Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết đoạn văn thuyết minh về việc phân loại rác ở trường chỉ ra các phương pháp đã dùng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết đoạn văn thuyết minh về việc phân loại rác ở trường chỉ ra các phương pháp đã dùng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alaia 1 tuần 2022-05-07T04:22:45+00:00 2 Answers 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết đoạn văn thuyết minh về việc phân loại rác ở trường chỉ ra các phương pháp đã dùng. ( 10 câu)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết đoạn văn thuyết minh về việc phân loại rác ở trường chỉ ra các phương pháp đã dùng. ( 10 câu) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Valerie 2 tuần 2022-05-04T10:59:38+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-05-04T11:00:59+00:00

    Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn bởi rác thải nếu chỉ chôn lấp thông thường sẽ gây rất nhiều lãng phí như: tốn diện tích lớn cho việc xây dựng, chi phí vận hành các bãi chôn lấp; nguy cơ gây ô nhiễm môi trường…Ngoài ra, các nguồn nguyên liệu có thể tái chế như: rác hữu cơ, giấy, nhựa, kim loại… cũng bị vùi chôn trong đất mà theo tính toán phải mất hàng trăm năm sau mới có thể phân hủy. Trong khi đó, việc tái chế rác thải không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, với lượng hữu cơ lớn trong rác thải sinh hoạt (ước tính khoảng 50 – 70%), đây sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân vi sinh, một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. Rác thải hiện nay chưa được các gia đình quan tâm đúng mức, hầu hết mọi người đều quan niệm cái gì không xài được thì vứt đi. Tâm lý người dân cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện. Thế nhưng, với số lượng rác thải khổng lồ thu gom hàng ngày thì việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải cho các bãi rác. Việc xử lí rác thải là một vấn đề khách quan và cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng trở thành một vấn đề vô cùng nghiêm trọng không chỉ bởi người dân và một số cơ sở thường xuyên xả các loại nước thải ra môi trường mà còn là do rác thải gây ô nhiễm nguồn nước gây ra. Do vậy , mọi người cần phải giữ gìn thế giói sạch sẽ nhé!

    Cho mình xin sao  với nhá!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )