Môn Ngữ Văn Lớp 9 1, Phong cách sáng tác của Nguyễn Dữ là gì 2, Nội dung của tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương là gì no copy

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 1, Phong cách sáng tác của Nguyễn Dữ là gì
2, Nội dung của tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương là gì
no copy Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Kinsley 1 năm 2022-04-07T19:45:19+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-07T19:46:52+00:00

  1. Phong cách sáng tác của Nguyễn Dữ:

  Vì Nguyễn Dữ chỉ sáng tác duy nhất 1 tác phẩm là “Truyền kì mạn lục” nên đặc điểm của tác phẩm này chính là phong cách sáng tác của ông Ông sáng tác truyện có nhiều yếu tố hoang đường, kì ảo mà nhân vật chính thường sẽ là những người phụ nữ đức hạnh, khao khát một cuộc sống yên bình, hạnh phũ, nhưng các thế lực bạo tàn và cả lễ giáo phong kiến khắc nghiệt lại xô đẩy họ vào những cảnh ngộ éo le, oan khuất, bất hạnh. Một loại nhân vật khác là những người trí thức có tâm huyết, bất mãn với thời cuộc, không chịu trói mình trong vòng danh lợi chật hẹp

  (Trích trong SGK ạ)

  2. Nội dung: 

  – Phản ánh hiện thực xã hội phong kiến bất công với chế độ nam quyền chà đạp lên số phận người phụ

  nữ (Đại diện là nhân -vật Trương Sinh) và những cuộc chiến tranh phi nghĩa gây ra những bi kịch cho con người.        ‘

  – Phản ánh số phận con người, chủ yếu qua số phận của người phụ nữ phải chịu nhiều oan khuất và bế tắc.

  – Ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ (đại diện là Vũ Nương); thể hiện niềm thương cảm với số phận oan nghiệt của người phụ nữ và ước vọng về một cuộc sống công bằng, hạnh phúc đối với họ.

  – Tố cáo xã hội phong kiến bất công với chế độ nam quyền độc đoán và những cuộc chiến tranh phi nghĩa đã cướp đi hạnh phúc của con người.

  0
  2022-04-07T19:47:04+00:00

  – Phong cách sáng tác của Nguyễn Dữ :

  -Phong cách : sử dụng nhiều yếu tố hoang đường, kì ảo mà nhân vật chính thường , ao ước sống bình yên, hạnh phúc . Phê phán , ghét cuộc sống khắc nhiệt đau khổ của thời xưa. 

  – Nội dung :  Câu chuyện muốn nói về cái chết và cuộc đời của nhân vật Vũ Nương , qua đó thể hiện niềm cảm thương đối với số phận oan nghiệt của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến đồng thời khẳng định vẻ đẹp của họ, không ai có thể phá đổ.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )