Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ai làm hộ mình đề này cới

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 9 Ai làm hộ mình đề này cới Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-9-ai-lam-ho-minh-de-nay-coi

in progress 0
Katherine 12 tháng 2022-04-08T13:50:01+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T13:51:27+00:00

  Câu 1 : Đoạn trích từ văn bản ” Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em”. 

  – Xuất xứ : Văn bản “Tuyên bố thế giới về sự phát triển, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em” Trích từ những tuyên bố của Liện Họp Quốc ngày 30-9-1990, in trong cuốn Việt Nam và các điều lệ quốc tế về quyền trẻ em.

  Câu 2 : 

  Vẫn còn rất nhiều người không được đi học chủ yếu là nữ

  ⇒Vẫn còn trọng nam khi nữ, điều kiện kinh tế còn kém và không thiếu kiến thức trầm trọng

  Câu 3:

  Có thể nói trẻ em là tương lai của đất nước cần phải có biện pháp để bảo vệ. Có trẻ em thì mới có ta. Ai cũng đã là trẻ em. Có thể sẽ mất đi một nhân tài thì sao ? bảo vệ trẻ em  là việc làm cần thiết !

  Câu 4:

  Tuổi trẻ là những công dân ở lứa thành niên, thanh niên là thế hệ măng đã sắp thành tre, là người đã đủ điều kiện, đủ ý thức để nhận biết vai trò của mình đối với bản thân, xã hội. Trong cuộc sống ta gặp không ít trường hợp xem việc học là việc khổ sai chỉ do cha mẹ, thầy cô thúc ép, chứ không ham học. Họ xem đi học như một hình thức giải khuây cho vui nên không cần học tập, coi học học tập là một nỗi nhọc nhằn. Tuổi trẻ ấy không ai khác chính là chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy, chúng ta phải chuẩn bị những gì cho hàng trang đi vào tương lai?Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay có nhiều cơ hội để phát triển tài năng và cống hiến cho đất nước vì các bạn đang được sống trong hòa bình, được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện để học tập, làm việc và thể hiện năng lực của mình.Tuổi trẻ cần tích cực học tập và tự học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, tay nghề.Chúng ta còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chưa phải chịu những áp lực to lớn trước mắt. Nhưng thiết nghĩ, mỗi chúng ta cũng nên tự hiểu về điều mình cần làm, về bổn phận trước tương lai của đất nước.Tuổi trẻ chính là người quyết định tương lai đất nước sau này.

  0
  2022-04-08T13:51:33+00:00

  BẠN THAM KHẢO :

  Câu 1 : Đoạn trích trên được trích từ văn bản ” Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em”. 

  – Xuất xứ : Văn bản “Tuyên bố thế giới về sự phát triển, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em” trích từ Tuyên bố của Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em họp tại Liên hợp quốc ngày 30-9-1990, in trong cuốn Việt Nam và các văn kiện quốc tế về quyền trẻ em.

  Câu 2 : Những con số : có hơn 100 triệu trẻ em vẫn chưa trải qua giáo dục cơ sở, trong đó các em nữ chiếm đến 2/3. => cho ta thấy rõ hiện nay tương lai của trẻ em đang bị đe dọa, định kiến trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại .

  Câu 3: Việc bảo vệ trẻ em lại là việc quan trọng vì Tương lai của mỗi dân tộc và của toàn nhân loại phụ thuộc vào sự chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ; phụ thuộc vào sức khoẻ, trí tuệ, năng lực… của thế hệ trẻ.Trẻ em là người sẽ quyết định tương lai, vị thế của mỗi dân tộc trên trường quốc tế. Qua vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chúng ta có thể nhận ra được trình độ văn minh và phần nào bản chất của một xã hội.Vấn đề bảo vệ, chăm sóc trẻ em đang được cộng đồng quốc tế quan tâm thích đáng.

  Câu 4:

  Đề cập tới thực trạng quan tâm của cộng đồng quốc tế nói chung và của chính phủ Việt Nam nói riêng về các vấn đề chăm sóc, bảo vệ trẻ em, dù đặt ở địa vị nào chúng ta cũng cần nhìn nhận một cách chân thực nhất về vấn đề này. Đối với cộng đồng quốc tế trên thế giới, vấn đề quan tâm chăm soc và bảo vệ phát triển cho trẻ em được quan tâm một cách thích đáng, cụ thể như năm 1989 Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em đã được ra đời, công ước này thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với trẻ em, ghi nhận các quyền cơ bản của trẻ em như: nhóm quyền sống còn, nhóm quyền bảo vệ, nhóm quyền phát triển, và nhóm quyền tham gia. Ngoài ra còn đưa ra những nhiệm vụ rất cụ thể và toàn diện để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Ở Việt Nam, chúng ta đã vạch ra những kế hoạch hành động, chính sách bảo vệ rất cụ thể như các chính sách hỗ trợ trẻ em nghèo đói, xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật, trường học và thiết bị dạy học, đóng góp quỹ vì trẻ em chất độc màu da cam, mở các trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi, khuyết tật,… tất cả để đem lại sự bình đằng và quyền lợi của trẻ em.
  Bảo vệ trẻ em là một nhiệm vụ cao cả và quan trọng của dân tộc cũng như nhân loại, một tổ chức hay một cá nhân không thể nào chịu trách nhiệm và hoàn thành tốt sứ mệnh này, chính vì vậy cần có sự chung tay góp sức của toàn thể xã hội. Ngay những học sinh chúng ta hãy cùng góp sức trong nỗ lực ấy, cùng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với trọng trách chủ nhân tương lai của đất nước.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )