Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu quê hương đất nước (mng giúp e vs ạ , tại covid mà trường e chuyển lịch thi sang sáng mai hiccc )

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu quê hương đất nước (mng giúp e vs ạ , tại covid mà trường e chuyển lịch thi sang sáng mai hiccc ) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eden 4 tháng 2022-11-09T02:20:36+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T02:22:19+00:00

                                               “Quê hương mỗi người chỉ một 

                                                 Như là chỉ một mẹ thôi

                                                 Quê hương nếu ai không có

                                                 Sẽ không lớn nổi thành người”

           Quê hương là nơi ta cất tiếng hát chào đời, là cái nôi nuôi dưỡng, là cái nôi nuôi dưỡng ta từ lúc ta biết nằm, biết bò, biết đi đến lúc ta trưởng thành và đây cũng là nơi mà ta muốn được trở về nhất vì tại đây, ta có thể ngã nhào vào vòng tay yêu thương của ông bà, bố mẹ, anh chị em. Tình yêu quê hương đó là tình cảm gắn bó sâu sắc, chân thành đối vời nơi ta sinh ra, lớn lên. Nó được biểu hiện qua tình yêu làng, yêu xóm và rộng hơn cả là tình yêu quê hương, đất nước. Trong thời kì chiến tranh, tình yêu đất nước được biểu hiện rõ nhất , tại nơi chiến tranh, các chiến sĩ đã không ngại khó khăn, gian khổ để cầm súng đi đánh giặc và giành lại độc lập cho dân tộc thậm chí còn hi sinh mặc dù trẻ tuổi như chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng,….. Trong thời bình, nó được thể hiện qua tình cảm yêu thương người trong gia đình, tình làng nghĩa xóm,… Tình yêu quê hương rất quan trọng đối với mỗi con người. Nó giúp ta sống có trách nhiệm với quê hương đất nước. Bên cạnh những người yêu thương đất nước thì là những người có suy nghĩ lệch lạc, chạy theo những lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, sống vô tổ chứcLà học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, em sẽ học tập thật tốt, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xúng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra, em sẽ giữ gìn và quảng bá hình ảnh tốt đẹp của đất nước với bạn bè thế giới. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )