Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết một đoạn văn diễn dịch với chủ đề :”con cái phải kính trọng, biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 8 viết một đoạn văn diễn dịch với chủ đề :”con cái phải kính trọng, biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adeline 4 tháng 2022-01-06T15:45:31+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-06T15:46:35+00:00

  Cha mẹ là người luôn luôn yêu thương con cái , dành cho con cái mọi điều tốt đẹp nhất . Công cha lớn hơn cả núi Thái Sơn , nghĩa mẹ có sánh bằng với biển Thái Bình. Một người mẹ có thể nuôi lớn cả 10 đứa con .Nhưng liệu 10 đứa con có thể phụng dưỡng một người mẹ khi về già . Cha mẹ là những con người cao cả , đáng quý , đáng trân trọng . Vì con , họ có thể hi sinh cả tính mạng , bất chấp tất cả vì tương lai của con ngày một tươi sáng . Vậy nên , là một đứa con , chúng ta cần phải trân trọng , biết ơn những vị anh hùng ấy . Những vị anh hùng hi sinh thàm lặng , không cần trả ơn .Những người đã sinh thành và nuôi nấng ta . Vì thế ,“con cái phải kính trọng, biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ”để không phụ lòng cha mẹ.

  0
  2022-01-06T15:46:45+00:00

  Từ xưa đến nay lòng hiếu thảo luôn luôn là một truyền thống của dân tộc ta. Nếu theo nho giáo thì chữ Hiếu luôn đặt lên hàng đầu. Lòng hiếu thảo chính là sự kính trọng, biết ơn của mình đối với ông bà, cha mẹ. Hiếu thảo chính là sự thể hiện hành động yêu thương, chăm sóc, phụng dưỡng c=ông bà, cha mẹ lúc về già. Những người đã có ơn với chúng ta. Cha mẹ là những người để mang nặng đẻ đau, nuôi nấng chúng ta lên người. Hiếu thảo chính là một truyền thống tốt của dân tộc ta đã được gìn giữ từ xưa đến nay. Sống hiếu thảo là một lối sống đẹp, luôn ghi nhớ những công ơn của ông bà, cha mẹ. Nhờ có lòng hiếu thảo giúp gắn kết các thế hệ trong một gia đình, mọi người sống trong môi trường tràn ngập lòng yêu thương, sự kính trọng cùng lòng biết ơn với các bậc sinh thành. Câu ca dao đã có câu

                   “Công cha như núi Thái Sơn

           Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

                      Một lòng thờ mẹ kính cha

              Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )