nó làm ta ngộ độc thực phẩm và làm ảnh hưởng đến cơ thể của ta. Hay khi ta đốt tui ni-lông sẽ có chất đọc đi-ô-xin đây là một hóa chất vô cùng nguy hiểm có thể khiến con người tử vong. Ôi ! Thật đáng sợ biết nhường nào. Chúng ta sẽ phải làm gì chứ ? Việc nhanh nhất của chúng ta hiện nay phải làm ngay và cấp bách đó là hãy giữ ý thức khi sử dụng bao bì ni-lông . Thực sự sử dụng khi rất cần thiết dùng tới . Hay ta có thể giặt các túi ni lông đấy đi để sử dụng lại, thay vì sử dụng các túi ni lông sao ta không thay bằng túi vải, giấy đi chứ nhỉ ? Còn nữa ta cũng có thể chôn lấp , đốt các túi ni- lông nhưng nó sẽ phân hủy sau chục năm có lúc còn không tự phân hủy được. Hơn thế bạn có thể sử dụng túi ni-lông tự hủy . Nó có thể tự phân hủy trong một thời gian khoảng vài năm. Ta thấy nguyên nhân và biện pháp khi ta sử dụng bao bì ni-lông là rất nguy hiểm. Hãy bảo vệ môi trường không dùng túi ni-lông nhé !

  *Tình thái từ : nhé

  **Thán từ : ôi 

  0
  2022-01-10T19:05:30+00:00

  Bao ni lông có rất nhiều tác hại, cho nên chúng ta phải hạn chế việc sử dụng bao ni lông.Mỗi năm, chúng ta sử dụng hàng triệu bao ni lông. Những cái bao ni lông dùng đó sẽ đi đâu? Trong khi nó không phân hủy được, do đó chúng ta phải thiêu huỷ chúng. Và khi đó chúng ta sẽ tạo ra 1 lượng lớn khí thải độc hại ảnh hưởng đến môi trường và con người. Ngoài ra chung ta còn vứt bao ni lông xuống cống thoát nước, việc nay sẽ gây tắc nghẽn ống thoát nước, vứt xuống biển sẽ làm chết những con cá nuốt phải nó,rồi nó còn làm mất mỹ quan của đô thị, của thành phố. Vì chất lượng cuộc sống, vì tương lai con em chúng ta, hãy kiên quyết “đoạn tuyệt” với túi nilon.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )